Tiêu chí của một bản vẽ thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu xây dựng nhà mái thái ngày càng tăng cao, đặc biệt là các thiết kế nhà mái thái 2 tầng. Bởi mô hình nhà ở đáp ứng đầy đủ công năng và tiện ích cho cuộc sống hiện đại, phù hợp với số đông các gia đình Việt nhiều thế hệ.

Mục Lục

Tầm quan trọng của bản thiết kế

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà mái thái 2 tầng được cho là hình ảnh hoàn thiện của ngôi nhà mái thái trên giấy, thể hiện đầy đủ bố cục của công trình từ hình khối tổng thể đến từng nét vẽ chi tiết nhỏ nhất từ vị trí, không gian, các thông số kỹ thuật như chiều cao, rộng, diện tích. Hơn nữa, bản vẽ còn giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, có được bản vẽ thiết kế nhà mái thái chính là bước thuận lợi đầu tiên giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đưa ra được những định hướng hay có những sự thay đổi, điều chỉnh kịp thời trước khi bắt tay vào quá trình thi công về một số tiêu chí như chi phí, vật liệu, thời gian…từ đó tiến hành việc báo giá cũng như cam kết tiến độ công trình hợp lý nhất.

Không chỉ đối với mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng mà bất kì các bản vẽ thiết kế nào cũng là cần thiết để mang tới giá trị thực tiễn cho công trình, do vậy nếu thiếu đi bản vẽ chắc chắn sẽ khiến cho quá trình thi công gặp nhiều vấn đề, không tạo ra được sự thống nhất trong quá trình thi công, cũng như không dự trù được những tình huống phát sinh về sau, dẫn đến việc làm chậm tiến độ công trình, tốn kém thêm chi phí…

Tiêu chí của một bản vẽ thiết kế nhà mái thái 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng tiện nghi, nhiều cây xanh tạo cho không gian thoáng đãng

Chi tiết rõ ràng và đầy đủ

Đây là yêu cầu đầu tiên phải ghi nhớ đối với một bản vẽ thiết kế nhà mái thái. Bởi không có một công trình nào không được tạo nên từ những chi tiết dù là nhỏ nhất, do vậy bản vẽ càng chi tiết càng giúp cho gia chủ cũng như nhà thầu dễ dàng giám sát được công trình về chi phí, tiến độ, hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh.

Có sự tính toán hợp lý

Tính toán trên bản vẽ kỹ thuật chính là liên quan đến các thông số kỹ thuật như: chiều dài của công trình, của đường ống nước, lựa chọn vật liệu, hay số lượng phòng, số lượng ô cửa sổ…kể cả một chậu cây xanh, theo đó dù là ở bản vẽ thiết kế nhà mái thái 2 tầng hay 3 tầng thì các thông số này được đưa ra cần có sự phù hợp với một số yếu tố như diện tích công trình, môi trường sinh thái, nhằm tạo ra những thiết kế hợp lý nhất trên bản vẽ.

Thể hiện được đặc điểm của từng loại hình nhà

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như sự phù hợp về không gian để thể hiện trên bản vẽ thiết kế chẳng hạn như đối với thiết kế nhà mái thái dạng sân vườn thì bản sẽ luôn bám sát những điểm nổi bật của loại hình biệt thự này như nhiều cây xanh, hướng về ánh sáng tự nhiên…

Mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng tiện nghi và hiện đại

Mang tính thẩm mỹ cao

Bất kì một công trình nhà mái thái nào đều phải thể hiện được tính hài hòa giữa các không gian chung và riêng cũng như các yếu tố nội ngoại thất, do vậy bản thiết kế nhà mái thái 2 tầng cũng vì thế mà phải tạo ra được những thiết kế trước hết là hài hòa chung sau đó là thêm vào những nét độc đáo, cá tính riêng biệt nhằm mang tới ấn tượng cho ngôi biệt thự.

Ngoài những tiêu chí về tính tiện nghi đối với từng thiết kế nội thất thì trong bản vẽ thiết kế nhà mái thái 2 tầng phải được tính toán tỉ mỉ đảm bảo có sự hài hòa hợp lý với các thiết kế ngoại thất, theo sở thích của từng cá nhân từ phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn, khu vực vệ sinh…cần có sự sắp xếp về không gian cũng như nội thất hợp lý thuận tiện cho người sử dụng nhất.

Rate this post

Author: Demorr