Tệ nạn xã hội luôn là đề tài nóng được nhiều nhà làm phim quan tâm. Đây cũng là đề tài được đông đảo độc giả quan tâm và đón nhận. Qua mỗi bộ phim, có lẽ khán giả sẽ thấy rõ hơn về bức tranh buôn bán gái mại dâm, buôn bán ma túy, xã hội đen,… vừa gay cấn vừa khốc liệt. Hãy đọc ngay : Top 5 bộ phim kinh điển về tệ nạn xã hội Việt Nam, để tìm xem bộ phim bạn yêu thích nhất nhé.

Top 5 bộ phim kinh điển về tệ nạn xã hội mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Sẽ không làm bạn thất vọng, nhất là những bạn yêu thích thể loại phim hình sự, phá án. Vậy hãy đọc và tìm hiểu ngay top list danh sách phim hay về tệ nạn xã hội dưới đây nhé.

1. Quỳnh búp bê – Bộ phim về đề tài tệ nạn xã hội Việt Nam

quynh-bup-be

Quỳnh búp bê – Bộ phim về đề tài tệ nạn xã hội , gái mại dâm

Bộ phim ” Quỳnh búp bê” ( 2108)là cái tên đang “hot” được nhiều độc giả quan tâm, và đón xem , trông ngóng từng ngày. Đặc biệt khi thông tin bộ phim ” Quỳnh búp bê” bị ngừng phát sóng đã dẫy lên một làn sóng dư luận xã hội.

Sau thời gian thời tạm ngưng phát sóng, ” Quỳnh búp bê” lại được tiếp tục phát sóng trên kênh VTV3, với khung giờ 21h30 đến  22h30. Trước đó, ” Quỳnh búp bê” được phát sóng trên kênh VTV1 với khung giờ 20h30 đến 21h 30.

” Quỳnh búp bê” là một trong những bộ phim khai thác về đề tài tệ nạn xã hội – Gái mại dâm. Nói về cuộc đời 3 cô gái Quỳnh do Phương Oanh thủ vai, Lan do Thanh Hương thủ vai và My do Thu Quỳnh thủ vai. Mỗi cô gái đều có hoàn cảnh cuộc sống khác nhau, nhưng cuối cùng lại có số phận giống nhau khi cả 3 đều trở thành gái mại dâm, cùng hoạt động cùng một địa điểm.

Qua câu chuyện ” Quỳnh búp bê” đã phơi bày một phần nào đó về góc khuất của xã hội hiện đại ngày nay. Thông qua câu chuyện 3 cô gái Quỳnh, Lan, My để kể về câu chuyện cuộc đời của những cô gái trẻ  không may mắn. Quan bộ phim, khán giả sẽ hiểu hơn về số phận, cuộc đời của những cô gái được nhiều người ví là ” gái buôn son bán phấn” hay “gái làng chơi”.

Đến nay bộ phim ” Quỳnh búp bê” đang chiếu đến tập 12 và ngừng chiếu trong thời gian để tang chủ tịch nước Trần Đại Quang . ” Quỳnh Búp bê” sẽ tiếp tục được phát sóng trở lại vào ngày 1/10/2018 trên kênh VTV3 trong khung giờ từ 21h30 đến 22h30. Các bạn hãy đón xem nhé – một bộ phim hay về tệ nạn xã hội Việt Nam không thể bỏ qua.

2. Người phán xử – Một bức tranh tệ nạn xã hội khác ở Việt Nam

nguoi-phan-xu

Người phán xử – Bộ phim về đề tài tệ nạn xã hội , buôn bán ma túy

Nếu ” Quỳnh búp bê” là bức tranh tệ nạn xã hội về gái mại dâm thì ” Người phán xử” ( 2017) là bức tranh về tệ nạn xã hội buôn bán ma túy. Đây là 2 bộ phim kinh điển, được người xem đánh giá cao.

