Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung

Bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Trung, hãy tham khảo ngay danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung dưới đây để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp.

Mục Lục

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngôn ngữ tiếng Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm đầu vào của các trường Đại học liên tục tăng mạnh và các chỉ tiêu ngày càng khắt khe đã khiến cho Đại học không còn là ưu tiên của các bạn học sinh. Thay vào đó các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung dường như đang là lựa chọn phù hợp hơn bởi thời gian đào tạo không quá dài, nội dung đào tạo trọng tâm, việc làm được bố trí đúng ngành nghề.

Hơn nữa, các bạn có khả năng làm việc với mức thu nhập ổn định từ sớm cũng như vẫn luôn có cơ hội đăng ký các chương trình đào tạo từ xa, học liên thông lên Đại học.

cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung
Lựa chọn các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung là xu hướng

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung để các bạn tham khảo:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo bài bản các ngành ngôn ngữ thuộc top đầu tại khu vực phía Nam. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại. Sinh viên theo học được trang bị những kiến thức Hán tự, Khẩu ngữ,… đồng thời được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch,…

cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung
Các hoạt động tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh đó, sinh viên ngành tiếng Trung được tạo điều kiện tham gia các hoạt động về nâng cao kỹ năng mềm mang tính thực hành cao. Sau khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn.

Hiện tại, SIC tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT.

Mọi thông tin liên hệ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Chương trình đào tạo tại trường tập trung thực hành nghe nói đọc viết. Bên cạnh đó, sinh viên theo học được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Đối tượng tuyển sinh gồm:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, rớt tốt nghiệp THPT.
 • Đang học dang dở các trường Cao Đẳng, Đại học khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 32 – 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 1, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 091.8155.408

Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam là một trong những trường có chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại trường sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Đặc biệt là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THPT hoặc kết qua thi THPT đối với trình độ Cao đẳng.

Thông tin liên hệ:

Văn Phòng tuyển sinh 1: tại phòng số 205, tòa nhà số 2B, Phạm văn Đồng, Cầu giấy, Hà nội (nằm trong Đại Học Quốc gia Hà Nội)

Phòng tuyển sinh 2: Địa chỉ: Khu đô thị Hoàng Long, phường Long Anh, TP Thanh Hoá.

Điện thoại: 0918.398.998

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Tiền thân là Trường Cao Đẳng Đại An nay đã được đổi tên thành Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao cùng chương trình đào tạo chất lượng cao, tâp trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ngành tiếng Trung ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Không chỉ vậy, các bạn có cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cơ sở Cầu Giấy: Số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở Hoài Đức: Đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0966.455.099

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch được thành lập tháng 7/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội trên cơ sở nâng cấp từ Trường Đào tạo Kỹ thuật-Nghiệp vụ LADECEN. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo với phương châm “lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu”. Học viên được trau dồi kiến thức đi đôi với thực hành ngay trên ghế nhà trường.

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
 • Đảm bảo sức khỏe để theo học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, số 3 Dân Chủ, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0985.986.441 – 0985.389.812

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Tiền thân trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là trường Tư thục Đức trí có trụ sở tại Đà Nẵng. Năm 2019, Trường chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam dưới sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên Cao đẳng khoa tiếng Trung học tập tại nhà trường không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn ngành mà còn phát triển về mặt tư duy và trang bị đầy đủ các kỹ năng khác để có thể tự tin khai phá bản thân.

Điều kiện trúng tuyển khoa Ngôn ngữ Trung:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH đã có bằng tốt nghiệp tạm thời hoặc chính thức.
 • Thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển theo hình thức học bạ, điểm thi THPT hoặc các hình thức xét tuyển khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ TPHCM: số 620 Đỗ Xuận Hợp, Phước Bình, quận 9, TP. HCM

Điện thoại: 089.6464.666 – 0348.884.882

Trên đây là gợi ý các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung mà chúng tôi tổng hơp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có được hướng đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Rate this post

Author: hanhthuy