Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn như thế nào?

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan2

Trong những năm gần đây số lượng các bạn trẻ đăng ký xét tuyển vào các ngành Y Dược ngày càng tăng về số lượng. Vậy Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn như thế nào?

Mục Lục

Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn như thế nào?

Do đặc thù ngành nghề Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên so với những ngành khác thì Y Dược luôn yêu cầu điểm chuẩn rất cao. Tuy nhiên để trúng tuyển ngành học này ở hệ Đại học và những thí sinh học lực giỏi xuất sắc mới có thể chạm đến ước mơ. 

Điểm chuẩn ngành Y Dược Đại học có xu hướng tăng cao hơn so với những năm trước đó. Ngoài ra các trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan

Khác với các trường Đại học tuyển sinh nhóm ngành Y Dược những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã loại bỏ phương thức căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT mà hầu hết các trường sẽ sử dụng xét tuyển theo phương thức xét học bạ với những thí sinh đủ điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Nhờ vào phương thức xét tuyển đó mà thí sinh sẽ không còn cần lo lắng về vấn đề điểm chuẩn vào trường Cao đẳng chỉ cần có đam mê và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. 

Có thể nói rằng đây cũng chính là cơ hội cho thí sinh có học lực chưa xuất sắc không đủ điểm chuẩn đỗ vào các trường ĐH nhưng vẫn theo đuổi đam mê học ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy điểm chuẩn bao nhiêu?

Theo thông tin tuyển sinh của nhiều trường chia sẻ thì năm 2023 quy chế tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược hầu hết sẽ giống với năm 2022.

Được biết trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn từ năm 2018 thay vào đó trường xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng cụ thể:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập tại nhà trường;
 • Lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hay vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. 

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan1
Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Với việc thực hiện phương thức xét tuyển học bạ không căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đem lại rất nhiều lợi ích cho thí sinh:

 • Thí sinh được giảm bớt áp lực trong thi cử: Hệ đại học của các trường nhóm ngành Y Dược có mức điểm chuẩn và tỉ lệ cạnh tranh cao nếu không có khả năng trúng tuyển tại đây thì lựa chọn học Cao đẳng nhóm ngành Y Dược sẽ phù hợp hơn.
 • Nâng cao cơ hội trúng tuyển: Những thí sinh học lực trung bình – khá sẽ ít có cơ hội trúng tuyển học tại các trường đại học nhưng khi đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược có cơ hội trúng tuyển cao hơn để theo đuổi đam mê.
 • Học phí Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình: Các trường Đại học Y Dược có mức học phí cao hơn so với các trường cao đẳng Y Dược bên cạnh đó thời gian học kéo dài kéo theo nhiều chi phí sinh hoạt tốn kém khác. Hệ cao đẳng học trong thời gian 3 năm sau khi học song sinh viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở y tế để tiết kiệm chi phí và kiếm thêm thu nhập.

Có thể thấy rằng việc áp dụng phương thức xét tuyển học bạ thay vì căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là điều cần thiết và phù hợp với yêu cầu chung về ngành nghề. Như vậy thí sinh tự do đăng ký ngành học yêu thích mà vẫn không quá áp lực cho việc thi cử, điểm số hay tỉ lệ cạnh tranh.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh hãy chuẩn bị nhanh chóng hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên về Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn ở mức bao nhiêu? sẽ giúp thí sinh và phụ huynh nắm rõ hơn thông tin về phương thức tuyển sinh, địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng từ đó tăng cơ hội theo học ngành Dược. 

Rate this post

Author: nguyenmai