Học Dược ở đâu? Các trường đào tạo ngành Dược uy tín nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Học Dược ở đâu? Các trường đào tạo ngành Dược uy tín nhất

Mùa tuyển sinh năm 2019  đang đến rất gần, vẫn như mọi năm, ngành Dược luôn là một trong những ngành đào tạo  có số lượng thí sinh đăng ký đông đảo nhất. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng biết theo học Dược ở đâu? Học ngành Dược ở trường nào là uy tín và chất lượng nhất. Trong bài viết này, democraciaparticipativa.org sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề đó.

1.Học Dược ở đâu? Các trường đào tạo ngành Dược uy tín nhất cả nước.

Câu hởi học Dược ở đâu? đã không còn phải là câu hỏi quá mới, nhưng hằng năm nó vấn là chủ đề được các bạn thí sinh lặp đi lặp lại. Câu trả lời cho câu hỏi này thực ra khá đơn giản. Thực chất nếu như bạn có niềm đam mê với ngành Dược, và thực sự quyết tâm muốn theo đuổi ngành đang Hot này, thì bạn có thể học Dược ở các cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng và Đại học có đào tạo về ngành Dược trên cả nước.

Nhưng để trả lời câu hởi học ngành Dược ở trường Cao đẳng, Đại học nào mới là uy tín và chất lượng nhất lại là vấn đề nan giải.  Bằng ý kiến chủ quan, democraciaparticipativa.org sẽ giới thiệu cho bạn một số cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín nhất ở cả hai miền Bắc và miền Nam.

1.1 Học Dược Sĩ ở đâu tại Hà Nội?

  • Đại học Y  Hà Nội

Nhắc đến Đại học Y Hà Nội đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Y số 1 khu vực miền Bắc. Được đánh giá là một trong số 7 trường đào tạo nhân lực Y tế chất lượng nhất của cả nước.

Mọi sinh viên có niềm đam mê với ngành Y đều mong muốn Đại học Y Hà Nội trở thành một phần thanh xuân của mình.

Chuyên ngành Y Học Dự phòng với chuyên khoa Dược học là chuyên ngành được các bạn thí sinh đăng ký dự thi đông nhất. Tuy nhiên để có được tấm giấy báo trúng tuyển chuyên ngành Y Dược của Đại học Y Hà Nội chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Đào tạo chất lượng

Bởi tỷ lệ chọi cho khoa Dược học rất đông, điểm đầu vào lại khá cao. Năm 2018, điểm chuẩn của  chuyên khoa Dược học ở mức 21 điểm. Năm 2017, điểm chuẩn lên đến 26 điểm. Dự báo trong mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn của chuyên ngành này vẫn sẽ tăng khá mạnh.

Năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục xét tuyển thí sinh  dựa trên hình thức xét điểm kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn A00 và B00.

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhắc đến hệ Cao đẳng, đào tạo chuyên ngành Dược không thể bỏ qua trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.  Một trong những trường đào tạo hệ Cao đẳng Y uy tín, chất lượng nhất .

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có đến 2 cơ sở đào tạo ở cả miền Nam lẫn miền Bắc. Tại cả  Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện cho sinh viên trên khắp mọi miền cả nước có thể theo học.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của nhà trường với thời gian đào tạo 3 năm được rất nhiều các bạn sinh viên theo học. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay không áp dụng hình thức xét tuyển theo cơ chế điểm chuẩn.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí năm 2019 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuyển sinh dễ dàng

Theo đó, những sinh viên có niềm đam mê với ngành Dược chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Cơ hội để các bạn thí sinh có cơ hội học ngành Dược là vô cùng rộng mở.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược sẽ được nhà trường cấp Bằng cử nhân hệ Cao đẳng  Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Tấm bằng có giá trị sử dụng toàn quốc.

  • Đại học Dược Hà Nội

Một trong những trường đào tạo lâu đời chỉ riêng chuyên ngành Dược học. Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đào tạo Cử nhân ngành Dược chất lượng, uy tín nhất hiện nay.

Số lượng sinh viên theo học chuyên ngành Dược học mỗi năm lên đến 1.220 sinh viên.

