Tại sao học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng đang là xu hướng lựa chọn ngày nay

Trong số nhóm ngành Y Dược, Điều dưỡng có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề. Dẫu vậy, phụ huynh với nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi: Tại sao nhiều bạn chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch? Hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong các ngành của hệ thống Y Tế với nhiệm vụ quan trọng bảo vệ, nâng cao và cải thiện sức khỏe của con người, với mục tiêu xoa dịu nỗi đau chẩn đoán, tư vấn những vấn đề liên quan y học nhằm tạo ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng xã hội với cá nhân mỗi người.

Học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng đang là xu hướng lựa chọn ngày nay
Học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng đang là xu hướng lựa chọn ngày nay

Với vai trò trở thành Điều dưỡng viên giỏi, có thời gian gắn bó lâu dài, thành công trong mọi việc thì các bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn đồng thời nâng cao tay nghề nhằm tư vấn cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong thời gian điều trị.

Cử nhân ngành điều dưỡng 5 sao hay còn gọi là Điều dưỡng làm tốt mọi việc, đó là:

  • Thứ nhất, có năng lực chuyên môn với kỹ thuật điều dưỡng
  • Thứ hai, có khả năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp với cộng đồng
  • Thứ ba, năng lực dạy cho điều dưỡng trung cấp, cao đẳng
  • Thứ tư, có năng lực quản lý, điều hành một khoa, phòng hay một đơn vị điều dưỡng
  • Sao thứ năm, năng lực nghiên cứu khoa học về điều dưỡng.

2. Tại sao nhiều người lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian học ngắn trong vòng 18 tháng thì sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay. Đó là lý do mà nhiều bạn thí sinh có tâm lý lựa chọn học hệ Cao đẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Dẫu vậy, những năm gần đây thì nhiều bạn lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là vì chương trình học linh động, thời gian ngắn thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

3. Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều người chọn

Điều dưỡng là một trong các ngành trọng điểm trong hệ thống Y Tế, được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh trong năm nay.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa mô hình đào tạo “ bệnh viện – trường học” vào giảng dạy tại trường. Theo đó, các bạn vừa được học lý thuyết kết hợp với thực hành để thấm nhuần tư tưởng về bộ môn. Đồng thời được áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành để nâng cao kiến thức chuyên môn với tay nghề cao hơn. Với hình thức đào tạo này đã làm nên thành công không nhỏ giúp các bạn được nâng cao tay nghề hiệu quả.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều này đã tạo ra lợi thế cực kỳ lớn cho các bạn sinh viên sau này có thể tốt nghiệp ra trường, được tiếp cận với môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Khoa Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được trang bị hệ thống phòng Lab thực hành được đầu tư bài bản, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy và thực hành. Nhà trường còn có đội ngũ kỹ thuật viên, giảng viên đào tạo chuyên môn, Skillslab sẽ hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho sinh viên dựa vào mô hình mô phỏng cơ thể con người. Từ đó, các bạn sẽ có kiến thức cơ bản về nghề nghiệp trước khi tiếp xúc với người bệnh tại bệnh viện thực hành.

Đặc biệt, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang hợp tác với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM, như: bệnh viện 1A, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Gò vấp, Bệnh viện chỉnh hình Kỹ thuật Phục hồi Chức năng… Từ đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập, vận dụng kiến thức đã học vào giảng đường thực tiễn, đồng thời được tiếp cận với hoạt động chăm sóc sức khỏe tại cơ sở khám chữa bệnh thực tế.

Nhà trường còn liên kết với đơn vị tuyển dụng thực tập sinh du học tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại đất nước mặt trời mọc với mức lương cực kỳ hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và chế độ ưu đãi cực kỳ tốt. Đây chính là môi trường cực kỳ tốt cho họ được nâng cao kiến thức với kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.

Nhà trường còn dành tặng nhiều học bổng khuyến học, hỗ trợ học tập từ Nhà trường để dành tặng các bạn sinh viên qua các năm của nhà trường dành cho các bạn sinh viên trao qua các năm với mục đích khuyến khích và thu hút nhân tài. Những ai có hoàn cảnh khó khăn thì có thể theo đuổi đam mê để trở thành điều dưỡng viên tương lai.

Thống kê việc làm của cựu sinh viên hàng năm cho thấy, 100% Cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có việc làm đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn.

Bài viết trên đây democraciaparticipativa.org chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Author: nguyenhang