Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn xét học bạ tuyển sinh 2021

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn xét học bạ tuyển sinh 2021

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng Dược áp dụng phương thức xét học bạ để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển. Dưới đây là thông tin về Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn xét học bạ tuyển sinh 2021 để thí sinh tham khảo.

Mục Lục

Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Nhà trường sẽ dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

xet-tuyen-hoc-ba-thpt-la-phuong-thuc-xet-tuyen-pho-bien-hien-nay

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến hiện nay

Cách xét điểm học bạ theo quy định riêng tùy vào từng trường:

 • Thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Hoặc 4 – 5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển
 • Điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12
 • Điểm cộng ưu tiên, khuyến khích

Hầu hết hiện nay các trường đại học, cao đẳng dược sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, có thể thấy hình thức này ngày một trở nên phổ biến. Ngành y – dược một vài năm gần đây khối ngành sức khỏe đang ngày càng hot. Nhưng không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực và khả năng để đỗ vào các hệ đại học các ngành y – dược. Chính vì thế các thí sinh yêu thích ngành nghề này nhưng lực học chỉ ở mức khá, trung bình nên lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại trường Cao đẳng dược.

Cao đẳng y dược Sài Gòn xét học bạ tuyển sinh 2021

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 sẽ sử dụng hình thức xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo hình thức tuyển sinh năm 2021 đối với nhóm ngành sức khỏe như sau:

 • Loại hình: Chính quy
 • Thời gian đào tạo: 3 năm

Theo quy định mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ tham dự đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của các trường Cao đẳng.

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm lớp 12 phải đạt từ loại Khá trở lên, xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược xét học bạ hệ chính quy. Xét học bạ có ưu điểm lớn nhất là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử, cũng như giúp các em tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Tiêu chí xét tuyển của phương thức xét học bạ này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh trong 12 năm học.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng, có những điều chỉnh trong phương thức xét tuyển nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Các ngành đào tạo năm 2021 gồm:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602).
 • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303

Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ không cần phải chờ kết quả học tập lớp 12. Các em có đăng ký nộp hồ sơ xét học bạ theo phương thức xét tuyển trực tuyến và bổ sung hồ sơ sau khi vào trường.  Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước chuẩn bị một bộ hồ sơ theo hướng dẫn của trường và đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo y dược nhiều năm nay theo mô hình chuẩn ngành y quốc tế. Chương trình đào tạo 70% là thực hành giúp sinh viên có tay nghề vững vàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là một trong các trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy uy tín được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hành Ngay từ năm đầu khi vào nhập học các sinh viên của khoa sẽ được tham gia các lớp thực hành liên kết với các bệnh viện để sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Nhờ chương trình đào tạo này sinh viên ra trường của khoa y dược được đánh giá cao về chuyên môn, sự nhanh nhẹn trong xử lý các tình huống khẩn cấp.

Xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực và rộng cửa vào cao đẳng. Tổ hợp các môn xét tuyển học bạ với một ngành sẽ không quá 4 môn, có thể đạt đến 80% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển Cao đẳng.

Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở TPHCM

Cao đẳng y dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý dành cho bạn theo phương án xét học bạ thì. Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo.

Danh sách các trường Cao đẳng dược ở Hà Nội xét học bạ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh xét tuyển, rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng Dược ở Hà Nội năm 2021 áp dụng tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ THPT.

Cao đẳng y dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển học bạ THPT

Việc sử dụng hình thức xét tuyển học bạ này sẽ giảm tải rất nhiều áp lực cho các thí sinh như hiện nay.

Bài viết đã chia sẻ về những thông tinTrường Cao đẳng y dược Sài Gòn xét học bạ tuyển sinh 2021. Bên cạnh đó là tổng hợp một số các trường Cao đẳng Dược xét học bạ ở Hà Nội và TPHCM. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp thí sinh chọn được ngành học và trường đào tạo Cao đẳng y dược uy tín, chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với bản thân.

 

Rate this post

Author: Demorr