” Người phán xử” là một trong top 5 bộ phim khinh điển về tệ nạn xã hội Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua. Bộ phim mang lại cho người xem những tình tiết hấp dẫn, gay cấn và kịch tính. ” Người phán xử” được việt hóa từ bộ phim của Israel, nội dung của bộ phim đã có sự điều chỉnh nội dung một cách uyển chuyển, phù hợp với thị hiếu độc giả cũng như xã hội Việt Nam lúc bấy giờ.

” Người phán xử” đã vẽ lên một bức tranh đã chiều với cuộc chiến giành quyền lực trong thế giới “ngầm’ ở thời hiện đại và hành trình chống tôi phạm của các chiến sĩ công an. Bộ phim đã thành công khi khắc họa rõ nét được tính cách của nhân vật. Đặc biệt là Phan Quân do Hoàng Dũng thủ vai, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với độc giả xem phim.

Phan Quân là một ông trùm xã hội đen nắm rất nhiều quyền lực, dù rất nhẫn tâm khi đưa ra các phán xét nhưng lại cư xử rất đàn anh, tình cảm là tình cảm, công việc là công việc . Phan Quân không bao giờ để 2 việc này lại với nhau.

” Người phán xử” với độ dài 47 tập, đã tái hiện thành công bức tranh xã hội đen đầy phức tạp, thông qua câu chuyện gia đình Phan Quân và 2 người con Phan Hải, Lê Thành. Cùng với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn và đầy bất ngờ đã đưa cảm xúc người xem đi theo tình tiết, diễn biến câu chuyện.

Cùng những tình tiết hấp dẫn, kịch tính thu hút người xem, ” Người phán xử” trở thành một trong những bộ phim nói về tệ nạn xã hội Việt Nam ” hot” nhất năm 2017, đến nay vẫn còn dư âm.

3. Bí mật tam giác vàng – Bức tranh về tệ nạn xã hội ma túy

bi-mat-tam-giac-vang

Bí mật tam giác vàng- Cuộc chiến giữa các trinh sát Việt Nam, Lào với các ông trùm ma túy

” Bí mật tam giác vàng” với độ dài 38 tập là một trong những bộ phim khai thác về vấn đề tệ nạn xã hội, một trong những vấn đề nóng, gây nhức nhối đó là ma túy.

” Bí mật tam giác vàng” đã tái  hiện thành công cuộc đời của các ông trùm buôn bán ma túy vô cùng xảo quyệt, tinh ranh và khu tam giác vàng. Đây cũng là nơi tập trung của mọi tệ nạn xã hội: Bạo lực, ma túy, mưu đồ chính trị bất chính, nghèo đói,..Cùng với cuộc chiến chống buôn bán ma túy của lực lượng cảnh sát chưa có hồi kết.

Bộ phim ” Bí mật tam giác vàng” đã thành công khi thể hiện được cuộc chiến đấu trí giữa các ôm trùm buôn bán ma túy vừa mưu mô, vừa xảo quyệt  với những nhà trinh sát đầy dũng cảm và mưu lược của Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, bộ phim càng thu hút độc giả khi có thêm mối tình đơn phương của chàng trinh sát Hoàn và Na Thon Von ( Một nữ trùm ma túy đầy nham hiểm nhưng lại có một khao khát có được hạnh phúc như bao người phụ nữ khác).

“Bí mật tam giác vàng” sẽ là một trong những bộ phim hay về tệ nạn xã hội mà bạn không thể bỏ qua. Nhất là đối với những bạn yêu thích thể loại phim hình sự, cảnh sát, điều tra.

4. Bụi đời chợ lớn – Cuộc chiến sinh tử giữa hai bang phái

bui-doi-cho-lon

Bụi đời chợ búa- Một bức tranh tệ nạn xã hội khác ở Việt Nam

” Bụi đời chờ lớn” là một trong những bộ phim hành động của Việt Nam của Charlie Nguyễn ( Đạo diễn và viết kịch bản). Đã vẽ lên được bức tranh sống động về những cuộc chiến đầy máu giữa các bang phái xã hội đen tại vùng chợ lớn – Một góc khuất của các tệ nạn xã hội Việt Nam.

