Mã ngành Dược Phạm Ngọc Thạch là gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mã ngành Dược Phạm Ngọc Thạch là gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược đào tạo vô cùng uy tín, chất lượng cứ đến mùa tuyển sinh  nhận được nhiều rất câu hỏi của các bạn thí sinh. Những câu hỏi mà các bạn thí sinh quan tâm nhất đó là: Mã ngành Dược Phạm Ngọc Thạch là gì? Học phí bao nhiêu? hệ đào tạo thế nào….Trong bài viết này,  democraciaparticipativa.org sẽ giải đáp cho các bạn tất cả các vấn đề này.

1. Thông tin cơ bản về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập  bởi Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Trường ra đời với sứ mệnh trở thành một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong việc giảng dạy, đào tạo nên nguồn nhân sự chất lượng cao của ngành Y Dược, đóng góp cho hệ thống Y tế nước nhà đội ngũ làm ngành Y giàu cả về chuyên môn lẫn trách nhiệm, đạo đức cao đẹp của một Lương Y.

Trường có 2 cơ sở đào tạo chính ở Hà Nội và cả TP.. Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Website chính của nhà trường là: caodangduoctphcm.org.vn

Mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nhận thức được rõ sứ mệnh cao cả của mình. Nhà trường không ngừng thích nghi và thay đổi  về hình thức, chất lượng đào tạo. Mong muốn của nhà trường là trở thành nhịp cầu đáng tin cậy cho các sinh viên có niềm đam mê với ngành Y có thể chắp cánh ước mơ Y Dược của mình và các bậc phụ huynh có thể an tâm để con em của mình được đào tạo trở thành những Y nhân đạt trình độ chuyên môn lẫn đạo đức sáng ngời nhất.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trải qua một quãng thời gian dài phát triển đã nâng tầm được vị thế của nhà trường, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Nhà trường tự hào khi những chuyên ngành đào tạo như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Y học Cổ truyền đều gắn với thực tiễn nhu cầu đòi hỏi của ngành Y nước nhà.

Nhà trường tự hào khi giúp các bạn trẻ có một quãng thời gian sinh viên tươi đẹp, giúp các em hoàn thiện được về khả năng chuyên môn lẫn Y đức, giúp các em xây dựng được những phẩm chất cần có của một người làm ngành Y Dược. Nhà trường tự hào khi thấy những sinh viên do chính tay mình đào tạo luôn tiến bộ và trưởng thành, tỷ lệ 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có việc làm đúng chuyên ngành đã nói lên điều đó.

Xem thêm: >>> Chi tiết  thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng đến đào tạo ngày càng chất lượng

Nhà trường tự hào về sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhất. Với hệ thống phòng học, các thiết bị máy chiếu, máy tính, các phòng thí nghiệm thực hành, hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách, cảnh quan nhà trường thoáng mát, có độ mỹ học cao luôn là niềm cảm hứng , sự hỗ trợ tuyệt vời để cho các sinh viên trong trường an tâm học tập.

Nhà trường tự hào vì phương pháp đào tạo luôn đổi mới, áp dụng mô hình “trường học gắn với bệnh viện”, giúp các em sinh viên có những trải nghiệm, kinh nghiệm thực hành với nghề để các em tự tin bước vào nghề sau này.

Nhà trường tự hào vì có thể định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Thật vô cùng tự hào khi nhà trường liên kết được với nhiều Doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo được cơ hội cho các em sinh viên yêu dấu có cơ hội được du học và làm việc tại các nước có nền Y học tiên tiến nhất thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc,  Canada, Đức….

Tất cả những sự tự hào đó đều đến từ sự nhận thức được trách nhiệm,  nhận thức được triết lý đào tạo, nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô, cán bộ trong trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

2. Mã ngành Dược Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền với những mã ngành cụ thể như sau:

  • Cao đẳng Dược

Mã ngành Cao đẳng Dược 6720201. Với thời gian đào tạo hệ 3 năm.

Năm 2019, các thí sinh muốn trở thành sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược  của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Đó cũng là hình thức xét tuyển rất gợi mở , tạo điều kiện của nhà trường cho các thí sinh. Nhà trường mong muốn tất cả các thí sinh đam mê ngành Dược có cơ hội được thỏa mãn niềm đam mê của mình. Với phương châm tuyển sinh đổi mới, không muốn quá áp đặt thành tích về thi cử và điểm số cho các thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí của chuyên ngành Cao đẳng Dược chỉ có 800000 ngàn VNĐ/ tháng, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của các thí sinh.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản của các môn như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Sản xuất và thiết kế thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc.

Sau 3 năm theo học, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội. Tấm bằng chính quy, có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

  • Cao đẳng Điều dưỡng

Mã chuyên ngành  6720301. Thời gian đào tạo là 3 năm.

Cũng giống như chuyên ngành Cao đẳng Dược, chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng  cũng xét tuyển thẳng thí sinh đầu vào chỉ cần các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Học phí của chuyên ngành này cũng ở mức 800000 ngàn VNĐ/ tháng.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ chính quy.  Có cơ hội trở thành người Điều dưỡng chuyên nghiệp ở nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện lớn trên địa bàn cả nước.

Về cơ bản sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức như: Nắm được đại cương về Triết học Y học, những yếu tố tác động đến sức khỏe bệnh nhân, cấu tạo và chức năng của cơ thể người bệnh, các kiến thức quy trình nắm bắt được sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân.

Sinh viên chuyên ngành được hình thành những kỹ năng như: Giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng tin học quản lý dữ liệu về người bệnh, đảm bảo được quy trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng sau khi tốt nghiệp ra trường,  Tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

  • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Khác với 2 chuyên ngành nêu trên, chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền chỉ có thời gian đào tạo 2 năm và không có mã ngành cụ thể.

Nhà trường hiện cũng xét tuyển chuyên ngành này dựa trên tiêu chí sinh viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Học phí của chuyên ngành này là 760000 ngàn VNĐ/ tháng.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền sẽ được nhà trường đào tạo trở thành một Dược Sĩ. Với các kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng như: Nắm được công dụng thành phần của các loại Dược liệu,  phân biệt được các loại Dược liệu, kỹ năng bào chế Dược liệu

  • Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Bên cạnh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thì Trường Cao đẳng Dược TP.HCM cũng được nhiều thí sinh quan tâm đến mã ngành  Cao đẳng Dược. Sau đây, democraciaparticipativa.org sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin bổ sung, tham khảo về mã ngành Cao đẳng Dược của  Trường Cao đẳng Dược TP. HCM.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược. Mã ngành 6720201. Thời gian đào tạo 3 năm.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược TP. HCM sẽ xét tuyển thí sinh chuyên ngành này dựa trên xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia  của thí sinh.

Hy vọng với những thông tin trên, các thí sinh đã nắm được mã ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc, lựa chọn ngôi trường này  là nơi chắp cánh hi vọng cho giấc mơ Y Dược của mình./

 

Rate this post