Có những năm nhà trường xác nhận tình trạng số lượng thí sinh vượt điểm chuẩn và trúng tuyển vào nhà trường vượt quá mức chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường đề ra. Vì vậy, nhà trường phải bổ sung thêm những tiêu chí phụ để xét tuyển thí sinh trúng tuyển.

Sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội chỉ học duy nhất chuyên ngành Dược học.  Được trang bị đầy đủ từ kiến thức cơ sở đến chuyên môn, kiến thức nâng cao. Những kỹ năng mềm như giao tiếp, khả năng ngoại ngữ của sinh viên khi theo học tại Đại học Dược Hà Nội cũng là đáng ngưỡng mộ.

  • Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược Cổ truyền hiện nay chủ yếu đào tạo 3 chuyên ngành chính:  Dược học, Y học Cổ truyền, Y khoa.

Trong đó chuyên ngành Dược học của nhà trường xưa nay luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các thí sinh khu vực miền Bắc.

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn của riêng ngành Dược như: Dược lý- Dược lâm sàng, Quản lý và kinh tế Dược, Thực hành Dược, Châm cứu và bấm huyệt , Bào chế- công nghiệp Dược, Kiểm  nghiệm thuốc và độc chất, Thực vật- Dược liệu- Đông Dược, Xây dựng nhà thuốc Dược. Bên cạnh đó còn là những chuyên ngành khác.

1.2 Học Dược Sĩ ở đâu TPHCM?

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Dược uy tín, vô cùng chất lượng ở khu vực Sài Gòn. Không những vậy, năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn xét tuyển thí sinh theo hướng gợi mở,  tạo điều kiện cho các thí sinh theo học.

Theo đó, những thí sinh có niềm đam mê và có nguyện vọng theo học ngành Dược chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, giấu xác nhận THPT tạm thời là đã được nhà trường tuyển thẳng.

Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo học ngành Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đội ngũ thầy cô có trình độ, kinh nghiệm lâu năm giảng dạy nhiều môn về Dược học đào tạo kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm.

Hệ đào tạo kéo dài 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược theo đúng quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp và bệnh viện lớn nhỏ, vì vậy cơ hội làm việc cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao.

  • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường Đại học đào tạo trọng điểm ngành Y của cả nước. Riêng đối với ngành Dược, nhà trường đạt được nhiều thành tựu trong công tác giảng dạy.

Cơ sở vật chất của nhà trường và đội ngũ Giảng viên đào tạo chuyên ngành Dược không ngừng nâng cao về chất lượng, số lượng.

Hiện nay nhà trường tập trung đào tạo 14 chuyên ngành:  Y Khoa, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều Dưỡng, Dinh Dưỡng, Răng- Hàm- Mặt, Kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Hộ sinh, Gây mê hồi sức, Y tế Công cộng.

Trong đó chuyên ngành Dược học là ngành có điểm chuẩn thi đầu vào tương đối cao. Năm 2018, ghi nhận điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Dược học là 24,5 điểm.

Với hệ đào tạo 5 năm, sinh viên chuyên ngành Dược học được tiếp thu, trang bị tất cả những kiến thức và kỹ năng của ngành Dược học. Ngoài ta còn có các kỹ năng mềm như tin học, giao tiếp, ngoại ngữ cơ bản, ngoại ngữ chuyên ngành.

  • Khoa Y Dược- Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc gia  TP. HCM cũng là một trong những trường đào tạo trọng điểm của Việt Nam.

Chuyên ngành Y Dược dù có độ Hot không bằng các trường danh tiếng khác nhưng các bạn thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo khi theo học.

Nhà trường sẽ xét tuyển thí sinh chuyên ngành Y Dược dựa kết quả của kỳ thì THPT Quốc gia theo tổ hợp môn Toán- Hóa – Sinh.

Với những thông tin có tính tham khảo trên, hi vọng các thí sinh đam mê theo ngành Y Dược đã tự trả lời được cho mình câu hỏi:” Học ngành Dược ở đâu?”.  Lời khuyên cho các bạn là hãy lựa chọn ngôi trường vừa sức với lực học của mình./

Rate this post