Nam sinh Hà Tĩnh từ chối hai trường hot để vào ĐH Sư phạm

Được 2 trường đại học lớn là học viện hậu cần và đại học bách khoa hà nội tuyển thẳng nhưng nam sinh Hà Tĩnh vẫn từ chối để đăng ký vào trường đại học sư phạm với ước mơ trở thành thầy giáo từ nhỏ.

Lê Minh Tuấn là học sinh lớp 12 Toán 1, trường trung học phổ thông chuyên Hà Tính, Tuấn đã đtạ giải 3 môn toán kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi quốc gia trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017, và em đã đạt 26,55 điểm thi đại học vào khối A.

Khi nghe tin được Học viện Hậu cần và Đại học Bách Khoa mời nhập học vì thành tích giải 3 toàn quốc, cậu rất vui. Ban đầu, Tuấn định theo ngành tự động hóa của Bách khoa. Sau thời gian suy nghĩ, cậu quyết định nộp đơn vào Đại học Sư phạm Hà Nội.

Khi có điểm và nghe tin được học viện hậu cần và đại học bách khoa hà nội mời nhâp học vì thành tích giải 3 toàn quốc, Tuấn rất vui, vì em được theo ngành tự động hóa của đại học bách khoa hà nội, tuy nhiên sau một thời gian suy nghĩ và quyết định nộp đơn nhâp học vào trường đại học sư phạm Hà Nội

Nam sinh từ chối 2 trường lớn để đăng ký đại học sư phạm

Những ngôi trường trên đều rất tốt, là mơ ước của nhiều người, nhưng em muốn sau này được đứng trên bục giảng, có thể phục vụ cho chính ngôi trường THPT mình từng theo học”, Tuấn nói.

Cả 2 ngôi trường trên đều rất tốt, và nổi tiếng, với nhiều em học sinh được theo học ở những ngôi trường lớn như vậy là ước mơ và sau khi ra trường thì khả năng có việc làm rất cao. Tuy nhiên với ước mơ từ nhỏ là trở thành một giáo viên để có thể truyền dạy được kiến thức của mình đến các bạn nhỏ, và có thể phục vụ cho chính ngôi trường trung học phổ thông mà mình theo học thì tuấn đã có một quyết định khiến người khác bất ngờ đó chính là nộp đơn vào trường đại học sư phạm Hà Nội.

Nam sinh tâm sự học tốt nhất môn Toán, mỗi lần giải được bài toán khó, cậu thường ghi lại trong cuốn sổ nhỏ để nhớ lâu. “Gặp nhiều bài vô cùng hóc búa, khi đi ngủ em cũng nghĩ tới nó để cố gắng tìm lời giải”, Tuấn chia sẻ.

Trong 3 năm học THPT, hàng ngày Tuấn đều đặn đạp xe 12 km từ nhà ở huyện Lộc Hà lên TP Hà Tĩnh theo học. Với nhiều nỗ lực, Tuấn liên tục là học sinh giỏi nhiều năm, đạt giải 3 kỳ thi THPT quốc gia môn Toán, giải nhì thi Toán quốc tế giữa các thành phố mùa thu lần thứ 38.

Trong những năm tháng học cấp 3, hằng ngày tuấn đều đặn đạp xe đi 12 km từ nhà ở huyện Lộc Hà lên tp Hà Tĩnh theo học. Với sự cố gắng chăm chỉ vào ham học hỏi, tuấn liên tục nhiều năm liền trở thành học sinh giỏi và gương mẫu của trường sau đó là thành tích giải 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, giải nhì kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 38

Ông Lê Minh Thủy (47 tuổi, bố Tuấn) cho hay, ban đầu gia đình vẫn muốn Tuấn theo học hệ quân sự của trường Hậu cần, song khi thấy con trai quyết tâm theo đuổi đam mê, mọi người tôn trọng và ủng hộ.

Nhận xét về học trò, thầy Trần Đình Hữu (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1) cho hay Tuấn thông minh, chăm chỉ, có chí tiến thủ. “Kết quả này là rất xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tuấn. Khi nghe tin cậu ấy sẽ nối nghiệp thầy, tôi rất vui và ủng hộ”, thầy Hữu nói.

Rate this post

Author: Demorr