Top các trường đào tạo cao đẳng Y dược tại TP Hồ Chí Minh

Y Dược luôn là ngành nghề hot mang lại cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo nhóm ngành Y dược, dưới đây là top các trường đào tạo cao đẳng Y dược tại TP Hồ Chí Minh

Mục Lục

1. Top các trường đào tạo cao đẳng Y dược tại TP Hồ Chí Minh

Bên cạnh các trường đại học Y dược đào tạo từ 4 – 5 năm, các thí sinh có học lực trung bình – khá có thể lựa chọn các trường cao đẳng Y dược để theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình. Học Y dược hệ cao đẳng chính quy: thời gian đào tạo là 3 năm trong giờ hành chính. Thí sinh có thể tham khảo các trường Cao đẳng sau đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường có trên 10 năm đào tạo Y dược với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Cùng với đó là trường được trang bị các trang thiết bị máy móc hiện đại, giúp cho quá trình tiếp thu kiến thức sinh viên tốt nhất.

Trường có 2 cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Các ngành nghề được đào tạo tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Cao đẳng Y dược

Cao đẳng Y dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Trường liên kết với nhiều cơ sở thực tập, giúp sinh viên thực hành thực tế bám sát công việc.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển tại cả 2 cơ sở TPHCM và Hà Nội.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường có tên gọi khác là trường Cao đẳng Miền Nam. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam đào tạo 2 nhóm ngành chính: Y sĩ và Điều dưỡng.

Thí sinh xét tuyển nộp hồ sơ vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ. Ngoài ra, Cao đẳng Miền Nam còn đào tạo các ngành nghề khác như: khối ngành kĩ thuật, khối ngành kinh tế, khoa học cơ bản …

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho các thí sinh muốn học Y dược hệ Cao đẳng. Hiện tại, Cao đẳng Bách Việt có tới 14 ngành học trong lĩnh vực Y Dược để bạn chọn lựa.

Trường Cao đẳng Bách Việt có tới 4 cơ sở đào tạo: 02 cơ sở đào tạo tại quận Phú Nhuận, 01 cơ sở đào tạo tại quận Gò Vấp và 01 cơ sở đào tạo ở quận 12.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Tiền thân của trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là Trường Trung cấp tư thực điều dưỡng & Kỹ thuật y tế Hồng Đức. Từ năm 2014, trường được nâng cấp lên thành Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức cũng tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Cao đẳng Y dược

Top các trường Cao đẳng Y dược

2. Điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược

Sinh viên học hệ cao đẳng trong thời gian 3 năm theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội, sau khi kết thúc khóa học được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo Luật giáo dục nghề nghiệp và có thể xin việc tại nhiều vị trí, tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị y tế trên toàn quốc.

Hiện nay, theo phương án tuyển sinh mới, nhiều trường cao đẳng tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT.

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

  • Điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược:
  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe.

Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhờ đó, đã tạo ra cơ hội học tập cho các thí sinh theo đuổi đam mê Y dược của mình, với các ngành học:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Đối với học phí hệ Cao đẳng, chỉ dao động từ 900.000 – 1.000.000 đồng. Đây là mức học phí đảm bảo khả năng chi trả cho các sinh viên tại trung bình ở Việt Nam nhằm giảm tải gánh nặng chi phí tài chính ở bậc Đại Học.

Cao đẳng Y dược

Cơ hội việc làm nhóm ngành Y dược

3. Cơ hội việc làm nhóm ngành Y dược

Y dược đóng vai trò quan trọng quá trình phát triển của mỗi quốc gia. Khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày được nâng cao thì nhu cầu nhân lực cho các nhóm ngành Y tế ngày một lớn. Không chỉ các trường đại học đào tạo về Y dược, mà hiện nay nhiều trường cao đẳng trên cả nước cũng tuyển sinh và đào tạo ngành Y dược. Từ đó đã tạo ra cơ hội học tập và làm việc cho nhiều thí sinh có học lực từ mức Trung bình, Khá trở lên.

Với tấm bằng Cao đẳng Y dược trong tay, các thí sinh có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức y dược trên toàn quốc. Ngoài ra, còn có cơ hội nghiên cứu, học tập và tu nghiệp tại nước ngoài.

Ngành Dược: Học viên có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc, trình dược viên, làm dược sĩ tại bệnh viện, kinh doanh thuốc, làm việc nghiên cứu tại các trung tâm kiểm nghiệm … hoặc nếu như có năng lực tốt có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng…

Ngành Điều dưỡng: Sau khi ra trường, học viên làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân. Có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe. Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Làm việc tại khoa phục hồi chức năng tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng: Khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý cơ bản và chuyên sâu…

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học: Bệnh viện các tuyến, Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện …

Ngành Hộ sinh: Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện sản phụ các tuyến, phòng khám tư nhân, có thể mở spa dành cho bà bầu …

Trên đây là tổng hợp top các trường cao đẳng Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh và cơ hội việc làm cho các thí sinh sau khi ra trường. Hy vọng đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho các thí sinh.

Rate this post

Author: nguyenlinh