Những trường quân sự tuyển học viên nữ năm 2018

Khác với mọi năm 2018 chỉ có 3 trường có thông tin tuyển sinh đối với đối tượng học viên nữ.

Các trường trong khối ngành công an hay quân đội vẫn tuyển sinh theo chỉ tiêu của trường và dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Các thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng theo học tại một trường quân đội hay công an.

Đại diện của Ban tuyển sinh Bộ Quốc Phòng Trung tá Đỗ Thanh Tâm cho biết trong năm 2018 thì chỉ có 3 trường trong khối quân sự và công an có nhận tuyển sinh đối với đối tượng học viên nữ. Trong tổng số 18 trường đang tuyển sinh thì chỉ có 3 trường đó là Học viện quân y, Học viện kỹ thuật quân sự, học viện khoa học quân sự.

Điểm chuẩn của học viên nữ 2017 đạt đến 30 điểm

Mặc dù chỉ có 3 trường trong khối tuyển học viên nữ nhưng số chỉ tiêu của học viên nữ ở các trường này cũng rất ít, chỉ chiếm tối đa 10% so với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh cũng sẽ được cân nhắc ở giữa 2 miền Nam và Bắc bởi thông thường các thí sinh của khu vực miền Nam sẽ ít hơn so với khu vực miền Bắc, thế nên các chỉ tiêu tuyển sinh sẽ ngặt nghèo hơn, nhất là đối với các thí sinh nữ thuộc khu vực miền Bắc. Vì thế các bạn phải có sự cân nhắc rõ ràng trước khi quyết định nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường nói trên.

2017 số điểm chuẩn của đối tượng nữ vào các trường khối quân đội lên đến 30 điểm, tuy nhiên vẫn có nhiều hơn số lượng dự tuyển đạt điểm 30, tuy nhiên các trường vẫn đồng ý nhận tất cả các thí sinh, vì số điểm 30 đã là số điểm tối đa rồi.

Học viện quân y tuyển sinh với ngành học bác sỹ quân y và thời gian đào tạo là 6,5 năm

Học viện kỹ thuật quân sự tuyển sinh với các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh.

Học viện khoa học quân sự tuyển sinh ngành quan hệ quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

2 Cách thức để theo học các trường quân đội

Tất cả các trường trong khối quân đội đều công khai các quy chế tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn qua các năm trên cổng thông tin điện tử của trường trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Quy chế và phương thức tuyển sinh là công bằng đối với tất cả các thí sinh dự thi chỉ có điểm ưu tiên đối với các thí sinh thuộc chế độ hoặc khu vực ngoài ra không có điểm ưu tiên nào khác.

Các trường trong khối quân đội chủ yếu tuyển sinh dựa vào điểm thi kỳ thi THPT quốc gia cho các khối A và A1. Trong đó có 2 trường xét tuyển theo khối C đó là trường học viện Biên Phòng, trường sĩ quan chính trị Bắc Ninh.

Ngoài phương thức tuyển sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển cao đẳng và đại học, các trường trung cấp quân đội còn tuyển thí sinh đã tham nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Do đó, thí sinh có 2 con đường để vào các trường thuộc khối ngành quân đội.

Tuy nhiên, sau khi học trung cấp, những học viên có được học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học hay không thì còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của các đơn vị trực thuộc.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr