Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM?

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM?

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM để có kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt? Đây là thắc mắc của hầu hết các bạn thí sinh yêu thích và đang muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tốt tại khu vực TPHCM, hãy cùng tham khảo nhé!

Mục Lục

Các tiêu chí để lựa chọn Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt

Khi lựa chọn cơ sở đào tạo, tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín các thí sinh chú ý đến một số những tiêu chí như:

Môi trường học tập

Một môi trường học tập tốt sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng và thuận tiện hơn để theo đuổi đam mê. Bên cạnh đó những hoạt động ngoại khóa trường tổ chức cũng là điều nhiều thí sinh quan tâm bởi nó giúp sinh viên theo học giải tỏa áp lực, tạo gắn kết giữa sinh viên với nhau.

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng
Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng

Chương trình, thời gian và chi phí đào tạo

Việc tìm hiểu chương trình đào tạo của trường, thời gian đào tạo và mức học phí là điều vô cùng quan trọng.

Thường hệ Đại học sẽ học trong thời gian 4 năm với chương trình đào tạo bảo đảm chất lượng kiến thức chuyên môn. Còn đối với hệ Cao đẳng quá trình học tập thường trong 3 năm, song song với đó là chương trình đào tạo linh hoạt, gắn liền thực tiễn, chú trọng thực hành.

Các bạn thí sinh nên căn cứ vào năng lực, nhu cầu, điều kiện của từng gia đình để lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ nào cho phù hợp.

Chương trình hỗ trợ trong và sau quá trình học

Những chính sách hỗ trợ từ nhà trường trong và sau quá trình học tập ngành Ngôn ngữ cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Các bạn thí sinh nên ưu tiên lựa chọn học các trường có mức học phí phù hơp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình, thực hiện chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên theo những điều kiện khác nhau. Ngoài ra tìm hiểu ngôi trường tạo cơ hội cho các bạn được thực tập và làm việc trong và sau khi học.

Đội ngũ giảng viên của trường

Đội ngũ giảng viên là môt trong những yếu tô đóng vai trò quan trọng ảnh hướng đến chất lượng của các Trường đào tạo Ngôn ngữ. Khi giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cho sinh viên hiệu quả.

Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM?

Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật khu vực TPHCM

Hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn hàng năm tương đối cao nên các bạn thí sinh có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM hệ Đại học
Các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM hệ Đại học

Dưới đây là danh sách các trường Đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại khu vực TPHCM:

 • Trường Đại học Tài chính Marketing
 • Trường Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM
 • Trường Đại học Luật TP.HCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật khu vực TPHCM

Bên cạnh hệ Đại học, ngành Ngôn ngữ Nhật còn được các trường Cao đẳng đào tạo và tuyển sinh. Những bạn thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia không được cao, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học nên tham khảo các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng.

Các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật không xét điểm chuẩn và tiến hành xét tuyển học bạ THPT, tạo cơ hội cho những thí sinh có đam mê với ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng điểm thi thấp. Phương thức này giảm bớt gánh nặng thi cử và điểm số cho các bạn thí sinh.

Hiện nay có nhiều trường uy tín và chất lượng đào tạo không thư kém gì so với hệ Đại học, có thể kể đến như:

 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Cao đẳng Đại Việt
 • Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Nổi bật trong số đó có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật TPHCM uy tín.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực đào tạo.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trong thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập. Đồng thời sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, giúp các bạn nắm chắc kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra mức học phí của trường cũng là lý do thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học mỗi năm. Hàng năm nhà trường luôn cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình sinh viên.

Hiện tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có 2 cơ sở:

 • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể đi làm việc luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Nếu thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường có thể nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ để đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định, cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/03/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Qua bài viết chia sẻ về các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật từ đó đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM? Từ đó lựa chọn được cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Rate this post

Author: hanhthuy