Thiết kế nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm đẹp

Ngày nay xu hướng thiết kế nhà mái thái 2 tầng tiết kiệm tối đa diện tích đất đang được rất nhiều người lựa chọn. Tại bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Mục Lục

Công dụng của tầng hầm của mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng

Thiết kế nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm

Tầng hầm được thiết kế gồm 1 tầng hoặc nhiều tầng trong ngôi nhà hay tòa nhà, bố trí xây dựng nằm một phần dưới lòng đất (bán hầm) hoặc có thể nằm hoàn toàn dưới lòng đất. Hơn nữa còn được coi là một phần không gian tiện ích trong nhà. Phần lớn được sử dụng với mục đích làm gara để ô tô và kho chứa đồ, đây còn là nơi chưa các vật dụng máy móc trong nhà như hệ thống điều hòa, lò sưởi, máy nước nóng, hệ thống điện, hộp cầu chì,…

Thiết kế nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng nhà ở dân dụng, đặc biệt là các mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự, hay nhà ở cao tầng nhằm tận dụng tối đa diện tích để tạo không gian sử dụng cho công trình. Như vậy, với diện tích đất hạn hẹp thì thiết nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm là vô cùng thích hợp, nó vừa giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, vừa có tác dụng chống ẩm tốt cho tầng 1 của nhà, đặc biệt tiết kiệm và tăng diện tích sử dụng hữu ích.

Thiết kế tổng thể nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm

Tổng thể mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm đẹp

Với thiết kế nhà mái thái 2 tầng mặt bằng tầng hầm được thực hiện tận dụng với diện tích sử dụng lớn, sử dụng làm gara ô tô hay có thể sử dụng làm kho chứa đồ trong nhà đều được. Trong trường hợp thiết kế nhà phố diện tích đất nhỏ, chiều ngang hạn hẹp thì nên bố trí tầng hầm hướng trực tiếp ra mặt đường.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 của nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm được bố trí bao gồm: sảnh nhà, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kèm phòng ăn, 2 nhà vệ sinh, 1 ban công. Còn tầng 2 có một sảnh chung, 2 đến 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ, ban công. Phần mái của nhà có thể lợp mái ngói theo phong cách mái thái kết hợp sân thượng.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà mái thái 2 tầng có tầng hầm

Thực hiện đúng nguyên tắc để có mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng

– Chọn hướng nhà theo vận mệnh của gia chủ, tùy thuộc vào hướng nhà khác nhau mà sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bên cạnh đó hướng nhà cũng sẽ quyết định hướng gió và ánh nắng chiếu vào nhà.

– Chọn vật liệu xây dựng chất lượng để hạn chế các rủi ro đến với ngôi nhà, ngoài ra còn hạn chế việc phải sửa chữa, bảo trì nhà sau này.

– Phụ kiện nội thất trong nhà nên chọn các sản phẩm nội thất thông minh. Tích hợp nhiều công năng sử dụng trong một vật dụng.

– Thiết kế số phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình như ông bà nên ở phòng ngủ tầng 1, phòng thờ trong nhà nên đặt ở mặt tiền và tránh để bên cạnh nhà vệ sinh.

– Tìm hiểu về giá cả để tránh tình trạng công trình quá đắt mà chất lượng không tương xứng ảnh hưởng đến túi tiền của gia chủ.

– Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công công trình uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Xác định diện tích và nhu cầu sử dụng của gia đình để có các phương án thiết kế thích hợp, nhằm ránh tình trạng lãng phí đất hay thiết kế nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Rate this post

Author: Demorr