Giải đáp thắc mắc” Ngành Điều dưỡng nên học trường nào?”

Ngành điều dưỡng học trường nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y tế thì nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay tiến hành xét tuyển ngành Điều dưỡng. Nhiều bạn khi muốn học ngành này đều có chung câu hỏi “ ngành Điều dưỡng học trường nào?” Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường đáp ứng tiêu chí.

Mục Lục

Giải đáp thắc mắc: “ Ngành điều dưỡng học trường nào?”

Ngành điều dưỡng học trường nào?
Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021

Nhắc đến ngành Điều dưỡng, chúng ta thường nghĩ ngay đến những trường Đại học nổi tiếng, đứng đầu trong đào tạo chất lượng ngành Y Dược. Tuy nhiên với số lượng đông đảo thí sinh lựa chọn ngành học này thì bạn cần phải lựa chọn hướng đi an toàn để thực hiện ước mơ. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “ Ngành điều dưỡng học trường nào?”

Ngành Điều dưỡng nên học trường nào tại phía Bắc?

Trường Đại học Y Hà Nội

Nói về một ngôi trường Y Dược có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời bậc nhất của nước ta thì phải kể đến trường Đại học Y Hà Nội. Cho đến nay, trường đã khẳng định được vị thế khi là nơi đào tạo rất nhiều bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ngành Điều dưỡng, hiện nay trường cũng đào tạo về một số chuyên ngành y học của hệ đại học chính quy như: Đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa. Trong đó ngành Điều dưỡng của trường được đào tạo với 2 chương trình là: cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa trước đây được biết đến với cái tên Đại học Thành Tây. Ngôi trường này được Bộ y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục ngành Y Dược của nước ta. Theo đó thì khoa Điều dưỡng của trường cũng đang rất được chú trọng. Cụ thể trường Đại học Phenikaa luôn có sự đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, hạ tầng tiên tiến. Ngoài ra thì trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm với năng lực chuyên môn tốt. Bởi vậy, đây được xem là một địa chỉ uy tín đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thỏa mãn ước mơ theo học ngành Điều dưỡng.

Đại học Y Dược Thái Bình

Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin về trường Đại học Y Dược Thái Bình, trước đây được gọi là Đại học Y Thái Bình. Ngôi trường này hiện nay chuyên đào tạo, bồi dưỡng những y bác sĩ đa khoa, chuyên khoa trong đó có chuyên ngành điều dưỡng.

Mỗi năm, Nhà trường đã đào tạo ra thế hệ hàng nghìn sinh viên với kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, có khả năng thích ứng nhanh với công việc. Đó là bởi trường luôn chú trọng khâu đào tạo với sự đầu từ cơ sở vật chất được nâng cao không ngừng. Đồng thời trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành…giúp các bạn sinh viên được đào tạo trong môi trường tốt nhất.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Ngành điều dưỡng học trường nào? Nếu ở khu vực phía Bắc thì bạn có thể tham khảo trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, được đánh giá là cơ sở đào tạo y khoa đầu ngành. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, Nhà trường hiện nay cũng không ngừng nâng cao về chất lượng giảng dạy nhằm tạo ra môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất với các bạn sinh viên.

Theo đó khi học ngành Điều dưỡng thì các bạn sinh viên cũng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe với bệnh nhân, biết cách vận hành máy móc, trang thiết bị để phục vụ trong công tác điều dưỡng…

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Một gợi ý khác với ngành Điều dưỡng học trường nào, đó là trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trước đây được gọi là Trường Y sỹ Nam Định. Ngôi trường được thành lập từ năm 2004 sau nhiều năm hình thành và phát triển thì trường vẫn đang ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất. Qua đó sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu dạy và học đối với các sinh viên, giảng viên. Qua đó các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ về nghiệp vụ đồng thời còn có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề.

Ngành Điều dưỡng học trường nào ở TPHCM?

Nếu bạn đang ở khu vực phía Nam thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn về ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng tốt nhất, cụ thể như:

Đại học Y Dược TP.HCM

Tại khu vực phía Nam, nhắc đến trường Y Dược hàng đầu thì phải nghĩ ngay đến trường Đại học Y dược TPHCM Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường hiện nay được xem là có truyền thống lâu đời về đào tạo và giảng dạy. Theo đó thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập với đội ngũ giảng viên tâm huyết và vững vàng về chuyên môn .

Chắc chắn đây sẽ là ngôi trường Điều dưỡng hàng đầu để bạn lựa chọn nếu yêu thích ngành học này. 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với bề dày lịch sử hình thành và đào tạo lâu đời với ngành Y tế, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được trang bị đầy đủ về hệ thống bệnh viện thực hành, giảng đường, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị…Trúng tuyển ngành Điều dưỡng của ngôi trường này được xem là một niềm mơ ước với các bạn học sinh

Sau thời gian đào tạo 4 năm thì cử nhân ngành điều dưỡng của trường hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn được việc làm phù hợp. Bởi nhà tuyển dụng hiện nay luôn săn đón thí sinh của trường với khả năng làm việc nhanh nhạy. 

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được Bộ y tế đánh giá cao là nơi đào tạo nguồn nhân lực y khoa chất lượng với khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong thời kỳ hội nhập.

Cụ thể, khoa Điều dưỡng của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đi vào giảng dạy từ khóa học 2008 – 2009. Ngay từ những ngày đầu thì sinh viên của trường đã được giảng dạy với hệ thống chương trình đào tạo chuẩn về kiến thức và chuyên môn dưới sự dẫn dắt và giảng dạy tận tình của các cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với môi trường học tập năng động.

Hệ cao đẳng Điều dưỡng nên học trường nào?

Ngành điều dưỡng học trường nào?
Ngành điều dưỡng học trường nào?

Với chất lượng đào tạo tốt thì ngành Điều dưỡng hệ Đại học thường yêu cầu đầu vào cao với việc áp dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều đó gây cản trở ít nhiều đến ước mơ ngành Điều dưỡng của các bạn thí sinh khi không đủ năng lực. Theo đó thì bạn có thể nghĩ ngay đến ngành Điều dưỡng các trường Cao đẳng. Dưới sự giám sát của Bộ lao động Thương Binh và Xã hội thì dưới đây là 2 ngôi trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tốt nhất đáng để bạn tham khảo:

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với hơn 13 năm thành lập, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã kế thừa và phát huy được truyền thống đào tạo ngành Y Dược. Cho đến nay, trường đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành Y Dược nói chung, được Bộ tin tưởng về chất lượng giảng dạy.  Các bạn sinh viên khu vực Phía Nam hay phía Bắc đều sẽ được thỏa mãn ước mơ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng khi trường hiện nay có 2 cơ sở đào tạo ở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM.

Nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng ngành Y tế thì trường hiện nay cũng đã hoàn thiện được hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên. Trong tương lai, trường hướng đến mục tiêu cải tiến đào tạo và đáp ứng 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Điều dưỡng học trường nào? Nếu bạn đang ở TPHCM thì có thể đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường này hiện nay cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực của sinh viên sau nhiều năm đào tạo. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được các nhà tuyển sinh săn đón bởi khả năng thích ứng công việc nhanh và vững chuyên môn, nghề nghiệp. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề nghiệp nhằm đáp ứng kiến thức chuẩn mực cho sinh viên. 

Đáng chú ý cả hai ngôi trường này đều tuyển sinh trên tiêu chí không áp lực thi cử. Cụ thể bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển, do vậy được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Với danh sách các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất sẽ giúp bạn giải mã câu hỏi “ ngành điều dưỡng nên học trường nào?” Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Rate this post

Author: Demorr