Làm học sinh sợ đến trường, một giáo viên phải xin lỗi phụ huynh

Một cô giáo đã bắt học sinh quỳ gối trong giờ học làm nhiều em học sinh không dám đến trường làm dấy nên sự bức xúc của các vị phụ huynh và họ đã đến trường để bắt cô giáo phải quỳ gối xin lỗi. Đây là một sự việc hy hữu xảy ra ở trường tiểu học Bình Chánh tỉnh Long An..

Vào chiều ngày 4.3 Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trường trường tiểu học Bình Chán, xã Nhựt Chánh huyện Bến Lức ( Long An ) đã xác nhận sự việc trên là có thật.Cô giáo tên Nhung đã áp dụng biện pháp để xử phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối trong giờ học khiến nhiều em học sinh sợ phải đến trường, từ đó làm dấy lên sự bức xúc của các vị phụ huynh. Từ đó các vị phụ huynh đến trường và gây áp lực quá lớn dẫn đến câu chuyện không đáng có là cô giáo tên Nhung phải quỳ gối để xin lỗi lại phụ huynh

Theo như lời ông Sơn thì trường có báo cáo vụ việc đến ubNd xã Nhựt Chán, Phòng giáo dục huyện Bến Lức, Cơ quan chức năng có thẩm quyền để ai sai thì xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Cô giáo phải xin lỗi phụ huynh vì làm học sinh sợ đến trường

Trước đó, ngày 28/2 có 4 phụ huynh tới trường tiểu học bình chán đến trường và lớn tiếng phản ánh cách giáo dcj của cô Nhung vượt quá chuẩn mực sư phạm, gây ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của các em học sinh. Biết mình sai cô Nhung có nhận lỗi và hứa sẽ khắc phục sai sót nhưng điều đó vẫn chưa làm các vị phụ huynh hài lòng và họ đã. Cô Nhung đành xuống nước nói rằng ” vậy tôi sẽ quỳ tại đây”

Lúc này ông hiệu trưởng Huỳnh công Sơn đại diện ban giám hiệu nhà trường đứng ra xin lỗi các vị phụ huynh đồng thời hứa rằng sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung. Ông Sơn nói với cô Nhung ” Thôi cô không được quỳ” rồi rời khỏi phòng, tuy nhiên do các bậc phụ huynh gây áp lực quá lớn nên cô Nhung vẫn phải quỳ trước 4 vị phụ huynh dưới sự chứng kiến của rất nhiều giáo viên trong trường. Một giáo viên cho biết rằng Do áp lực của các vị phụ huynh nên cô Nhung buộc phải quỳ cho họ vừa lòng.

Đại diện hội phụ huyng trường Tiểu học Bình Chán cho biết : Sau khi sự việc xảy ra, dư luận học sinh và phụ huynh trong trường rất bức xúc. Cô Nhung mới về trường bình chánh, trước khi chuyển về cô là giáo viên dạy giỏi tại trường tiểu học lương bình ở cùng huyện, mặc dù việc giáo dục của cô đối với học sinh là hơi hà khắc tuy nhiên việc một giáo viên phải quỳ trước phụ huynh là điều chưa từng thấy.

Những ngày sau đó ban đại diện hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức cuộc họp để làm rõ nguyên nhân vụ vuệc, theo ông huỳnh công sơ, đôi bên đã nhận thấy trách nhiệm của mình sau đó có gặp gỡ và chấp nhận lời xin lỗi của nhau, đây là sự việc hy hữu xảy ra.

Tuy nhiên đây cũng là bài học cho các cô giáo và cũng là cho chính các bậc phụ huynh có cách hành xử đúng hơn với chuẩn mực đạo đức.

Rate this post

Author: Demorr