Điểm chuẩn các trường Cao đẳng Dược năm 2019

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm chuẩn các trường Cao đẳng Dược năm 2019

Mùa tuyển sinh năm 2019, ngành Dược lại là ngành học được các bạn thí sinh trên khắp các mọi miền tổ quốc quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh nỗi băn khoăn về điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Dược top đầu thì  vấn đề điểm chuẩn của các trường Cao đẳng Dược cũng là chủ đề được các bạn thí sinh bàn luận sôi nổi. Trong bài viết này democraciaparticipativa.org sẽ mang đến cho bạn điểm chuẩn của các trường Cao đẳng Dược năm 2019 đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng nhất.

1.Điểm chuẩn các trường Cao đẳng Dược năm 2019.

Nhìn chung các trường Cao đẳng Dược hiện nay đều áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường đào tạo hệ Cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng  đào tạo ngành Y Dược nói riêng đều tự chủ về phương thức tuyển sinh. Theo đó, nhiều trường hệ Cao đẳng Dược sẽ không công bố điểm chuẩn, sẽ xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc gia của các thí sinh ứng tuyển.

1.1 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

2 năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh không dựa trên địa chuẩn, nhà trường xét tuyển các thí sinh dựa trên hình thức: Xét tuyển theo học bạ THPT năm lớp 12, và dựa vào kết quả của kỳ thi  THPT Quốc gia.

Các thí sinh ứng tuyển phải đạt được điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng với mức điểm sàn trở lên mà Bộ giáo dục quy định. Khi xét học bạ THPT, nhà trường sẽ chỉ xét thành tích năm lớp 12. Cụ thể, thí sinh ứng tuyển phải đạt điểm trung bình các môn học từ 5,0 và bắt buộc hạnh kiểm phải đoạt loại khá trở lên.

1.2 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ đào tạo 3 năm. Mã chuyên ngành là 6720201.

Có rất nhiều sinh viên đam mê chuyên ngành Y Dược lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường thắp sáng tương lai của mình.

Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT,  hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT là trúng tuyển vào trường

Nắm bắt được tâm lý của các thí sinh. Trong mùa tuyển sinh năm 2019,  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chủ trương tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Dược theo hướng tạo điều kiện cho các thí sinh muốn ứng tuyển.

Các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT,  hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Sau 3 năm, thí sinh được nhận bằng  Cử nhân hệ Cao đẳng Dược. Được trang bị đầy đủ những kiến thức Dược chuyên ngành như:

  • Dược lâm sàng
  • Dược liệu và Dược cổ truyền
  • Sản xuất và thiết kế thuốc
  • Kiểm tra chất lượng thuốc
  • Quản lý và Cung ứng thuốc

1.3 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong số những trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược học chất lượng nhất của khu vực phía Nam. Hiện trong Nam, trường có 2 cơ sở đào tạo.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của nhà trường, mã ngành 6720201, với thời gian đào tạo 3 năm. Mức học phí chỉ 900000 ngàn VNĐ/ tháng. Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tuyển  sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện cho thí sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong mùa tuyển sinh năm 2019 cũng sẽ không công bố điểm chuẩn. Các thí sinh muốn trở thành sinh viên ngành Cao đẳng Dược của nhà trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc có giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Tựu chung lại, gần như các trường Cao đẳng Dược hiện nay đều xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường xét cả tiêu chí học bạ.  Cơ hội được theo học các trường Cao đẳng Dược của các thí sinh có đam mê với ngành Y Dược là vô cùng mở./

 

Rate this post