Có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?

Có rất nhiều bạn trẻ hiện đang thắc mắc giữa 2 ngành Điều dưỡng và Y sĩ. Vậy, 2 ngành này có nét tương đồng như thế nào và có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?

1. Những nét tương đồng giữa ngành Y sĩ và Điều dưỡng

Trước khi nhận định, phân tích vấn đề có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không thì chúng ta hãy cùng điểm qua những nét tương đồng giữa ngành Y sĩ và Điều dưỡng. 

Nhiệm vụ của Y sĩ và Điều dưỡng được nhiều người đánh giá là khá giống nhau. Cả 2 ngành này đều thuộc lĩnh vực Y học và đều sở hữu những nét đặc trưng như: 

  • Hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện các quy tắc, nội quy của các cơ sở y tế hay các bệnh viện; 
  • Phối hợp và hỗ trợ các bác sĩ để có thể chăm sóc, chữa trị và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh một cách tốt nhất; 

Có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?Có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?

  • Tiến hành theo dõi, chăm sóc tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, thường xuyên ghi chép để báo cáo lại cho các Bác sĩ; 
  • Tuyên truyền, hướng dẫn người thân và chính bệnh nhân cách chăm sóc, điều trị sức khỏe tại nhà ngay sau khi ra viện; 
  • Thay phiên để trực nhằm hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.
  • Bảo quản các trang thiết bị, dụng cụ y tế, văn phòng, sổ sách,… 

2. Có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không?

Như đã nói, ngành Y sĩ và Điều dưỡng sở hữu những đặc điểm khá giống nhau. Vậy, có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không? Những sinh viên nào học xong ngành Y sĩ cũng có thể học thêm ngành Điều dưỡng để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng thì cũng đáng được hoan nghênh, khuyến khích. 

Học chuyển đổi y sỹ sang điều dưỡng có điều kiện gì?Học chuyển đổi y sỹ sang điều dưỡng có điều kiện gì?

Ở thời điểm hiện tại, cả Y sĩ lẫn Điều dưỡng đều là những ngành nghề cao quý, được nhiều người tôn trọng và có tiềm năng để phát triển trong tương lai. 

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin, những nét giống nhau giữa Điều dưỡng và Y sĩ và có nên chuyển đổi Y sĩ sang Điều dưỡng hay không,… do trường Cao đẳng Y dược Hà Nội phân tích và tổng hợp. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5 (100%) 3 votes