Giải đáp thắc mắc: Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

nganh-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem

Việc tìm hiểu ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp thí sinh so sánh năng lực của bản thân xem có phù hợp để học ngành này hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay.

Mục Lục

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Bậc Đại học

Các trường đại học đào tạo chuyên ngành điều dưỡng hiện nay đều xét tuyển dựa vào kết quả cuộc thi THPT Quốc gia.

Tham khảo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2023 của một số trường Đại học như:

Tên trường Tổ hợp môn xét tuyển Chuyên ngành Mức điểm
Đại học Y Hà Nội Toán – Hóa – Sinh Điều dưỡng 24 điểm (chương trình tiên tiến)

19 điểm (phân hiệu ở Thanh Hóa)

Đại học Y Dược Thái Bình Toán – Hóa – Sinh Điều dưỡng 22.10 điểm
Đại học Y Dược TP.HCM Toán – Hóa – Sinh Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng (chuyên ngành hộ sinh)

Điều dưỡng (chuyên ngành gây mê hồi sức

22 – 23 điểm
Đại học Y Dược Cần Thơ Toán – Hóa – Sinh Điều dưỡng 22.75 điểm
Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam Toán – Hóa – Sinh

Toán – Lý – Hóa

Toán – Lý – Anh

Toán – Sinh – Anh

Điều dưỡng đa khoa 18 điểm

Mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở trên không quá cao so với các ngành khác trong cùng lĩnh vực Y tế như ngành Y sĩ đa khoa, ngành Dược… Điểm đầu vào của ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học có thể tăng lên từ 0.5 đến 1 điểm vào kì tuyển sinh năm 2024 sắp tới. Không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực đạt được điểm số cao để trúng tuyển vào các Trường Đại học uy tín. Chính vì vậy thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh trên trang web chính thức của các trường Đại học để đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.

diem-chuan-dieu-duong-he-cao-dang-pnt
Điểm chuẩn hệ Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng bởi phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, đặc biệt cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng rộng mở, nhu cầu nguồn nhân lực ngành này ngày càng tăng.

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều các trường Cao đẳng đào tạo và tuyển sinh ngành Điều dưỡng để đáp ứng số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng.

Năm 2023 điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng dao động trong khoảng từ 13 – 15 điểm, tùy từng phương thức xét tuyển của từng trường Cao đẳng Y Dược. Bên cạnh đó có những cơ sở sử dụng phương thức xét học bạ THPT. Điều này tạo cơ hội học tập cho những thí sinh có đam mê theo học ngành Điều dưỡng nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển hệ Đại học.

Từ năm 2017 Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra quy định thay đổi về quy chế, theo đó các trường Cao đẳng sẽ được tự chủ tuyển sinh, đồng thời lựa chọn phương thức xét tuyển nên sẽ giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển và theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng.

Có thể thấy rằng điểm chuẩn và phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng không quá khó khăn, điều này sẽ phù hợp với hầu hết học lực của thí sinh.

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại cơ sở đào tạo uy tín

Với 15 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là cơ sở đào tạo các ngành Y Dược chất lượng trong khu vực TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Ngành Điều dưỡng là một trong ba ngành học mũi nhọn được nhà trường chú trọng đào tạo.

cao-dang-dieu-duong-pham-ngoc-thach
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín

Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển ngành Điều dưỡng Cao đẳng theo kết quả học bạ của các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đặc biệt trong năm 2024 với mức điểm khối A, B từ 18 trở lên thí sinh sẽ được xét miễn giảm 100% học phí từ ngày 1/9 – 15/9/2024.

Mức học phí tại trường khoảng 1.200.000 đồng/tháng, bên cạnh đó để sinh viên yên tâm theo học và không bị áp lực về mặt kinh tế nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 31/8/2024 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Nhà trường luôn nỗ lực trong việc xây dựng và tạo ra một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp cho sinh viên như trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Ngay từ những năm đầu theo học, sinh viên sẽ được thực hành tại phòng thực hành, được biết số lượng thời gian học thực hành chiếm đến 70%, đây là cơ hội tốt để sau khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Những thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hãy nhanh chóng thực hiện đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online trên website trên hệ thống của trường.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường tại các cơ sở đào tạo của trường.

Bài viết trên đã giúp các bạn học sinh giải đáp: Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Với những thông tin về mức điểm chuẩn, các bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất để lựa chọn trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: nguyenmai