Những ngành học đứng đầu trong top ngành khó xin việc nhất hiện nay

Với số lượng sinh viên ra trường ồ ạt từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước thì hàng năng có biệt bao nhiêu là sinh viên  không có việc làm. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và các lý do mà những ngành học dưới đây lại nằm trong nhóm ngành khó xin việc nhất hiện nay nhé!

Ngành dược

Nguyên nhân hàng đầu phải kể đến là số lượng các trường Đai học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành Dược quá nhiều và không ngừng tăng nhanh trong những thời gian gần đây. Có những trường Cao đẳng mà ngành Dược chiềm chỉ tiêu đến 2000 Dược sĩ. Sự gia tăng  mạnh mẽ về quy mô của khối ngành này đã và đang gây nhiều lo ngại trong khi đó nhu cầu nhân lực quá ít, dẫn hằng nghìn loạt sinh viên không tìm được việc làm như mong muốn.

Sinh viên cần chọn được ngành học phù hợp với mình

Hiện nay cả nước có 63 tỉnh và các Thành phố đều có trường Đại học hay trung cấp, Cao đẳng Y Dược, Cộng vơi các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, TP HCM, Đà nẵng mỗi tỉnh thành có hằng chục trường Y Dược. Tính sơ qua và đơn giản nhất  mỗi năm có hàng nghìn sinh viên Dược sĩ ra trường, đây là con số đáng cảnh báo từ năm 2013 cho tới nay mỗi năm có hàng trăm nghìn ngành dược sĩ ra trường với các tâm bằng khá giỏi. Trong khi đó nhu cầu nhân lực thức tế các bệnh viện lớp hiện tại và những năm trở lại đây không cần nhiều như thế.

Lời khuyên chúng tôi muốn gửi cho các bạn đó là:

– Nếu như các bạn có học lực bình thường và không thể thi mức điểm Đai học từ 24 điểm trở lên mà được các trường Đaih học, cao đẳng, trung cấp gọi mời nhập học thì chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quá muộn’ vì học ngành dược đòi hỏi bạn phải có học lực giỏi, chịu được áp lực, rất khắt khe vì nghề này là liên quan đến cai sống và chết của con người chúng ta vì vậy nếu bạn thật sự có năng lực thì cứu người và được trọng dụng.

– Nếu các bạn học giỏi cac bộ môn khoa học và tự tin về kiến thức hiên tại của bản thân của mình hãy thi vào các trường Đại học có tiếng như: Y Hà nội, Dược HN, Học viện Quân Y, Học viện Y Dược học cổ truyền,… Khi có ý định theo học các trường này bạn cứ yên tâm là một tương lai sáng rạng.

Ngành tài chính ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngành học cho chúng ta lựa chọn

Ngành tài chính vơi một tỷ lệ thất nghiệp tăng cao do thiếu sự định hướng. Trong những năm gần đây, ngành này đang trở thành dư thừa nhân lực nằm trong diện cảnh báo khẩn. Số lượng cử nhân vẫn gia tăng đều đều ngày một nhiều nhưng khi ra trường thì không có việc làm như các bạn nghĩ hay đi làm đúng chuyên ngành của mình. Vào thời điểm 2016, Viện Khoa học Lao động & Xã hội thống kê cho biết rằng: Với ngành tài chính ngân hàng, số 12.000 cử nhân thất nghiệp trong tổng số 29.000 nhân của ngành này. Đến tháng 10/2016 ngành Tài chính trở thành nhóm ngành có nhiều người tìm việc nhiều nhất nhì cả nước chiếm 21,9% so với các ngành khác, tiếp đến là ngành Quản trị nhân sự chiếm11,1%, và ngành sư phạm là 20,5%,…

Ngành sư phạm

Sư phạm một trong những ngành đang lâm vào cảnh thất nghiệp. Là ngành mà nhiều năm nay đã có số lượng sinh viên ra trường khủng những hầu như các bạn là không xin được việc làm. Con số dự kiến từ giờ cho đến 2020 sẽ có hơn 70.000 sinh viên chuyên ngành sư phạm ra trường không có việc làm đã khiến dư luận không khỏi hoang mang và lo lắng.  Cuộc hội thảo khoa học Quốc tại các trường đại học đa ngành nghè sẽ đáp ứng các yêu cầu đổi mới  nền giáo dục hiện nay vừa được công bố, tính đến 2020 Việt Nam sẽ thừa khoảng 70.000 sinh viên chuyên ngành sư phạm tốt nghiệp.

Muốn trúng tuyển vào những ngành học đầy tiềm năng như vậy thì học sinh cần phải có ý thức học tập cao hơn, thường xuyên trau dồi tri thức, hạn chế những công việc vô bổ, mặc dù các trò chơi điện tử, theo dõi tỷ lệ bóng đá hay xem phim vô cùng hấp dẫn nhưng nên đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu để đạt được ước mơ bước chân vào cánh cổng các trường đại học.

Rate this post

Author: Demorr