Các vấn đề tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay phổ biến nhất

Tệ nạn xã hội là vấn nạn của toàn thế giới

Tệ nạn xã hội ở việt nam hiện nay đang là vấn nạn khá nghiêm trọng. Các tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay  ngày càng trở nên tinh vi và nguy hiểm hơn.

Tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay len lỏi từ thành phố cho đến các địa phương.Thực trạng tệ nạn xã hội ở địa phương đa dạng khiến cho nhiều cơ quan chức năng địa phương khó phát hiện và xử lý.

Mục Lục

1. Tệ nạn xã hội là gì?

Đề tài tệ nạn xã hội là đề tài thu hút được nhiều sự chú ý của tất cả mọi người từ giới trẻ cho đến những người lớn tuổi. Bởi tệ nạn xã hội không phân biệt đối tượng, tuổi tác. Nó có thể xảy ra đối với người chỉ mới 15 tuổi hoặc cũng có thể xảy ra đối với người 60 tuổi. Tuy nhiên, đa số giới trẻ thường mắc phải tệ nạn xã hội.

Tệ nạn xã hội là các hiện tượng xã hội của một nhóm người phổ biến trong đời sống. Những nhóm người này có hành vi sai lệch theo chuẩn mực xã hội, vi phạm đạo đức và pháp luật dẫn đến các hậu quả xấu trong đời sống. Xét về lâu dài, những hành động này gây ảnh hưởng rất lớn đến cả một thế hệ tương lai, làm suy giảm giống nòi, suy giảm nền kinh tế, cản trở sự tiến bộ phát triển so với các quốc gia khác.

Tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay khá đa dạng về mọi mặt. Một số tệ nạn xã hội phổ biến như nghiện cờ bạc, ma túy, mê tín dị đoan, tham nhũng, mại dâm, bộ máy quan liệu, tảo hôn, ấu dâm…Các tệ nạn xã hội này có mối quan hệ mật thiết với nhau, tệ nạn này mắc phải sẽ dẫn đến mắc phải tệ nạn kia. Cho dù là bất kỳ tệ nạn nào, số lượng xảy ra nhiều hay ít cũng khiến đất nước ta tụt hậu về mọi mặt như văn hóa, kinh tế, xã hội…

Bài viết có thể được quan tâm:Top 5 bộ phim kinh điển về tệ nạn xã hội Việt Nam

2. Các tệ nạn xã hội ở việt nam hiện nay đang phổ biến

Cờ bạc

Cờ bạc có lẽ là đề tài tệ nạn xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tệ nạn cờ bạc không phân biệt tuổi tác, giới tính. Những người cha người chú tầm 50 tuổi, 60 tuổi vẫn rất ham mê cờ bạc. Họ có thể chơi thâu đêm suốt sáng, quên ăn, quên ngủ, quên gia đình, quên thế giới thực, đời sống thực của chính họ. Cờ bạc còn là sự mê muội của những người phụ nữ trong gia đình. ở thời điểm quây quần bên gia đình, con cháu thì họ lại sum họp nơi góc vắng vẻ với những trận bài bạc ăn tiền.

Những trận bài bạc thâu đêm suốt sáng

Những trận bài bạc thâu đêm suốt sáng

Chơi cờ bạc hiện nay rất lớn. Mỗi lần chơi cờ bạc có  thể lên đến hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng. Những người mê muội cờ bạc sẵn sàng bất chấp có thể cầm cố tài sản như nhà cửa, xe cộ để tìm kiếm hy vọng làm giàu với những ván bài bạc.

Ma túy

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết thực trạng của các học sinh sinh viên hiện nay nói riêng và giới trẻ nói chung hiện nay không thể không nhắc tới ma túy. Ma túy là chất gây nghiện có sức ảnh hưởng ghê gớm. Nó không chỉ làm suy giảm sức khỏe, hao hụt tiền bạc, nó còn làm tan nát gia đình.

Tệ nạn xã hội là vấn nạn của toàn thế giới

Tệ nạn xã hội là vấn nạn của toàn thế giới

Tệ nạn xã hội trong giới trẻ hiện nay đặc biệt là ma túy là tệ nạn cần được giải quyết triệt để bởi hậu quả ghê gớm. Khi mắc phải ma túy, người bệnh rơi vào trạng thái ảo, luôn sống tron một thế giới không có thực. Lâu dần, họ bị suy giảm miễn dịch trở nên gầy gò ốm yếu. Khi cơn nghiệm ma túy khôn được đáp ứng, cơ thể cảm thấy khó chịu, bức xúc. Lúc này họ muốn đập phá mọi thức, đập phá tất cả những gì xung quanh. Ma túy còn làm hao hụt tài sản nghiêm trọng. khi không có tiền để tiêm hút chích ma túy thì sẽ gây nên cướp giật, móc túi, có thể giết người cướp của chỉ để có tiền để thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Mại dâm

Một trong số những tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay là mại dâm.  Có từ lâu đời, nhưng tệ nạn này không  thể xử lý triệt để được. Có cầu ắt có cung. Những cô gái làm nghề gái mại dâm thường có nhan sắc sa vào những trung tâm môi giới mại dâm. Việc mắc tệ nạn mại dâm gây nguy hiểm rất lớn đến việc suy giảm giống nòi.

Mại dâm có chiêu thức hoạt động rất tinh vi

Mại dâm có chiêu thức hoạt động rất tinh vi

Để giải quyết các tệ nạn xã hội ở Việt Nam hiện nay cần có sự góp sức của cả động đồng. Tất cả chung tay xây dựng một xã hội nói không với các tệ nạn.

TIN TỨC

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr