3 cách sử dụng vnedu.vn tra điểm lớp 9 dành cho phụ huynh và học sinh

Lớp 9 là khoảng thời gian mà các bạn học sinh vừa chịu áp lực từ lượng kiến thức lớn, vừa phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp. Song song đó, học sinh lớp 9 còn phải lựa chọn khối chuyên cho 3 năm trung học phổ thông. Nhiều phụ huynh luôn muốn đồng hành cùng con trên chặng đường gian nan này. Việc tìm hiểu cách sử dụng vnedu.vn tra điểm lớp 9 là cách tuyệt vời để bố mẹ nắm bắt tình hình học tập, kịp thời có những động viên và sự quan tâm dành cho các em! 

VnEdu giúp hỗ trợ, nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường!

Mục Lục

1. Giới thiệu các nền tảng uy tín để tra cứu điểm vnedu lớp 9

Hiện nay, có nhiều nền tảng dùng để tra cứu điểm nhưng theo nhận xét của nhiều người dùng, dưới đây là 3 công cụ tra cứu điểm nhanh chóng, bảo mật và uy tín nhất!

1.1. Nền tảng tra cứu vnedu lớp 9 qua Tracuudiem.me

TraCuuDiem.me là lựa chọn không thể bỏ qua nếu muốn dùng vnedu.vn tra điểm lớp 9. Nền tảng này mang đến các dịch vụ trực tuyến như: tra cứu điểm, xem lịch học, cập nhật các tài liệu học tập, cập nhật tin tức liên quan đến lĩnh vực giáo dục… dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Ngoài ra, Tracuudiem.me còn giúp thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh tương tác, trò chuyện trực tuyến nhằm chia sẻ kiến thức hữu ích.

Về tính năng tra cứu điểm, bằng cách đăng nhập tài khoản vnedu tra cứu điểm lớp 9, cả phụ huynh và học sinh đều có thể nhận thông tin về bảng điểm chi tiết của từng môn học cũng như điểm tổng kết. 

1.2. Website vnEdu.vn tra điểm lớp 9 

VnEdu là nền tảng giáo dục trực tuyến ra đời từ năm 2015, được xem như công cụ hữu ích dành cho Cơ quan giáo dục, Nhà trường, Giáo viên, Phụ huynh và học sinh. Riêng đối với phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm số, nhận thông báo về tin tức giáo dục, các thông báo từ nhà trường, viết đơn xin nghỉ phép, trò chuyện trực tiếp với nhà trường… Trong đó, dùng vnedu.vn tra điểm lớp 9 được đánh giá là tính năng tuyệt vời nhất dành cho phụ huynh!

1.3. App Vnedu Connect dành riêng cho smartphone

VnEdu Connect là ứng dụng cung cấp giải pháp giúp phụ huynh và học sinh có thể tra cứu các thông tin liên quan đến điểm số, quá trình học tập, các tin tức và thông báo từ nhà trường,… Phụ huynh có thể dùng vnEdu Connect để tra cứu điểm. Tuy nhiên, để việc sử dụng được suôn sẻ, phụ huynh bắt buộc phải tải ứng dụng về điện thoại, đảm bảo điện thoại kết nối mạng khi sử dụng. 

2. Hướng dẫn 3 cách sử dụng vnEdu.vn để tra cứu điểm lớp 9 

2.1. Cách tra cứu điểm lớp 9 tại Tracuudiem.me

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn toàn có thể tra cứu vnedu.vn tra điểm lớp 9 thông qua Tracuudiem.me như hướng dẫn sau đây!

  • Truy cập https://tracuudiem.me/ (có thể truy cập trên mọi trình duyệt phổ biến hiện nay như Safari, FireFox, Cốc Cốc…) 
  • Nhập thông tin gồm: tỉnh thành, số điện thoại, tên học sinh. Sau đó click vào ô “Tra cứu”.
  • Kết quả điểm số của học sinh cần tra cứu sẽ hiển thị trên màn hình. Lúc này, phụ huynh có thể cập nhật điểm số của con mình! 

Hiện nay, TraCuuDiem.me cho phép phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm và cập nhật thông tin trên cả máy tính và điện thoại mà không cần phải tải app. Vô cùng thuận tiện đúng không nào?

Tracuudiem.me là nền tảng giúp tra cứu điểm nhanh chóng, chính xác!

2.2. Cách tra cứu vnedu.vn tra điểm lớp 9 thông qua app vnEdu Connect

Để sử dụng app vnEdu Connect tra cứu điểm lớp 9, trước tiên phụ huynh cần phải tải ứng dụng về điện thoại. Chỉ cần lên CH Play hoặc App store là đã có thể tìm kiếm và hoàn tất cài đặt ứng dụng rồi. Sau đó, phụ huynh và học sinh có thể thực hiện theo các bước dưới đây để tra cứu điểm nhé!

  • Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản tương ứng (tài khoản học sinh hoặc phụ huynh) bằng số điện thoại đã đăng ký. Chờ trong bài giây để nhận mã OTP gửi về số điện thoại đã nhập. Sau khi mã OTP gửi đến, nhấn chọn “Tiếp tục” trên ứng dụng.
  • Giao diện trang chủ vnEdu hiện ra sau khi đăng nhập thành công. Nhấn chọn “Tra cứu kết quả học tập” sau đó tiếp tục chọn thông tin về học kỳ cần xem điểm.  
  • Tiếp tục, bạn sẽ lựa chọn lớp học và chọn học kỳ rồi nhấn “Xem”. Ngay lập tức, thông tin về điểm số của học sinh cần tra cứu sẽ hiển thị chi tiết.

Ngoài dùng vnedu.vn tra cứu điểm tại app vnEdu Connect, phụ huynh và học sinh cũng có thể tra cứu các thông tin học tập khác tại mục Trang chủ. 

App VnEdu Connect giúp phụ huynh và học sinh tra cứu điểm số, thông tin dễ dàng!

2.3. Hướng dẫn lên vnedu.vn tra điểm lớp 9

Bạn có thể thực hiện các bước sau để sử dụng vnedu.vn để tra điểm lớp 9 ngay trên điện thoại hoặc máy tính!

  • Truy cập website tracuu.vnEdu.vn/so-lien-lac. Sau đó nhập các thông tin để hệ thống truy vấn bao gồm: tỉnh thành, số điện thoại (hoặc có thể sử dụng mã học sinh do nhà trường cung cấp). Sau đó click vào “Lọc”.
  • Khi cửa sổ mới mở ra, bạn chọn thông tin của học sinh cần tra cứu và click vào đó. Tiếp tục sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập thêm các thông tin liên quan đến thời gian cần tra cứu điểm số. 
  • Sau khi hoàn thành thao tác trên, một giao diện hiển thị điểm số theo yêu cầu tra cứu sẽ được hệ thống gửi đến người dùng.

Với sự nâng cấp và phát triển không ngừng của hệ thống giáo dục trực tuyến, tra cứu vnedu đã trở thành cầu nối quan trọng để phụ huynh nắm bắt điểm số của con em mình, kết nối với nhà trường. Hy vọng bài viết của democraciaparticipativa.org đã giúp bạn biết các cách tra cứu điểm nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Author: Demorr