” Bụi đời chợ lớn” kể về câu chuyện của 4 nhân vật Hùng Chợ Lớn do Long Điền thể hiện, Tài Nhớt do Hoàng Phúc thủ vai, Phong Bụi do Johnny Trí Nguyễn thể hiện, Lâm do Hà Hiển thể hiện. Xuyên suốt bộ phim là những môi quan hệ phức tạp giữa Hùng Chợ lớn, Long Điền, Tài Nhớt và Phong Bụi.

Cuộc chiến các bang phái xã hội đen nổ ra khi Lâm – Em trai của Hùng yêu Hương, người tình của Tài Nhớt( một gã máu lạnh). Tài Nhớt vốn đã có âm mưu chiếm lấy chợ lớn nên đã lấy cái cớ để khiến Hùng trở thành đối thủ của Tài Nhớt. Để giành phần thắng về mình, Tài Nhớt đã đi tìm Phong Bụi ( một cao thủ trong giang hồ luôn ẩn mình) ra tay giúp đỡ mình. Đây cũng là lúc cuộc chiến giữa hai bang phái nổ ra. Đó là những cuộc chiến đẫm máu, sinh tử sẽ có một bên mất , một bên còn.

Chính những tình tiết hấp dẫn, kịch tính đã đưa người xem trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Có lẽ bộ phim đã cho độc giả  hiểu rõ hơn về bức tranh xã hội đen hiện đại – Một trong những vấn đề tệ nạn xã hội Việt Nam lúc bấy giờ.

5. Vật chứng mong manh

vat-chung-mong-manh

Vật chứng mong manh- Một trong top 5 bộ phim kinh điển về đề tài tệ nạn xã hội, thuộc thể loại hình sự, điều tra

” Vật chứng mong manh” một trong những top 5 bộ phim hay về đề tài tệ nạn xã hội mà bạn nên xem 1 lần trong đời. Nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

” Vật chứng mong manh” bắt đầu khi những đứa trẻ bụi đời nhặt phải một chiếc cúc áo rất đẹp. Những đứa trẻ này tưởng là vàng nên tiếp tục tìm kiếm cho đến khi phát hiện một xác chết đã bị biến dạng. Đó cũng là lúc cảnh sát vào cuộc điều tra, một chuyên án điều tra  bắt đầu.

Câu chuyện bộ phim lên đến điểm cao trào, khi xác chết liên quan đến một tên giang hồ có tiếng. Đó là Ba Dẫu- Một người xảo quyệt, bề ngoài tuyên bố gác kiếm nhưng bên trong lại tổ chức một trùm băng đảng, hoạt động trong thế giới ngầm.

Ba Dẫu kết giao với nhiều ông trùm xã hội đen lạnh lùng, trong đó có Lãnh Xoa Tử và Chí Cùa ( Trợ thủ đắc lực của Lãnh Xõa Tử, giỏi vỡ thuật nhưng lại là người của công an cài vào để điều tra, phá án). Nhờ khả năng tài giỏi của mình, Chí Cùa dần lấy được lòng tin của Ba Dẫu và Lãnh Xoa Tử. Từ đó nắm rõ được tất cả hoạt động của bọn chúng.

Từ khi ” Vật chứng mong manh” phát sóng, đã thu hút đông đảo độc giả khán giải việt xem phim. ” Vật chứng mong manh” xứng đáng là 1 trong top 5 bộ phim kinh điển về đề tài tệ nạn xã hội bạn không thể bỏ qua.

Trên đây là tổng hợp top 5 bộ phim kinh điển về tệ nạn xã hội Việt Nam. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được cho mình một bộ phim yêu thích nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp.

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *