Nên học trường Cao đẳng nào? Học Cao đẳng nào dễ xin việc? 

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên học trường Cao đẳng nào? Học Cao đẳng nào dễ xin việc? 

Rất nhiều bạn học sinh hiện đang thắc mắc, băn khoăn về các vấn đề như nên học trường Cao đẳng nào? Học Cao đẳng nào dễ xin việc?,… Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

1. Nên học trường Cao đẳng nào?

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn trẻ đang thắc mắc, không biết nên học trường Cao đẳng nào, học cao đẳng nào dễ xin việc,… Có nhiều nhiều thí sinh muốn chọn trường có điểm chuẩn thấp, việc nhẹ lương cao và ra trường dễ xin việc. Tuy nhiên, đây là điều rất khó có thể xảy ra, không phải ai cũng có việc làm ngay sau khi ra trường, không phải ai cũng dễ dàng vào được đại học. 

Thực tế chỉ ra rằng, Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Nếu không thể đỗ Đại học vì không đủ điểm số, các bạn có thể theo học tại Cao đẳng hay Trung cấp. Tất cả những người thành công trong xã hội không phải ai cũng học Đại học.

Trong khi đó, mỗi năm có tới hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp nhưng nhưng vẫn thất nghiệp hoặc không có việc làm ổn định. Ngược lại, một số người chỉ học Trung cấp hay Cao đẳng cũng dễ dàng tìm kiếm một công việc lương cao, phù hợp với năng lực của bản thân. Nên học trường Cao đẳng nào? Bạn nên chọn một trường mà mình đam mê, phù hợp với khả năng của chính mình. 

Để sau này có một công việc ổn định và sự nghiệp không ngừng thăng tiến, các thí sinh không nên theo đuổi, chạy theo những ngành nghề “mỹ miều” nhưng không phù hợp với năng lực của chính mình. Các bạn sẽ thể hiện được tài năng và chắc chắn sẽ có một công việc ổn định nếu chọn được ngành nghề phù hợp. 

Nên học trường Cao đẳng nào? Học Cao đẳng nào dễ xin việc? Nên học trường Cao đẳng nào? Học Cao đẳng nào dễ xin việc?

Theo học Đại học hay Cao đẳng, các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề nhà khách sạn – nhà hàng; xây dựng – kiến trúc; kế toán – quản trị kinh doanh; điện lạnh – điện tử; tài chính – ngân hàng; công nghệ thông tin; nông – lâm – ngư nghiệp; Dược – Y; marketing – báo chí;… 

Trong những ngành đã kể trên, ngành nào cũng có cơ hội việc làm cao tùy theo năng lực của mỗi người. Ai cũng muốn việc nhẹ nhàng nhàn hạ nhưng lương cao thì những việc nặng nhọc để cho ai. Xã hội, đất nước Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng “thiếu thợ, thừa thầy” nếu ai cũng muốn làm một công việc dễ dàng, “sáng xách cặp đi, tối xách cặp về”.

Đây là một nguyên nhân chính khiến nhiều kỹ sư và cử nhân bị rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nếu sở hữu một công việc ngay sau khi ra trường thì mức thu nhập cũng không cao vì bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Có lẽ, vấn đề nên học trường Cao đẳng nào cũng không phải là vấn đề đáng bàn cãi nữa rồi. 

Việc lựa chọn ngành nghề có thu nhập cao hay thấp cũng phụ thuộc vào yếu tố “thời thế”. Ở thời điểm hiện tại, những ngành đang sở hữu mức lương rất cao thì 5 năm nữa vẫn thiếu nhân lực. Đối với những ngành lương cao sau 5 năm nữa cũng sẽ được cân bằng. Đối với những ngành lương thấp hoặc chưa cao, các bạn có thể hiểu rằng ngày này đang bão hòa về nhu cầu lao động. 

Thấu hiểu được nỗi khổ của việc lao động chân tay nên các bạn trẻ luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để có thể theo học tại các trường Đại học tên tuổi. Chắc chắn, các bậc phụ huynh tốn không ít tiền bạc để cho con theo học tại các học trong vòng 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, 1 số bạn sinh viên sau khi ra trường đã phải làm một số công việc trái ngành vì nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Cùng với đó, mức thu nhập của các bạn ấy cũng chưa thực sự cao. 

