Cuộc sống sinh viên: Thời sinh viên cần có những trải nghiệm gì?

Giảng đường đại học luôn đem đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ. Tuy nhiên, để có thể phát triển và hoàn thiện kỹ năng, như thế chưa đủ. Vậy cuộc sống sinh viên cần phải có những trải nghiệm gì, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Học một khóa kỹ năng tự chọn theo sự yêu thích

Những trường đại học thường cung cấp một số lớp học tự chọn. Đây được xem là một cách tuyệt vời để bạn xem xét lĩnh vực mà bạn quan tâm mà không có bất kỳ cam kết nghiêm túc. Các khóa học này được thiết kế đa dạng, từ nhập môn Kế toán và Toán đến những môn lý thuyết như Nhạc lý và Pháp y, luôn luôn có một lớp học mà bạn đã muốn học cho vui nhưng không bao giờ có thời gian.

Cuộc sống sinh viên: Thời sinh viên cần có những trải nghiệm gì?
Tham gia một khóa học yêu thích

Dù bạn là một sinh viên kinh tế, tự hỏi lớp khoa học môi trường ra sao, hay một kiến ​​trúc sư hy vọng được khám phá lớp xã hội học, bạn nên chọn một môn tự chọn hoàn toàn khác nhau chuyên ngành. Việc tham gia khóa kỹ năng này không chỉ giúp mở rộng nền tảng và các giới hạn của suy nghĩ, nhà tuyển dụng sẽ xem xét tính linh hoạt và vẹn toàn của bạn một lợi thế.

2. Tham gia những hoạt động tình nguyện

Có thể hơi sáo rỗng nếu nói với bạn rằng cuộc sống luôn có những mảnh đời khó khăn – nhưng sự thật là thế! Bạn là sinh viên, bạn không có nhiều tiền riêng nhưng bạn vẫn có thể giúp đỡ họ: công việc tình nguyện không yêu cầu quá nhiều chỉ cần bạn có một chút thời gian và một tâm thế sẵn sàng.

Hiện nay, những hoạt động tình nguyện lớn như Mùa hè xanh hay Xuân tình nguyện, bạn có thể tham gia các nhóm công tác xã hội ở trường hay tự tập hợp một CLB tình nguyện của mình và bạn bè. Đây cũng chính là khóa học để bạn phát triển sự linh hoạt, dễ dàng thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau sau khi ra trường đấy!

3. Học hỏi từ môi trường làm việc

Cuộc sống sinh viên: Thời sinh viên cần có những trải nghiệm gì?
Môi trường làm việc sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới

Cũng thuộc mô típ không sách vở, học kỳ tại doanh nghiệp lại là một hình thức học tập mà các bạn sinh viên không thể bỏ qua. Theo những chuyên gia giáo dục Cao đẳng Hộ sinh Khánh Hòa: Những học kỳ này cho phép sinh viên tiếp cận “cự ly gần” với thực tế ngay trong các doanh nghiệp cũng như có thể tham gia vào một số hoạt động tùy theo lĩnh vực. Những học kỳ đặc biệt như thế này chính là cơ hội khám phá môi trường, học kỹ năng làm việc, tích lũy kinh nghiệm thực tế… mà sách vở không thể mang đến cho bạn.

4. Bắt đầu thói quen tập thể dục

Sống một mình có thể rất vất vả. Thêm vào đó là một lịch học dày đặc và phải quản lý công việc nhà và các hoạt động riêng, và bạn rất có khả năng quên chăm sóc bản thân! Nhiều sinh viên tăng cân trong học kỳ đầu tiên của mình tại trường đại học, vì họ tự thân ăn uống và thường quên tập thể dục.

 Hãy chịu trách nhiệm về chế độ tập thể dục của bạn ngay từ đầu và chắc chắn rằng bạn không phải chịu bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe. Là một người trưởng thành trẻ, bạn phải ở đỉnh cao của sức khỏe và thể lực, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có thói quen tốt và có thể duy trì đến khi trưởng thành. Bạn có thể thử tham gia một hoạt động thể chất hay đi đến phòng tập thể dục 3-5 lần một tuần.

5. Tham gia một cuộc thi – Tự tin trước đám đông

Đó có thể là một cuộc thi về nghiên cứu, lập trình, thi viết, khởi nghiệp hay là một cuộc thi ca hát… nghĩa là bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy tự tin. Đứng trước đám đông và trình bày ý tưởng của mình luôn thật tuyệt vời. Và tưởng tượng xem, sẽ thật phấn khích nếu bạn trở thành đại diện của lớp hay khoa mình và được bạn bè xung quanh cổ vũ.

Còn nếu bạn không đoạt giải? Không sao cả, chẳng phải là bạn đã cố gắng và đã học hỏi được rất nhiều cho công việc sau này, ít nhất là cách thuyết trình trước đám đông, là tâm thế tự tin, dám thể hiện năng lực của mình

Trên đây là một số trải nghiệm của cuộc sống sinh viên. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr