Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không?

Có nên học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không? Câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đang có nguyện vọng theo học. Thông tin liên quan về hệ đào tạo này sẽ được cung cấp dưới đây, các bạn tìm hiểu để có lời giải đáp nhé.

Mục Lục

1. Giải đáp thắc mắc “Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược không?”

CÓ. Ngành Dược là một trong số nhóm ngành sức khỏe đang được chú trọng đầu tư và phát triển mạnh. Bởi lẽ, tại Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ thiếu nguồn nhân lực ngành Dược để đáp ứng yêu cầu công việc đề ra. Không chỉ vậy, tại những vùng sâu xa chưa được đầu tư nhiều về ngành Y Tế nên còn hạn chế dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân.

Có nên học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không?
Có nên học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không

Ngay cả những bệnh viện lớn đang phải chịu nhiều gánh nặng về việc quá tải, đó là bởi thiết hụt nhân lực Y Tế chất lượng cao nghiêm trọng. Bởi vậy, sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là bắt nhịp đúng xu hướng  để mở rộng cơ hội việc làm, đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Như vậy, các bạn đã tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi” có nên học Liên thông Cao đẳng Dược không? Không thể phủ nhận được, hệ đào tạo này sẽ giúp thí sinh được củng cố kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu của ngành dược. Được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng bối cảnh hội nhập hóa toàn cầu. 

So với những quốc gia khác trong khu vực thì Việt Nam còn nhiều hạn chế, do vậy mà Bộ Y Tế đã quyết định cho những trường hợp đang sở hữu tấm bằng Trung cấp dược nói riêng và trung cấp nhóm ngành sức khỏe nói chung sẽ hết hạn từ năm 2021. Đó cũng chính là lý do mà hệ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đang ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm.

Đối với ngành Dược nói riêng là một trong nhóm ngành sức khỏe có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Bởi vậy những yêu cầu đặt ra với ngành này càng khắt khe và cao hơn để mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Theo đó, việc lựa chọn học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là cần thiết nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp, qua đó phục vụ công việc ở cấp độ cao hơn. Bởi vậy, trường hợp chỉ tốt nghiệp Trung cấp dược thì có cơ hội được học liên thông lên Cao đẳng hoàn toàn đúng đắn. 

Không chỉ vậy, nhà tuyển dụng còn đưa ra những yêu cầu cao về trình độ với bằng cấp chuyên môn nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu công việc đặt ra. Khi theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược vừa mở ra cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và còn được thăng tiến, làm việc ở vị trí xứng đáng năng lực và được hưởng mức lương hấp dẫn. Dẫu vậy, khi lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì các bạn cần xem xét chọn địa chỉ  đào tạo uy tín để theo học.

2. Điều kiện và thời gian theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược

Sau khi có câu trả lời của câu hỏi học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được không, nếu có nguyện vọng theo đuổi ngành này thì các bạn không thể bỏ qua thông tin điều kiện xét tuyển với ngành này.

2.1 Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín. Trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép đào tạo với 3 hệ chính là Chính Quy, Liên thông và Văn Bằng 2. Với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất với việc chỉ cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hay Trung cấp liên quan đến nhóm ngành sức khỏe.
  • Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.

Để đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển trên, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất được hồ sơ để gửi về địa chỉ nhà trường. Khi tiếp nhận thông tin, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ để thông báo qua số điện thoại liên hệ với thí sinh nhé.

2.2 Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Với hệ Liên thông Cao đẳng Dược của tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra với thời gian quy định 18 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược. 

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang trong thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022. Thời gian nộp hồ sơ đến hết ngày 31/12/2022, với những thí sinh có nguyện vọng theo học thì nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh.

Nhà trường đào tạo theo 2 khung thời gian:

  • Buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
  • Cả ngày thứ 7 và chủ nhật

Các bạn có thể lựa chọn lịch học phù hợp để không ảnh hưởng vào công việc hiện tại nhé.

Với thông tin democraciaparticipativa.org tổng hợp giải đáp có nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn hệ đào tạo này. Khi hoàn thành chương trình, sẽ được mở rộng cơ hội việc làm và dễ thăng tiến hơn về sau. Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

Author: Demorr