Nên học trường Cao đẳng nào? Thực ra các bạn có thể học trường Cao đẳng nào cũng được, bất kể lĩnh vực hay ngành nghề gì. Các bạn nên tìm kiếm một ngành học phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế gia đình. Quan trọng là học xong để làm cái gì chứ học gì thì không quá quan trọng. Nên học trường Cao đẳng nào? Bạn có thể chọn trường trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu thực sự đam mê các ngành Y Dược.

2. Vì sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Như đã nói, các bạn không nên quan trọng hóa vấn đề Nên học trường Cao đẳng nào? Các bạn có thể học một trường kỹ thuật, trường kinh tế hay văn hóa nào đó. Nếu hứng thú và có ý định theo đuổi ngành Y Dược lâu dài, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi gắm niềm đam mê. Dưới đây là những lý do mà bạn nên theo học tại nhà trường. 

Chất lượng đào tạo uy tín

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là điều không cần bàn cãi. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng, đào tạo ngành Y Dược hàng đầu Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường sở hữu 2 cơ sở đào tạo là tại TP.HCM và Hà Nội. 

Một trong những ngành mà nhà trường tập trung đào tạo chính là Điều dưỡng. Chưa dừng lại ở đó, các ngành như Dược học hay Y học cổ truyền cũng là một trong những ngành hót được khá nhiều học viên theo học.

Theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý học tập mà không cần quá lo lắng với các vấn đề khác. Các em sẽ được trau dồi, rèn luyện các kiến thức Y học cực kỳ lý tưởng từ các giảng viên. Các thầy, các cô tại đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y dược, họ từng là những người Bác sĩ, giáo sư tiến sĩ,… giàu kinh nghiệm, sở hữu kiến thức chuyên môn “quá khủng”. 

Nên học trường Cao đẳng nào?Nên học trường Cao đẳng nào?

Học tại đây, các em sinh viên sẽ làm quen, hình thành dẫn kỹ năng, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Với việc đào tạo tập trung vào thực hành, thực tập nhiều, các em sinh viên sẽ dần làm quen với các công việc. Lúc ra trường, các em hoàn toàn có thể tự tin để có thể xin làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương.

Nhà trường tập trung vào việc “học đi đôi với hành” giúp các em sinh viên dần nắm bắt được công việc, tránh tình trạng nhận bằng khá, bằng giỏi nhưng chỉ biết “lý thuyết suông”, không biết gì về thực hành. Chưa dừng lại ở đó, các em sinh viên cũng sẽ được đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức Y đức bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Vậy, các bạn đã biết nên học trường Cao đẳng nào rồi đấy. 

Học phí rẻ

Học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp với nhu cầu của các sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Được biết, 800.000 đồng/tháng là học phí của ngành Điều dưỡng. Trong khi đó, mức học phí của ngành Y học cổ truyền lại còn rẻ hơn. Mức học phí này được nhà trường áp dụng theo chuẩn quy định của Bộ LĐTB & XH.

Muốn theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để thỏa mãn niềm đam mê trong lĩnh vực Y Dược, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ. Chỉ cần giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hay bằng tốt nghiệp THPT, các em sẽ có cơ hội lớn để được tuyển thẳng. Không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo, giới tính,… bất cứ ai cũng có thể theo học tại nhà trường. Chỉ cần đam mê với Y Dược, các bạn sẽ có cơ hội lớn để trở thành một, Bác sĩ, cử nhân Điều dưỡng trong tương lai.

Theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm khi ra trường. Việc liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương của nhà trường tạo nhiều điện kiện để các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Nhà trường cam kết hoàn trả lại học phí nếu sinh viên ra trường không xin được việc làm. 

Trên đây là bài viết của tác giả nhằm giải đáp thắc mắc về các vấn đề như Nên học trường Cao đẳng nào, học Cao đẳng nào dễ xin việc,… nhằm giúp quý độc giả có những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu yêu thích trường này, chúc các bạn may mắn và thành công. 

5 (100%) 1 vote