Lý do nhà đầu tư không cưỡng lại được mức hấp dẫn của Phú Quốc

Phú Quốc hay còn gọi là “Đảo Ngọc” là một trong những hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, với hệ thống 22 đảo nhỏ xung quanh. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi nhất cho miền đất Phú Quốc phát triển mạnh mẽ hơn về dịch vụ du lịch biển đảo, mang lại sự phát triển cho nước nhà. Cùng tìm hiểu những lý do nhà đầu tư không cưỡng lại được mức hấp dẫn của Phú Quốc ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Lý do nhà đầu tư không cưỡng lại được mức hấp dẫn của Phú Quốc

Trong những năm trở lại đây nhiều chủ đầu tư lớn đã manh nha tìm hiểu những vị thế thuận lợi từ hòn Đảo Ngọc, nhằm lên kế hoạch đầu tư cho những dự án mang tầm cỡ lớn so với các nước Đông Nam Á. Vậy đâu là những Lý do nhà đầu tư không cưỡng lại được mức hấp dẫn của Phú Quốc?

Vị trí địa lý thuận lợi

Vùng biển Phú Quốc có đến 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó hòn đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 574 km² (tương đương khoảng 56.200 ha), dài 50 km, nơi rộng nhất nằm phía bắc đảo với 25 km. Điểm cao nhất tới 603 m ở phần núi Chúa. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ nam đến bắc với 99 ngọn núi đồi. Phần các vùng biển quanh đảo nông có độ sâu chưa đến 10m. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m. Tên gọi Phú Quốc do người Hoa đến đây lập nghiệp đặt, có nghĩa là “vùng đất giàu có”.

Bên cạnh đó, còn được ưu ái về hệ thống giao thông vận tải thuận lợi, có thể di chuyển ra sân bay, đến với các trung tâm hành chính, đến với các khu chợ nhanh chóng. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi cho du khách khi đến với hòn “Đảo Ngọc”.

Được thiên nhiên ban tặng và ưu ái nhiều

Với những hệ thống đảo lớn nhỏ bao quanh, đây là một trong những yếu tố thuận lợi có thể phát triển được loại hình dịch vụ du lịch biển nghỉ dưỡng. Với tầm nhìn lớn các nhà đầu tư đã mạnh dạn khai thác những yếu tố tự nhiên để lên kế hoạch xây dựng những dự án mang tầm cỡ quốc tế.

Tại đây, các nhà đầu tư có thể phát triển được nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như: hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí, Spa thư giãn, hoạt động ẩm thực,… Nhằm tạo được sự đa dạng hơn cho mọi người trong quá trình đầu tư phát triển để sinh lợi nhuận.

Địa danh hội tụ sức hút của nhiều “ông lớn”

Ngay từ năm 2010 khi Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc tầm nhìn 2030, nhiều tập đoàn, ông lớn địa ốc đổ hàng tỷ USD vào đây để xây dựng những dự án tầm cỡ.

Với hệ thống khu vui chơi giải trí và biệt thự Phú Quốc nghỉ dưỡng cao cấp Regent Hotels Phú Quốc, Waterfront Luxury Hotels Phú Quốc đã có màn mở đầu rầm rộ cho làn sóng đầu tư vào Phú Quốc, những dự án này được thừa hưởng từ tổng thể khu du lịch Marina. Với nhiều hình thức đầu tư khác nhau như: đầu tư vào những căn hộ chung cư cao cấp, vào những khu nghỉ dưỡng Spa, khu vui chơi giải trí, Sailing Club,… những hình đầu tư đơn giản nhưng có khả năng sinh lợi nhuận cao và tăng dần theo thời gian.

Trên đây là tổng hợp những lý do cơ bản nhất mà các nhà đầu tư không cưỡng lại được mức hấp dẫn của Phú Quốc. Những dự án lớn Waterfront Luxury Hotels Phú Quốc và Regent Hotels Phú Quốc là một trong những dự án lớn trên hòn Đảo Ngọc Phú Quốc hiện nay, hứa hẹn sẽ mang lại cho mọi người những điều bất ngờ và mới lạ nhất trong kỳ nghỉ của du khách.

Bài viết do Hoàng Minh – Kỹ sư thiết kế nội thất tổng hợp

Rate this post

Author: Demorr