Thông tin về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  đã và đang trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho hệ thống Y tế nước nhà. Nhà trường ngày càng khẳng định được tên tuổi, chỗ đứng của  mình trên bản đồ ngành Y của Việt Nam. Nhà trường đang hướng đến những sứ mệnh cao cả trong tương lai. Hãy cùng với democraciaparticipativa.org trong bài viết này tìm hiểu thông tin về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

1. Thông tin tổng quan về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập dưới sự kiểm soát và quản lý của  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở đào tạo chính ở cả Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội. Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 – nhà C số 290 Tây Sơn, Đống Đa, TP. Hà Nội. Điện thoại: 096.153.9898 – 093.156.9898.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 089.995.5990 – 096.995.5990. Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.
  • Website của nhà trường là: caodangduoctphcm.org.vn

Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo nên những sinh viên Y khoa có trình độ chuyên môn hệ Cao đẳng chất lượng cao, sáng ngời cả về nhân cách lẫn Y Đức. Góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực ngành Y chất lượng cho hệ thống Y tế của Việt Nam.

Mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang ngày càng trưởng thành, đạt được những thành tựu to lớn trong  công tác giảng dạy, đào tạo nhân lực ngành Y.

Trải qua một thời gian dài trưởng thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng trở thành “cái nôi” lý tưởng cho những bạn trẻ có sự say mê với ngành Y Dược theo học và quyết tâm theo đuổi trở thành những cán bộ Y tế có năng lực chuyên môn cao, vừa có tâm và cũng vừa có tầm. 

Xem thêm: >>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đào tạo chất lượng, tâm huyết

Nhà trường luôn nhận thức được những thách thức, khó khăn phải đối mặt trong quá trình phát triển của mình. Trước những sự thay đổi chóng mặt, bất biến của ngành Y học quốc tế cũng như Y học trong nước, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nhận thức rõ được tình hình, luôn đặt ra những sứ mệnh, tầm nhìn xa , quyết tâm vượt qua mọi cơn bĩ cực để tiến đến một sự phát triển bền vững phù hợp với xu thế của thời đại.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từng bước thích nghi, đổi mới, khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc của nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

2. Sứ mệnh và triết lý đào tạo

Như đã nêu, sứ mệnh cao cả nhất của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không gì khác ngoài đào tạo nên những sinh viên vững chuyên môn, sáng Y đức, có trách nhiệm và nhiệt huyết cao với nghề.  Trang bị cho sinh viên những kỹ năng để chịu được những áp lực có phần khắc nghiệt nhưng vô cùng cao cả của một người ngành Y.

Nhà trường luôn đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo trong 3 chuyên ngành chính, vốn là thế mạnh của nhà trường: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,  Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Với những triết lý đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, “học đi đôi với hành”, “thực học thực nghề”, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mong muốn sinh viên không đơn thuần chỉ nắm được lý thuyết chuyên môn mà còn phải vững tay nghề.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội được thực hành chuyên sâu với từng chuyên ngành mà các em theo học. 

Nhà trường luôn quan niệm:” Bồi dưỡng Y đức song hành với kỹ năng, cái tâm đi cùng với tay nghề”. Ban lãnh đạo nhà trường luôn trăn trở với sứ mệnh phải làm như thế nào để mỗi sinh viên theo học tại trường hoàn thiện được cả  về trình độ lẫn các kỹ năng, đạo đức Lương Y ngay từ thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không chỉ với sinh viên, nhà trường mong muốn từng thầy cô, cán bộ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phải  ý thức được nghĩa vụ cao cả  trong sự nghiệp đào tạo nên những Cử nhân Y Dược tương lai. Các thầy cô không ngừng học hỏi, trau dồi từ đồng nghiệp, thậm chí từ chính những sinh viên mà mình đào tạo. Phải làm sao để xứng đáng với những phẩm chất sáng ngời của một người thầy thuốc nhân dân.

Tầm nhìn xa của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến năm 2020, trường sẽ trở thành cơ sở đào tạo ngành Y chất lượng nhất của cả nước Việt Nam. Cái nôi đào tạo của những cán bộ có tâm và có tầm, nhịp cầu hoàn hảo để các bậc phụ huynh tin tưởng, để con em mình theo học tại nhà trường. 

Trong tương lai gần, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trở thành thương hiệu uy tín, đào tạo chất lượng chắp cánh cho ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, vững tay nghề, Y đức sáng ngời của mọi thế hệ sinh viên học tập tại trường.

3. Bản sắc của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn năng động, chỉn chu trong công việc và trong mọi hoạt động trong những năm tháng rèn luyện tại trường.  Sinh viên của trường luôn có sự kết hợp giữa nét truyền thống lẫn hiện đại của ngành Y.  Đó là những bản sắc riêng biệt của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại

Nét truyền thống của sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là sự: Nghiêm túc và cần mẫn trong học tập,giàu Y đức và vững  Y thuật, lòng kiên trì và trái tim quả cảm, 

Nét hiện đại nằm ở việc sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn năng động, có tinh thần tự giác, chủ động và sáng tạo trong mọi việc. ” Học hết mình và chơi cũng hết mình” là tiêu chí mà sinh viên của nhà trường luôn hướng đến.

Không chỉ đơn thuần là kiến thức chuyên môn, sinh viên của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chịu khó tìm tòi, trau dồi, hiểu biết rất nhiều các lĩnh vực khác nhau.

4. Cơ sở đào tạo và chất lượng đào tạo

Có thể non về tuổi đời nhưng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn rất chịu khó đầu tư cơ sở vật chất, tạo mọi thuận lợi cho sinh viên theo học.

Nhà trường có cảnh quan rộng rãi, thoáng mát, tạo được niềm cảm hứng vô tận với việc học cho sinh viên.

Thư viện của nhà trường với hàng ngàn đầu sách luôn sẵn sàng để phục vụ sinh viên theo học. Chưa kể, hệ thống phòng học của nhà trường luôn có thiết bị giảng dạy hiện đại, máy tính và máy chiếu, tivi đều thuộc loại đời mới nhất. Nhà trường còn xây dựng hệ thống các phòng thí nghiệm và thực hành để đảm bảo việc được thực hành liên tục của sinh viên.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đảm bảo đầu ra chất lượng cho sinh viên

Trường  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Đảm bảo sinh viên khi theo học được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ sở đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Bằng có giá trị trên toàn quốc.

Một tin cực vui cho những thí sinh muốn trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đó là nhà trường hiện nay chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc có giấy xác nhận đỗ tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường tuyển thẳng vào trường.

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ra trường có việc làm đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Thực sự, được trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một sự tự hào đối với tất cả các bạn thí sinh. Với những thông tin trên đây về nhà trường, hy vọng các bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Y sẽ chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi chắp cánh lý tưởng cho giấc mơ Y Dược của mình./

Rate this post