Các cuộc biểu tình có thể là âm mưu chống phá gây rối loạn

Theo các tin tức chính trị gần đây, chúng ta có thể thấy rằng, trước khi Quốc hội chính thức thông qua Luật Đặc khu đã có khá nhiều các cuộc biểu tình của nhân dân ở nhiều tỉnh, thành phố gây mất trật tự và rối loạn an ninh xã hội ở nhiều nơi. Những hoạt động tiêu cực đó khiến cả nước đang đức trước một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và nan giải cùng với một số hậu quả không mong muốn.

Người dân nhiều địa phương xuống đường gây rối loạn

Những ngày đầu tháng 6 có lẽ là những ngày không mấy yên bình đối với nền an ninh xã hội và chính trị nước ta. Nhiều người dân xuống đường biểu tình, gây rối loạn trước thông tin Quốc hội thông qua Luật Đặc khu có liên quan đến người an hem Trung Quốc.

Trước các tin tức chính trị đó, trưa 11/6, một trong số các cuộc biểu tình thì ở quận Bình Tân (TP. HCM), trước Công ty Pouyuen, nhiều người ở đây đã xuống đường gây náo loạn, tuy nhiên an ninh trật tự đã được lực lượng công an kịp thời kiểm soát. Các lực lượng đang cố gắng vận động, tuyên truyền người dân hiểu rõ vấn đề và các quy định pháp luật để tránh bị kẻ xấu xúi giục. Đây có thể nói là một vụ việc có âm mưu kích động, chống phá, cần sự bình tĩnh của tất cả bà con nhân dân để tránh mắc bẫy, gây thiệt hại cho chính mình cũng như quốc gia.

https://vcdn-vnexpress.vnecdn.net/2018/06/11/binh-tan-2-4606-1528694144.jpg

Biểu tình ở quận Bình Tân gây rối loạn an ninh xã hội

Bạn Nguyễn Trung Đức, sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: “Nhà tôi ở ngay gần đó, ngay từ 9h sáng 11/6, tại đây đã thấy có rất đông các công nhân nữ cùng hò hét “yêu cầu bỏ Luật Đặc khu”… trong bối cảnh Quốc hội hiện đã đồng ý lùi thông qua dự thảo luật này.

Bên cạnh đó, loa phát thanh của Công ty Pouyuen cũng liên tục kêu gọi công nhân hãy trở về nơi làm việc, dừng ngay việc tụ tập, tuy nhiên đám đông tiếp tục tập trung và mỗi lúc một nhiều, gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng thấy tại đây. Thật đáng sợ!”

Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) đã trực tiếp chỉ đạo giữ an ninh trật tự tại hiện trường. Hàng trăm các chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động… cũng được tăng cường. Trong đám đông, một số thanh niên còn có động thái quá khích đã bị cảnh sát tách biệt ra ngoài.

Đến chiều cùng ngày, cảnh sát đã phải tạm giữ hơn 100 người có hành vi đập phá, làm 2 chiến sĩ cùng một thanh niên tình nguyện bị thương.

Liên đoàn lao động Việt Nam kêu gọi công nhân không để bị lợi dụng

Trước tin tức chính trị nóng hơn bao giờ hết vào thời điểm này, trong văn bản phát đi gần đây, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, ông Bùi Văn Cường đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động hãy giữ bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe và làm theo những lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước của chính mình bị lợi dụng.

“Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, làm thất bại âm mưu của thế lực thù địch, giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ công ty, doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình”, ông Cường nêu.

Kết quả hình ảnh cho Cần bình tĩnh và hiểu bản chất sự việc tránh bị lợi dụng, lôi kéo

Cần bình tĩnh và hiểu bản chất sự việc tránh bị lợi dụng, lôi kéo

Cũng trong sáng 11/6, tại nghị trường Quốc hội, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã nêu rõ quan điểm rằng: Người dân liên quan hiện nay không hiểu đúng bản chất sự việc, dẫn đến có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề, nên đã có những hành động quá khích.

Bà Ngân cũng cho rằng không loại trừ tình huống lòng yêu nước của người dân hiện nay đã và đang bị lợi dụng để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì thế, bà đã kêu gọi rằng: Đồng bào và nhân dân cả nước cần bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận thì sẽ luôn lắng nghe ý kiến của người dân.

Có thể thấy, trước tình hình chính trị nhạy cảm này, nhân dân cả nước cần có cái nhìn toàn diện, khách quan và đúng đắn về luật pháp cũng như những hành động tiêu cực có thể khiến chúng ta mất nhiều hơn là được. Vì vậy, hãy sáng suốt và bình tĩnh trước mỗi tin tức chính trị mình nghe được để không bị lôi kéo vào những âm mưu kích động, chống phá của kẻ xấu.

Rate this post

Author: Demorr