Top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín nhất

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm

Học Cao đẳng Y dược đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ vì rút ngắn được thời gian so với hệ Đại học nên người học sẽ có cơ hội ra làm nghề sớm hơn. Dưới đây là top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín, chất lượng để các em lựa chọn.

Mục Lục

Vì sao hệ Cao đẳng Y dược trở thành lựa chọn hoàn hảo?

Hiện nay hệ Đại học không phải là con đường thành công duy nhất để thí sinh lựa chọn thực hiện ước mơ ngành Dược. Có rất nhiều các cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng Y dược có chất lượng để sinh viên dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Bởi vậy không ít thí sinh có xu hướng cao lựa chọn học hệ Cao đẳng Y dược ngay từ ban đầu mà không dự thi Đại học.

 • Hệ Cao đẳng tuyển sinh không quá khắt khe như Đại học, thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Có nhiều cơ hội theo học Y dược cho những thí sinh học lực trung bình, khá.
 • Chương trình đào tạo Cao đẳng Y dược không khác nhiều so với hệ Đại học. Sinh viên học hệ Cao đẳng được đào tạo bài bản, đảm bảo đủ kiến thức kỹ năng để ra trường làm được việc.
 • Học Cao đẳng Y dược có chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, sinh viên được thực hành tay nghề nhiều nên khi ra trường sẽ sớm làm quen được công việc.
 • Học Cao đẳng Y dược nhanh chóng tìm được việc làm vì nhu cầu tuyển dụng nhân lực Y dược rất lớn khi Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, hội nhập với quốc tế.
 • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng các em có thể học Liên thông tiếp lên Đại học để nâng cao bằng cấp và cải thiện mức lương cho mình.

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm-2
Học Cao đẳng Y dược trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ

Danh sách các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM chất lượng tốt

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin liên hệ tại TPHCM:

 • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0899.955.990 – 0969.955.990

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường với hơn 10 năm tuyển sinh Cao đẳng Dược. Trường ngày càng chú trọng đến chất lượng đào tạo, đầu tư trang thiết bị máy móc đạt chuẩn, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm. Năm 2024, Nhà trường thông báo áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Các chuyên ngành đào tạo năm 2024:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

+ Hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm-1
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nằm trong top đầu trường uy tín đào tạo Y dược

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: Toà nhà PTT, đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng là một trong các địa chỉ đào tạo uy tín lĩnh vực Y dược tại TPHCM với hơn 10 năm phát triển, đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh thời gian đào tạo là 3 năm.

Các ngành tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2024

 • Cao đẳng Dược. Mã ngành: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng. Mã ngành: 6720301
 • Cao đẳng Hộ sinh. Mã ngành: 6720303
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mã ngành: 6720603
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Mã ngành: 6720602

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 5 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là cơ sở đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế thu hút khá đông sinh viên theo học. Trường xét tuyển học bạ năm 2024 khối ngành Y dược bao gồm hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 416 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TPHCM.

Trường luôn nỗ lực cải thiện xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đảm bảo sinh viên được chuẩn hóa kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Hai ngành đào tạo chính của trường là Y sĩ và Điều dưỡng, những năm gần đây trường cũng áp dụng phương thức xét học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Với thâm niên nhiều năm năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y dược ASEAN được biết đến là cái nôi đào tạo ngành Y dược theo đúng chuẩn của Bộ. Năm 2024 Trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể đăng ký bằng cách xét học bạ THPT.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo để thí sinh đăng ký lựa chọn, trường cũng tuyển sinh bằng học bạ THPT áp dụng cho 14 ngành học trong lĩnh vực Y dược.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Đây là trường Cao đẳng có tiếng về đào tạo chuyên ngành Y dược tại TPHCM. Năm 2024 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y dược theo phương thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM là trường có uy tín thí sinh có thể lựa chọn để theo học. Thời gian học Cao đẳng là 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo bởi những giảng viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM

Trường thuộc sự quản lý của của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được chia thành 8 khoa, trong đó có khoa Y dược có chất lượng đào tạo khá tốt, thu hút đông thí sinh đăng ký theo học mỗi năm.

Bài viết trên là những gợi ý về top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín nhất. Thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn ngành học và trường để phù hợp với năng lực của bản thân.

Rate this post

Author: phamnham