Sở hữu bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

bang-cao-dang-duoc-mo-quay-thuoc-o-dau

Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu? Đây là thắc mắc của nhiều các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo học ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi.

Mục Lục

Bằng Cao đẳng Dược có tự mở được nhà thuốc không?

So với trước đây thì bây giờ các luật định liên quan đến việc mở quầy thuốc đã được đơn giản hóa và giảm tải đi nhiều điều kiện thủ tục hơn. Cụ thể:

Đối với nhà thuốc: Căn cứ theo quy định của Luật Dược đã được sửa đổi là người chịu trách nhiệm chuyên môn của nhà thuốc và cần phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên, bên cạnh đó cần có 2 năm kinh nghiệm thực hành về chuyên môn thuốc.

Đối với quầy thuốc: Tại điểm B, C, D ở khoản 4, Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP, quy định người mở quầy thuốc cần đáp ứng các điều kiện tốt nghiệp ngành Dược hệ Trung cấp, Cao đẳng trở lên và có ít nhất 2 năm thực hành tay nghề Dược tại những cơ sở Y tế chuyên môn.

Như vậy những sinh viên theo học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được mở quầy thuốc và có ít nhất 2 năm thực hành tay nghề tại các cơ sở Y tế trên địa bàn cả nước, tiếp đến xin cấp phép mở quầy thuốc tư nhân hay còn gọi là quầy thuốc với quy mô nhỏ.

Việc mở nhà thuốc tây với bằng Cao đẳng Dược là không thể bởi chưa đáp ứng được quy định của pháp luật.

bang-cao-dang-duoc-mo-quay-thuoc-o-dau1
Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP, quy định cụ thể về địa bàn hoạt động của quầy thuốc bao gồm:

 • Người sở hữu bằng Cao đẳng Dược sẽ được phép mở quầy thuốc tại ngoại thành phố lớn hoặc các tỉnh vùng, trừ những thành phố lớn đông đúc dân cư.
 • Địa bàn thị trấn, xã, huyện của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Những địa bàn vừa được chuyển đổi từ xã hoặc thị trấn thành phường. Trường hợp ở địa bàn đó chưa có cơ sở bán lẻ dược phẩm nào phục vụ đủ cho 2000 người dân thì quầy thuốc đó được mở mới và hoạt động không quá 3 năm kể từ khi địa bàn được chuyển đổi.

Có thể thấy rằng địa bàn hoạt động của quầy thuốc bị giới hạn khác với nhà thuốc có địa bàn rộng như tại các trung tâm thành phố lớn, khu đông dân cư.

Lưu ý thủ tục mở quầy thuốc đối với bằng Cao đẳng Dược

Sở hữu bằng Cao đẳng Dược để được cấp phép mở quầy thuốc cần chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận như:

 • Bằng chứng nhận tốt nghiệp cao đẳng ngành Y dược;
 • Chứng chỉ hành nghề Dược;
 • Chứng nhận quầy thuốc đạt chuẩn GPP (khuyến khích);
 • Chứng nhận quầy thuốc đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Bên cạnh đó còn có một số lưu ý trong quá trình mở quầy thuốc bao gồm:

 • Chủ quầy thuốc cần có sức khỏe, năng lực hành vi theo đúng quy định.
 • Không được vi phạm pháp luật và hay đang trong thời gian thi hành án.
 • Thực hiện cam kết đúng theo mọi quy định của pháp luật trong lĩnh vực ngành Y Dược.
 • Giấy chứng chỉ hành nghề là do Sở Y tế cấp vẫn còn hiệu lực.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện của địa phương mở cơ sở, hoặc là Sở kế hoạch và đầu tư cấp.

Top các trường đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất cả nước

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngày càng khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, đồng thời nhận được nhiều sự tin tưởng của quý phụ huynh, học sinh.

Năm 2024, nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Ngoài ngành Dược nhà trường còn áp dụng phương thức xét tuyển đó cho việc tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Nhà trường có thống kê đến hơn 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tìm được cơ hội việc làm ổn định, mức lương phù hợp với năng lực.

Có rất nhiều các lý do để mỗi năm nhà trường nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh như: Phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học tập trung đến các tiết học thực hành, mức học phí phù hợp, cơ sở vật chất trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, thường xuyên tổ chức các hoạt động cho sinh viên….

bang-cao-dang-duoc-mo-quay-thuoc-o-dau1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Thí sinh có nhu cầu muốn học tập tại trường liên hệ thông tin dưới đây:

– Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07 – Công viên phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Q12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý – Tổ 129 – Khu phố 14 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân, TP HCM

Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo về nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng uy tín, chất lượng.

Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược giàu kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để thực hiện tốt công việc tại các cơ sở Y tế.

Trong thời gian 3 năm học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được học các kiến thức về ngành Dược như: Các môn học đại cương, môn học cơ sở tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học chuyên ngành Dược sau đó. Trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm…

Tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội

Đây là ngôi trường có cơ sở đào tạo ở khu vực Hà Nội và được đánh giá là địa chỉ có chất lượng đào tạo tốt, chuyên nghiệp.

Sinh viên trong quá trình học tập tại trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp giúp mở rộng cơ hội việc làm và đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?”. Từ đó bạn đọc định hướng được rõ ràng những việc cần phải làm để theo đuổi thành công ngành Dược trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Author: nguyenmai