Trường Quân đội đồng loạt tuyển sinh khối A1 năm 2018

Năm 2018 là năm có nhiều sự thay đổi trong phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Những sự thay đổi này đem đến nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh để nộp vào các trường mà các em yêu thích. Mới đây, các trường Quân đội đồng loạt tuyển sinh khối A1 trừ Học viên Quân Y.

Mục Lục

1. Ba học viện xét tuyển thí sinh nữ

Một trong những nét đổi mới trong cách thức tuyển sinh năm 2018 đối với các trường quân đội đó chính là có ba học viện xét tuyển thí sinh nữ. Bao gồm Học viện Quân Y tuyển sinh ngành bác sĩ quân y trình độ Đại học đào tạo trong vòng 6,5 năm, học viện kỹ thuật Quân sự tuyển ngành liên quan đến công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh và các ngành ngoại ngữ của trường Khoa học Quân sự.

Chỉ có 3 trường quân đội xét tuyển thí sinh nữ năm 2018Chỉ có 3 trường quân đội xét tuyển thí sinh nữ năm 2018

 Tuy nhiên, những ngành này tuyển chỉ tiêu nữ rất ít đòi hỏi những em thí sinh thực sự có năng lực mới tham gia xét tuyển và dự thi. Các trường này chỉ tuyển tối đa 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Vì vậy, thí sinh nữ nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình vào các trường Đại học khác.

Điều kiện dự thi vào các trường quân đội đó là các thí sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương, trung cấp nghề.

2. Hai trường xét tuyển khối C00

Những năm trước đây các trường quân sự chỉ tập trung tuyển các thí sinh ở khối A và khối C là chủ yếu nhưng năm nay một số trường đã đồng loạt xét tuyển khối A1, để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên. Được biết, có 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2; Sĩ quan Pháo binh; Sĩ quan Không quân; Tăng thiết giáp; Sĩ quan Phòng hóa.

Các trường Quân đội đồng loạt tuyển sinh khối A1Các trường Quân đội đồng loạt tuyển sinh khối A1

Trong 18 trường quân đội tham gia tuyển sinh thì có hai trường xét tuyển theo khối C00 đó là trường Sĩ quan Chính trị và Học viện Biên phòng.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó, các thí sinh phải đạt qua vòng sơ tuyển ở địa phương. Ngoài phương thức tuyển sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển cao đẳng và đại học, các trường trung cấp quân đội còn tuyển thí sinh đã tham nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Do đó, thí sinh có 2 con đường để vào các trường thuộc khối ngành quân đội.

Tuy nhiên, sau khi học trung cấp, những học viên có được học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học hay không thì còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của các đơn vị trực thuộc.

Để làm tốt công tác tuyển sinh trong ngành quân sự năm 2018, ban Tuyển sinh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương , nâng cao công tác tuyên truyền hướng nghiệp đặc biệt là đối với các đối tượng học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Các trường tổ chức công tác đăng ký sở tuyển chú trọng điều kiện sức khỏe đồng thời làm tốt công tác huấn luyện phòng tránh trường hợp nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng lại không đủ tiêu chuẩn sức khỏe lại bị loại.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr