Học phí Cao Đẳng Y ở TPHCM có phù hợp với sinh viên?

Ngành Y Dược những năm gần đây đang là một trong những ngành học xu thế. Các bạn lựa chọn là bởi nhu cầu của ngành trong xã hội đang rất cao. Vậy thực tế học phí Cao Đẳng Y ở TPHCM có phù hợp với sinh viên? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.

Mục Lục

Học phí Cao Đẳng Y ở TPHCM có phù hợp với sinh viên?

Nhóm ngành sức khỏe là có mức học phí khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là đối với hệ Đại học. Bên cạnh đó, hệ cao đẳng cũng được nhiều bạn thí sinh quan tâm hơn. Đối với hệ học này, thời gian ra trường của các bạn nhanh hơn chỉ với 3 năm đào tạo và học phí lại ở mức thấp hơn khá nhiều. Mức học phí giao động từ 900.000 – 1.200.000/ tháng.

Những trường Cao đẳng Dược học phí thấp

Cao đẳng Y Dược TPHCM

Hiện nay, các bạn trẻ có sự quan tâm rất lớn tới các nhóm ngành sức khỏe. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại TP.HCM với mức học phí hợp lý.

Hoc-phi-cao-dang-y-o-tphcm-
Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng đào tạo tốt

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các em sinh viên có thể theo học, nhà trường đã cân đối mức học phí vô cùng hợp lý. Điều này sẽ giúp tất cả các thí sinh đều có thể theo đuổi đam mê của mình mà không lo ngại về kinh tế.

Theo đó, năm 2022 học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng với chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM cụ thể như sau:

Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy: 1.200.000 đồng/tháng với 5 ngành đào tạo chính:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Một kỳ học gồm có 5 tháng, học phí được thu theo kỳ. Cơ sở vật chất của nhà trường luôn đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ để giúp các em có được kiến thức tốt nhất khi ra trường.

 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngôi trường tiếp theo đứng top trong nhóm ngành sức khỏe với mức học phí phù hợp đó chính là Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường nhận được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hoạt động cũng như tuyển sinh.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy các bộ môn Y khoa, sự nhiệt huyết với nghề, tận tâm với sinh viên, nhà trường tự tin sở hữu điều kiện đủ và cần thiết đào tạo thí sinh. Để thí sinh có cơ hôi theo học, trường đã có thông báo với mức học phí hấp dẫn 960.000 đồng/ tháng với nhóm ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022.

Trong khi đó nhóm ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí 1.100.000 đồng/ tháng. Với mức học phí trên thì các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm…Bên cạnh đó, rất nhiều các chương trình miễn giảm học phí 100% cho sinh viên như:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đạt từ 21 điểm trở lên thuộc khối A – B;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm học cấp 3;
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sĩ.

Dù học phí thấp nhưng chất lượng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không thể phủ nhận. Ngôi trường hội tụ những điều kiện cần và đủ để các bạn thí sinh được học trong môi trường chuyên nghiệp, ra trường có đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ công việc. Sinh viên theo học sau khi ra trường có đánh giá rất cao và hầu hết các em đều có cơ hội việc làm rất tốt.

Cao đẳng Y Dược Paster

Hoc-phi-cao-dang-y-o-tphcm-
Trường áp dụng học phí 1.100.000 đồng/ tháng

Một ngôi trường chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng khác nữa chính là Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2022, trường áp dụng học phí 1.100.000 đồng/ tháng, được đánh giá cao hơn các trường trên. Dù mới thành lập nhưng sự chú ý của ngôi trường này đang thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh bởi chất lượng học tập tốt.

Với 2 cơ sở sinh tại TPHCM và Hà Nội thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng cơ hội cho thí sinh xét tuyển. Ngôi trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng giúp sinh viên có nhiều sự trải nghiệm trong học tập và công nghiệp.

Trên đây là học phí Cao Đẳng Y ở TPHCM có phù hợp với sinh viên mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã có thêm cho mình nhiều lựa chọn.

Rate this post

Author: nguyennga