Các đời tổng thống Mỹ giàu có nhất mọi thời đại

các đời tổng thống Mỹ giàu có hiện nay

Tổng thống Mỹ là người có quyền lực nhiều và có tầm ảnh hưởng lớn. Trong chuyên mục bài viết này sẽ tổng hợp các đời tổng thống Mỹ giàu có nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo.

Tổng thống Mỹ có tầm ảnh hưởng to lớn về kinh tế, xã hội, chính trị và được hưởng hàng loạt quyền lợi, trong đó được nhận mức lương 400.000 USD hằng năm.

Sau khi rời nhiệm sở thì tổng thống Mỹ tiếp tục được hưởng hàng loạt phúc lợi, gồm lương hàng tháng, chăm sóc y tế và được bảo vệ bởi Cơ quan Mật vụ. Trở thành tổng thống Mỹ sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, như công việc diễn giả hay hợp đồng xuất bản sách.

Dưới đây là 6 đời tổng thống Mỹ giàu có nhất hiện nay:

Mục Lục

6. Joe Biden, tổng thống Mỹ thứ 46 (2021 – nay): 9 triệu USD

Ít ai biết rằng, đương kim tổng thống Joe Biden hiện đang đứng cuối cùng danh sách các đời tổng thống Mỹ giàu có, khi mà giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 9 triệu USD mà thôi.

các đời tổng thống Mỹ giàu có
Đương kim tổng thống Mỹ – Joe Biden

Khi còn làm việc tại Nhà trắng với tư cách phó tổng thống của ông Obama, Biden tự gọi mình là “thuộc tầng lớp trung lưu”, là thành viên nghèo nhất trong Quốc hội.

Khi còn làm phó tổng thống thì ông được nhận khối tài sản ròng tăng vọt lên hàng triệu USD. Năm 2017 thì số tiền mà nhà đương kim tổng thống Mỹ có được chủ yếu từ hợp đồng xuất bản sách hay các bài phát biểu.

Từ năm 2017 đến 2018, một số nguồn tin cho biết ông Biden được thuê diễn thuyết 40 lần, với mức phí lên tới 5 hoặc 6 con số cho mỗi lần.

>>> Bạn có biết: Một nhiệm kỳ tổng thống Mỹ bao nhiêu năm?

5. Jimmy Carter, tổng thống Mỹ thứ 39 (1977 – 1981): 10 triệu USD

Jimmy Carter là cựu tổng thống duy nhất có nhiệm kỳ thuộc thế kỷ trước. Hiện nay ông đã 97 tuổi và là tổng thống lớn tuổi nhất.

Ông Carter được biết đến là sĩ quan hải quân và thống đốc bang Georgia. Hiện nay, ngoài lương hưu thì ông còn viết hơn 30 cuốn sách, đồng thời tự khẳng định bản thân là một nhà ngoại giao toàn cầu thúc đẩy hòa bình và nỗ lực tham gia hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, ông còn kiếm tiền từ kinh doanh và trang trại đậu phộng của gia đình. Ông là người thành lập Trung tâm Carter, giải quyết xung đột toàn cầu với chống lại dịch bệnh.

4. George W. Bush, tổng thống Mỹ thứ 43 (2001 – 2009): 50 triệu USD

Trước khi có cống hiến cho chính trị Mỹ thì ông Bush đã có sự nghiệp trong quân đội Mỹ và kinh doanh. Cuối năm 1970, ông đã thành lập công ty thăm dò dầu khí Arbusto Energy.

Trong hoạt động kinh doanh thì ông Bush khá thành công khi mua đội bóng chày Texas Rangers và đầu tư nửa triệu USD vào nhượng quyền thương mại. Vào năm 1998, cổ phiếu của ông được bán và thu về 15 triệu USD.

Bên cạnh tiền lương tổng thống và hoạt động kinh doanh thì ông Bush còn sở hữu một khối tài sản đầu tư, gồm trang trại rộng 600ha ở Texas.

3. Barack Obama, tổng thống Mỹ thứ 44 (2009 – 2017): 70 triệu USD

Trước khi làm tổng thống, ông Obama không phải là người giàu có. Tiền ông kiếm được từ bản quyền sách Dreams of My Father là hơn 3,3 triệu USD. Cuốn sách ra đời vào những năm 1990 trước khi trở thành một nhân vật chính trị.

Ông Barack Obama đã có 2 nhiệm kỳ làm tổng thống (8 năm) với mức lương 400.000 USD/năm. Hiện nay, khi về hưu thì ông nhận được 205.700 USD/năm.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông đã có bản hợp đồng xuất bản sách trị giá 65 triệu USD, trong đó có cuốn hồi ký của vợ ông là Michelle Obama.

2. Bill Clinton, tổng thống Mỹ thứ 42 (1993 – 2001): 100 triệu USD

Với khối giá trị tài sản 100 triệu USD, ông Clinton trở thành tổng thống Mỹ thứ 2 có khối tài sản lớn nhất. Trong đó, đa số tài sản của ông đến sau nhiệm kỳ tổng thống.

Một số báo cáo của Forbes năm 2016, ông Clinton kiếm được rất nhiều tiền sau khi rời Nhà Trắng. Cụ thể, mỗi buổi diễn thuyết của ông có phí tới 125.000 USD/lần, ngoài ra còn kiếm tiền từ xuất bản sách và việc tư vấn riêng.

Theo Forbes, từ năm 2001 đến năm 2015, từ việc xuất bản sách giúp ông tăng tài sản của mình 38 triệu USD, trong đó có cuốn hồi ký nói về cuộc đời ông là bán chạy nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Các đời tổng thống Nga sau thời kỳ Liên Xô tan rã

1. Donald Trump, tổng thống Mỹ thứ 45 (2017 – 2021): 3 tỉ USD

Không quá bất ngờ khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ giàu có nhất trong danh sách này. Trước khi kế nhiệm nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thì ông được biết đến là tỷ phú bất động sản và ngôi sao truyền hình.

các đời tổng thống Mỹ giàu có hiện nay
Tổng thống Mỹ Donal Trump giàu có nhất hiện nay

Theo Forbes, Donald Trump hiện đang sở hữu khối tài sản 3 tỉ USD nhờ kinh doanh. Phần lớn, tài sản đến từ bất động sản ở New York với một số nguồn khác như sân Golf, dự án truyền thông và nhà máy rượu 500 ha ở Charlottesville, bang Virginia.

Bài viết hôm nay đã tổng hợp các đời tổng thống Mỹ giàu có nhất hiện nay, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật tin tức hữu ích.

Rate this post

Author: Demorr