Danh sách cập nhật những vị tổng thống trẻ nhất thế giới mới nhất

Độ tuổi trung bình của các Tổng thống khi nhậm chức thường ngoài 50 tuổi. Tuy nhiên trên thế giới cũng có rất nhiều tổng thống nhậm chức khi còn rất trẻ. Cùng tìm hiểu những tổng thống trẻ nhất thế giới này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục Lục

Top những Tổng thống trẻ nhất thế giới

Emmanuel Macron

  • Sinh ra: Ngày 21 tháng 1977 năm XNUMX, Amiens, Pháp
  • Quốc gia: Nước pháp

Emmanuel Macron hiện là tổng thống trẻ nhất thế giới. Ông là Tổng thống Pháp và là Hoàng tử của Andorra, đã đảm nhận các chức vụ này vào ngày 14 tháng 2017 năm XNUMX.

Ông học triết học tại trường Đại học Paris Nanterre, hoàn thành bằng Thạc sĩ về các vấn đề công tại Sciences Po, và tốt nghiệp École Nationale d’administration (ENA) năm 2004. Ông từng làm Thanh tra Tài chính tại Tổng Thanh tra Tài chính (IGF), sau đó trở thành chủ ngân hàng đầu tư tại Rothschild & Cie Banque.

Tong-thong-tre-nhat-the-gioi
Tổng thống trẻ nhất thế giới

Xem thêm:

Kim Jong Un

  • Sinh ra: Ngày 8 tháng 1983 năm XNUMX, Bình Nhưỡng, Triều Tiên
  • Quốc gia: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Kim Jong-un là Chủ tịch Đảng Công nhân Triều Tiên và là nhà lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Ông được thừa hưởng quyền lãnh đạo từ cha mình, Kim Jong-il và ông nội, Kim Il-sung. Ông đã không chậm lại trong việc trấn áp sự phản đối trong đất nước đóng cửa và leo thang thử nghiệm tên lửa hạt nhân.

Ông cũng là Tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Nhà nước và thành viên của cơ quan ra quyết định cao nhất của đất nước, Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị Đảng Công nhân Hàn Quốc.

Jigme Khesar Namgyel Wangchuck

  • Sinh ra: Ngày 21 tháng 1980 năm XNUMX, Thimphu, Bhutan
  • Quốc gia: Vương quốc Bhutan

Jigme Khesar Namgyel Wangchuck là Druk Gyalpo trị vì thứ năm, ông còn gọi là “Vua rồng” của Vương quốc Bhutan, sau khi cha ông là Jigme Singye Wangchuck thoái vị. Ông trở thành Vua ở tuổi 25, đưa ông vào danh sách một trong những tổng thống (lãnh đạo) trẻ nhất thế giới của một quốc gia nhỏ bé.

Vanessa D’Ambrosio

Vanessa-DAmbrosio-Tong-thong-tre-nhat-the-gioi
Vanessa D’Ambrosio – Tổng thống trẻ nhất thế giới
  • Sinh ra: Ngày 26 tháng 1988 năm XNUMX, Serravalle
  • Quốc gia: San Marino, Châu Âu

Vanessa D’Ambrosio đứng đầu danh sách các nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới và cô ấy hiện là người phụ nữ trẻ thứ hai trở thành Thuyền trưởng nhiếp chính trong lịch sử của San Marino sau Maria Lea Pedini-Angelini, cô tuyên thệ nhậm chức ở tuổi 25 kể từ tháng 2016 năm XNUMX , D’Ambrosio là Trưởng Phái đoàn của San Marino tại Hội đồng Châu Âu.

Saleh Ali al-Sammad

  • Sinh ra: Ngày 1 tháng 1979 năm XNUMX, Quận Sahar
  • Quốc gia: Yemen.

Sau khi Houthi (một phong trào chính trị) tiếp quản chính phủ, Saleh Ali al-Sammad trở thành thủ lĩnh cấp cao của Houthi ở Sana’a. Ông từng là cố vấn chính trị cho Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi, được bổ nhiệm vào tháng 2014 năm XNUMX.

Trên đây là những vị tổng thống trẻ nhất thế giới nhậm chức khi còn rất trẻ, ở độ tuổi 25-40 khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Author: nguyenhue