Tìm hiểu những trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay

Trình duyệt web là gì? Và tính đến thời điểm hiện tại có những trình duyệt web phổ biến nào? Hay những vấn đề xoay quanh đến trình duyệt web được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khái niệm về trình duyệt web

Trình duyệt web được hiểu là công cụ hữu ích cho người dùng internet muốn truy cập vào những web site mà họ mong muốn. Khi muốn đến một địa chỉ web mọi người cần phải trình duyệt web, nhập địa chỉ và xuất hiện những địa chỉ tin cậy các bạn có thể tìm kiếm thông tin. Theo đó, người tìm kiếm hòa toàn tìm hiểu mọi thông tin khác nhau như: xem thông tin thời tiết, tìm kiếm link xem bóng đá trực tuyến hay những bộ phim mình yêu thích,… vv

Tuy nhiên, theo như khái niệm chuyên ngành trình duyệt web được hiểu là một phầm mềm ứng dụng nhằm giúp mọi người nhìn thấy và có khả năng tương tác giữ âm nhạc; hình ảnh, văn bản hay những đoạn phim ảnh khác nhau, đa dạng các trò chơi,…

Tìm hiểu những trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều trình duyệt web khác nhau được lập ra nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, những trình duyệt phổ biến nhất được mọi người quan tâm và sử dụng cụ thể:

Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt Web có số lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi khả năng xử lý thông tin nhanh chóng. Bên cạnh đó, Google Chrome và Google tạo được nhiều ấn mạnh cho người sử dụng trong những ngày đầu mới ra đời phiên bản đầu tiên.

Tìm hiểu những trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay 1
Google Chrome

Google Chrome còn đa dạng trong quá trình hỗ trợ đa dạng những ngôn ngữ khác cho người dùng ở khắp mọi quốc gia khác nhau và tương thích với mọi hệ điều hành; thiết bị khác nhau. Google Chrome tiêu tốn khá nhiều RAM, nhưng kết quả mang lại cho người dùng khá cao.

Trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt này khá phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm tin tức, những tính năng tuyệt vời của Cốc Cốc như: truy cập Facebook, có khả năng chỉnh sửa lỗi chính tả, tốc độ download tăng cao và có thể tải video ở bất kỳ trang web nào,…

Về giao diện của Cốc Cốc cũng có nét tương đồng như Google Chrome, bởi nó được xây dựng từ mã nguồn mở của Google phát triển lên.

Trình duyệt Mozilla Firefox

Đây là trình duyệt web dành cho cá nhân và có nhiều tình năng độc đáo và hữu ích cho người dùng. Theo thông tin thống kê cho biết tháng 4 năm 2010 trình duyệt này chiếm 25% trình duyệt trên toàn Thế giới.

Tìm hiểu những trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay 2
Trình duyệt Mozilla Firefox

Tính năng của Mozilla Firefox không có gì khác đối với Chrome, bên cạnh đó còn những ứng dụng mở rộng khác như dạng chủ đề tách biệt, add – on. Mozilla Firefox có giao diện khá đẹp và sử dụng dễ, đặc biệt Mozilla Firefox không tốn nhiều RAM như Google.

Web Safari

Trình duyệt Safari quá đỗi thân quen với hãng Apple. Safai 8 độc đáo và có nhiều tính năng hơn so với những phiên bản cũ. Bên cạnh đó, trình duyệt web này còn mở rộng hỗ trợ cho người dùng lướt web bằng máy tính bảng hay điện thoại di động.

Trình duyệt Opera

Trình duyệt này khá quen thuộc trên những thiết bị điện thoại và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Opera có giao diện khá thân thiện đối với người dùng, tuy nhiên tốc độ không lớn như những trình duyệt khác.

Hiện nay, Opera với phiên bản mới đã cải tiến hơn rất nhiều và luôn tạo ra những trải nghiệm mới cho người dùng.

 Trình duyệt Internet Explorer

Trình duyệt này khá quen thuộc đối với hãng Microsoft và được tích hợp trên hệ điều hành Windows. Internet Explorer còn được gọi tắt với cái tên là IE.

Trình duyệt web Internet Explorer hỗ trợ tốt trên cả những thiết bị máy tính và điện thoại di động.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp mọi người biết rõ hơn về những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Theo đó tùy vào từng mục đích sử dụng của mình các bạn sẽ sử dụng trình duyệt web tương ứng.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Demorr