Điều trị chữa viêm da cơ địa bằng lá khế đơn giản tại nhà

Lá khế- bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Trẻ nhỏ và người lớn dễ mắc bệnh viêm da cơ địa. Tham khảo cách điều trị chữa viêm da cơ địa bằng lá khế tại nhà để chữa bệnh hiệu quả.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế được coi là bài thuốc dân gian truyền lại qua nhiều thế hệ. với nguyên liệu là lá khế đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm, bài thuốc mang lại hiệu quả cao . Tuy nhiên, do điều trị theo phương pháp dân gian nên bài thuốc cần có thời gian nhất định để phát huy tác dụng chữa bệnh của nó.

Lá khế- bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Lá khế – bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Mục Lục

1. Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế liệu có hiệu quả?

Từ lâu, lá khế được coi là lá thuốc quý được sử dụng nhiều trong cách bài thuốc dân gian. Lá khế hay còn gọi là lá ngũ liễm. Nó có tên khoa học là Averrhoa carambola, thuộc họ me chua.

Cây khế được trồn khá phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là vùng Đồng Bằng Bắc Bộ. quả khế, lá khế, hoa khế đều có thể sử dụng chế biến thành những bài thuốc quý. Nếu như hoa khế là thần dược chữa ho đặc biệt dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì lá khế lại là thần dược chữa viêm da cơ địa hiệu quả.

Theo nghiên cứu Đông Y, lá khế rất lành tính, tính mát, vị chát. Với những  đặc điểm như thế, lá khế được dùng giúp giảm nhiệt, giảm ngứa vùng bị viêm da cơ địa.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc viêm da cơ địa

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ hoặc người có làn da nhạy cảm. Mỗi khi thay đổi thời tiết, da dẻ thường nổi mẩn thành những mảng nhỏ màu sậm, xước xước. trẻ nhỏ thường  mắc viêm da cơ địa chủ yếu ở hai bên má và ở đầu, sau lưng.

Viêm da cơ địa nếu không đượ chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến sạm da vùng đó, gây mất thẩm mỹ.  bài thuốc chữa viêm da cơ địa được truyền tai nhau áp dụng cho trẻ nhỏ khá nhiều bởi nó lành tính, thực sự an toàn với trẻ. Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế giúp tình trạng bệnh giảm nhanh chóng và không có dấu hiệu tái phát bệnh trở lại.  

2. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế rất đơn giản. Với nguyên liệu là lá khế rất dễ kiếm. bạn thực hiện theo các bước sau:

Dùng khoảng một nắm lá khế rửa sạch ngâm với muối tinh tầm 20 phút. Sở dĩ cần ngâm với muối tinh( muối trắng) bởi do cây khế đúng mùa có nhiều sâu róm, bọ nẹt gây ngứa. nếu sơ suất hái dính những lá như  vậy sẽ làm cơn ngứa trở nên trầm trọng.  lá khế sau khi ngâm nước muối thì rửa sạch, vò qua cho vào nồi.Bạn tiến hành đun lá khế với nước tầm 15 phút đến 20 phút. Đun lửa vừa phải. Đợi nước nguội rồi dùng khăn ấm chườm lên những vùng da bị viêm da cơ địa.

Đối với trẻ nhỏ, nếu bị ở hai bên má, mẹ có tiến hành như vậy với con. Nếu bị ở trên đầu thì mẹ tiến hành lấy nước đó gội đầu cho con mà không cần rửa lại với nước.

Nếu vùng bị viêm da cơ địa là cánh tay, bàn chân hoặc toàn thân thì có thể tiến hành xông với lá khế hoặc đun nước tắm. cách làm tương tự như cách ở trên.  Vì lá khế rất lành tính nên bạn có thể áp dụng chữa viêm da cơ địa bằng lá khế hằng ngày.

Đối với những người bị bệnh nặng thì có thể tiến hành kết hợp các phương thức trên. Tắm gội bằng nước đun lá khế. Xông bằng lá khế tuần 2 lần. những vùng bị nặng có thể lấy lá khế đã đun chà nhẹ lên để trị tốt hơn.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế đơn giản

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế đơn giản

Bài viết liên quan: Tuyệt chiêu chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Tuy nhiên, khi ngâm mình bằng lá khế, bạn chú ý không ngâm quá lâu để tránh bị cảm lạnh, viêm phổi. khi chà xát, người bệnh cũng không nên chà xát quá mạnh dẫn đến lở những vùng da đó.

Do cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế lành tính nên cần có tính kiên trì không thể một sớm, một chiều có thể khỏi ngay được.  người bệnh cần thực hiện , kiên trì đều đặn khoảng 2 tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Với cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế đơn giản này sẽ giúp bạn tạm biệt những vùng da bị viêm da cơ địa, cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Tin Tức

Rate this post

Author: Demorr