Bổ sung thêm quy định cho các thí sinh thi trường công an

Theo những năm tuyển sinh trước đây, khối ngành công an là một trong những ngành đòi hỏi thí sinh đầu vào với những quy định rất khắt khe. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của ngành thì thí sinh thi trường công an cần lưu ý bổ sung thêm những quy định mới nhất.

Do đặc thù của ngành phải tuân thủ những luật lệ khắt khe nên việc ra các quy định cho thí sinh thi trường công an trong thời gian thi tuyển nộp hồ sơ cũng là điều dễ hiểu. Ngoài việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh nữ chỉ chiếm 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ngành công an làm cho các thí sinh nữ cân nhắc thận trọng trong việc tham gia nộp hồ sơ vào ngành. Các thí sinh nữ nộp hồ sơ phải đảm bảo rằng không kết hôn và không có con đẻ. Theo quy định mới nhất thí sinh thi trường công an thì không được nhuộm tóc và lưu ban. Đây là quy định gây ảnh hưởng đến nhiều thí sinh vì hiện nay nhuộm tóc là việc xảy ra khá phổ biến ở các thời điểm xã hội phát triển như hiện nay. Các quy định khắt khe được đưa ra để đảm bảo rằng thí sinh thi trường công an đảm bảo tư cách và chuẩn bị tốt tâm lý để thực hiện các quy định nếu như đỗ vào trường.

Nhiều hò sơ dự thi trường công an năm 2018 bắt đầu được nộp tại các địa phương

Từ 10/3 /2018, các quận huyện đã bắt đầu cho nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh thi trường công an. Do không giới hạn số lượng nộp hồ sơ dự sơ tuyển nên trong 2 ngày đầu nộp hồ sơ tại các địa điểm thì số lượng thí sinh đến nộp đã ngày càng tăng lên. Ngoài việc phải nộp các giấy tờ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, thì thí sinh thi trường công an phải đảm bảo theo độ tuổi để đáp ứng đúng nhu cầu của ngành. Đối với học sinh THPT thì không được quá 20 tuổi, thí sinh dân tộc thiểu số không được quá 22 tuổi. Đồng thời thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên trong học bạ THPT, hạnh kiểm khá trở lên để đảm bảo về phẩm chất, tư cách đạo đức. Việc đảm bảo thí sinh không sử dụng chất ma túy, không xăm người, không bấm lỗ tai, không mắc các bệnh xã hội cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng tại các trụ sở công an của quận huyện địa phương. Hay việc đảm bảo đúng chiều cao, cân nặng để đạt được thể chất rèn luyện trong quá trình học tập tại các trường công an cũng có những chỉ tiêu cao, chặt chẽ so với các trường Đại học cao đẳng thông thường.

Vào học tại các trường công an thì thí sinh sẽ được đào tạo bài bản về phẩm chất, phong thái một cách chặt chẽ nên ngay từ khâu tuyển sinh các trường công an cũng đã yêu cầu thí sinh rất khắt khe. Việc này rèn luyện cho các thí sinh tính quy củ và tập dần thói quen để vào trường không bị bỡ ngỡ. Tương lai là những người đại diện cho 1 đất nước nên phẩm chất và phong thái là điều luôn cần phải chỉn chu ở mỗi người công an nên những quy định này được đưa ra là hoàn toàn dễ hiểu. Thí sinh thi trường công an cũng cần hiểu rõ những quy định đổi mới của trường để có thể chấp hành theo đúng quy định, tránh vì những yếu tố không đáng có mà để trượt trường công an.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr