Giải mã đến bạn đọc ” Hệ lụy của việc hút ma tuý 1 lần có sao không?”

Rất nhiều người thắc mắc hút ma tuý 1 lần có sao không? Để hiểu hơn về chất gây nghiện và tìm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc trên chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Chất gây nghiện là gì?

Chất gây nghiện là bất kỳ chất nào khi hấp thụ vào cơ thể của một sinh vật sống có thể làm thay đổi chức năng bình thường của cơ thể theo hướng tạo ra sự phụ thuộc của cơ thể đối với chất đó hoặc cảm giác thèm thuồng, ghiền, nghiện ở các mức độ khác nhau.

Chất gây nghiện là gì
                                                     Chất gây nghiện là gì

Xem thêm: Chơi ma túy đá có tác hại gì để tuyên truyền vận động phòng tránh ma túy

Chất gây nghiện nói chung thường chỉ chất gây nghiện tiêu khiển. Những chất hóa học có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương, chẳng hạn như opioid hoặc chất gây ảo giác.

Người sử dụng loại thuốc này để tạo cảm nhận về tác động có lợi lên nhận thức, ý thức, nhân cách, và hành vi. Một số loại thuốc có thể gây nghiện hay quen thuốc.

Chất gây nghiện tiêu khiển được sử dụng như một loại chất kích thích tinh thần nhằm đem lại sự vui thích. Hay chúng dùng để thử một trải nghiệm hoặc để củng cố trải nghiệm được xem là tích cực trước đó.

Hiện nay luật pháp nhiều quốc gia ngăn cấm việc sử dụng nhiều chất gây nghiện tiêu khiển khác nhau, trong khi đó, các loại thuốc y tế có khả năng sử dụng để giải trí đang được điều chỉnh chặt chẽ về phạm vi sử dụng.

Hút ma tuý 1 lần có sao không?

Ma túy hiện nay rất đa dạng, những loại ma túy mới xuất hiện từng ngày dưới dạng viên nén, keo, khí hít, chất lỏng, miếng dán, cỏ để hút như thuốc lá…

Hnh thức đa dạng, hấp dẫn, bắt mắt, thường được xem như phương tiện giải trí nhưng thực chất dẫn đến nghiện ngập dữ dội.

Nhiều người vẫn cho rằng ma túy tổng hợp kích thích như ma túy đá không gây nghiện như các loại ma túy khác. Những lầm tưởng tác dụng kích thích của nó chỉ thoáng qua cho cuộc vui và tác hại thì không đáng ngại.

Các loại ma túy tổng hợp đang được lạm dụng là thuốc gây nghiện thuộc loại nguy hiểm và gây tác hại là khôn lường. Nghiện thuốc là tình trạng không ngưng bỏ, mà bắt buộc phải tiếp tục dùng thuốc. Người nghiện thành nô lệ của thuốc.

Nghiện ma túy đá cũng vậy, nếu bạn đã quen dùng sẽ có sự lệ thuộc ghê gớm, cứ muốn tiếp tục dùng, nếu không sẽ cảm thấy rất khó chịu. 

Hiện nay, trên thế giới chưa có phác đồ cai nghiện ma túy đá hiệu quả, mà chỉ trị triệu chứng tức thời.

Thuốc phiện, heroin là người nghiện gây tội ác khi đói thuốc, họ làm bất cứ hành động gây hại ghê gớm nào đó để có tiền mua ma túy. Tác hại của ma túy tổng hợp kích thích là thuốc lắc, ma túy đá làm người nghiện gây tội ác khi no say thuốc.

Chính hai tác dụng: kích thích tăng động và gây ảo giác làm người dùng mất hết lý trí, có thể gây tội ác tày trời.

Hút ma tuý 1 lần có sao không
                                         Hút ma tuý 1 lần có sao không

Click ngay: Tìm hiểu ma tuý ngựa để chủ động phòng tránh

Ma túy khi sử dụng đưa vào cơ thể sẽ gây nên sự hư hỏng tạm thời về mặt ý thức, liên quan đến sự nhận định sai lạc về không gian và thời gian.

Các chất kích thích gây ảo giác khi đưa vào cơ thể sẽ gây thay đổi tâm lý (khóc cười không kiềm chế), rối loạn nhận thức, thị giác, thính giác, làm cho thấy và nghe những gì không có thật.

Nó cũng gây “giải thể nhân cách” như hoang tưởng, tưởng mình là siêu nhân, đấng cứu thế. Dẫn đến các tác hại vô cùng nghiêm trọng cho cá nhân người sử dụng và xã hội do các phản ứng tâm thần cấp.

Có thể ở trạng thái điên loạn gây các tình huống nguy hiểm (ngã từ lầu cao, tai nạn giao thông, giết người hay tự sát)…

Từ những phân tích về tác hại của ma túy trên, chúng ta nên chủ động phòng tránh để không vướng vào loai chất gây nghiện này. Hãy luôn nhớ rằng ” ma túy không được thử dù chỉ một lần”.

Rate this post

Author: Demorr