Những tác hại của thuốc lá Esse đối với sức khỏe

Thuốc lá Esse là gì và ảnh hưởng như thế nào đến tình trạng sức khỏe? Thông tin liên quan đến thuốc lá Esse được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến thuốc Esse, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Thuốc lá Esse là gì?

Loại thuốc lá Esse có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là dạng thuốc lá có hàm lượng nicotin thấp hơn rất nhiều so với các loại thuốc khác, mùi thuốc có hương thơm nhẹ, rất dễ chịu. Cũng như thuốc lá Craven thì thuốc Esse được đánh giá là ít gây tổn hại đến tình trạng sức khỏe của người dùng. Loại thuốc Esse thông thường sẽ được phụ nữ hoặc người nghiện thuốc ở cấp độ thấp lựa chọn.

Những tác hại của thuốc lá Esse đối với sức khỏe
Tìm hiểu về thuốc lá Esse

– Về thiết kế: thuốc Esse có thiết kế ở dạng dài, nhỏ gọn nên luôn được nữ giới yêu thích, đặc biệt thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tại Hàn Quốc, thuốc này được nữ giới khá ưa chuộng.

– Cấu tạo: về cơ bản, sử dụng thuốc là đến từ đất nước Hà Quốc sẽ có cấu tạo tương tự với các loại thuốc lá khác. Nhưng có một đặc điểm khác biệt là thuốc có một lỗ khí tại đầu lọc. Công dụng nhằm giúp cho người dùng lấy không khí trực tiếp khi hít vào cơ thể. Đồng thời, giải thiểu được khói thuốc đậm đặc bởi khói thuốc đã được pha loãng với không khí trước khi đi vào cơ thể của người sử dụng. Do đó, đã có nhiều người đánh giá rằng đây là sản phẩm thuốc lá thông minh và ít độc hại.

– Tính chất đặc trưng: thuốc lá Esse có chứa rất ít chất gây nghiện là nicotin hơn các sản phẩm thông dụng khác ở trên thị trường. Nhất là loại thuốc lá được tiến hành sản xuất, nghiên cứu về chiết xuất thêm nhiều hương vị khác nhau. Vì vậy, Esse sẽ có mùi hương dễ chịu hơn rất nhiều so với các loại khác ở trên thị trường. 

Hiện nay, nhiều người đã và đang lựa chọn, dùng sản phẩm này không riêng gì nữ giới. Vì họ tin rằng quá trình nạp vào cơ thể ít chất độc hại hơn các loại thuốc khác sẽ ít làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Hút thuốc lá Esse có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hút thuốc Esse ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như thế nào? Tùy thuộc vào đối tượng người sử dụng sản phẩm này khi đó sẽ có mức độ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe khác nhau. Cụ thể:

Những tác hại của thuốc lá Esse đối với sức khỏe
Hút thuốc lá Esse có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thuốc lá Esse ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Nam giới chính là đối tượng thường xuyên có thói quen hút thuốc lá nên tác hại của thuốc lá đối với nam giới là rất nặng nề. Trong trường hợp các bạn lạm dụng thuốc lá Jet cũng như thuốc lá Esse, khi đó sẽ có nguy cơ gặp phải một số vấn đề như:

+ Suy giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng: thuốc lá Esse sẽ có khả năng làm thay đổi hormone sinh dục nam, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Những nghiên cứu đã khẳng định nam giới có chỉ số Testosterone giảm mạnh khi dùng thuốc lá. Không những khiến nhu cầu ham muốn giảm sút mà cơ quan sản xuất tinh trùng cũng như tinh hoàn hoặc ống dẫn tính sẽ hoạt động chậm lại, vì vậy sẽ khiến cho số lượng tinh trùng sản xuất sẽ giảm đi rõ rệt.

+ Liệt dương, rối loạn cương dương: thuốc lá Esse khi được dùng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng cương dương cũng tương tự với các loại thuốc lá khác. Nam giới nếu như nghiện hút thuốc lá sẽ có tỷ lệ mắc những bệnh liên quan đến yếu sinh lý, bị rối loạn cương dương cao gấp 2 lần so với mức bình thường. Vì thành phần nicotin từ khói thuốc có thể sẽ làm cản trở hoạt động lưu thông máu, từ đó sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn máu xuống khu vực tinh hoàn và dương vật nên sẽ dẫn đến tình trạng bị liệt dương.

+ Gây nên tình trạng dị tật tinh trùng: tinh trùng bị dị tật xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó có tác hại của nicotin có trong thuốc lá. Trên thực tế, nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thường sẽ bảo đảm về số lượng cũng như hình thái tinh trùng, nếu như tinh trùng yếu, bị dị dạng hoặc là không có đuôi sẽ không thể nào đủ sức đi vào buồng tử cung để gặp trứng. Vì vậy, sẽ không thể nào xảy ra quá trình thụ tinh thành công giữa tinh trùng cùng với trứng và hợp tử. Bên cạnh đó, tinh trùng dị tật sẽ làm tăng nguy cơ dị tật thai trong một số trường hợp, vì trung trùng mang liên kết gen của nam giới. 

+ Làm giảm mật độ tinh trùng: đối với nam giới có thói quen hút thuốc lá Esse nói riêng và những loại thuốc lá khác nói chung sẽ rơi vào tình trạng bị loãng tinh trùng, đây chính là dấu hiệu cho thấy mật độ tinh trung giảm. Thay vào đó sẽ là nước hoặc là những dịch nhờ từ cơ quan sinh dục. Do đó, mặc dù nam giới vẫn có ham muốn, giao hợp, xuất tinh trùng như bình thường tuy nhiên lại không thể có con.

+ Tinh trùng sẽ di chuyển chậm: tinh trùng yếu, di chuyển chậm chính là hệ lụy đến từ thói quen hút thuốc lá của nam giới. Trên thực tế, một số các nghiên cứu đã khẳng định những người nghiện thuốc lá sẽ có số lượng tinh trùng bơi chậm chiếm 13% so với những nam giới không hút thuốc. Đây chính là nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng thất bại trong mỗi lần thụ tinh. Thường thì tinh trùng sẽ có thời gian sống nhất định ở trong môi trường tử cung, nhưng nếu như nó bơi chậm và vượt quá thời gian thì khả năng cao tinh trùng sẽ bị chết trước khi đến với khu vực tiếp cận với trứng.

+ Hiếm muộn/ Vô sinh: thói quen hút lá thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến nội tiết, nhất là nicotin từ thuốc lá sẽ gây suy yếu chức năng sinh dục, sinh sản của phái mạnh. Do đó, nam giới mắc bệnh dù vẫn có thể giao hợp như bình thường nhưng do những vấn đề về tinh trường, hoặc do nhu cầu ham muốn ít nên số lần quan hệ sẽ thưa thớt, chính điều này sẽ làm cản trở đến việc có con. Đối với những trường hợp nặng hơn, yếu sinh lý kéo dài sẽ gây nên hậu quả vô sinh nam và hiếm muộn.

Tác hại của thuốc Esse đối với nữ giới

Hút thuốc lá Esse có gây vô sinh đối với nữ giới hay không. Theo như các chuyên gia đánh giá thói quen hút thuốc lá không những ảnh hưởng đến nam giới mà còn ảnh hưởng đến nữ giới nếu như có thói quen xấu này. Theo đó, các vấn đề về sức khỏe phụ nữ có thể gặp phải khi hút thuốc lá Esse bao gồm:

– Một số bệnh lý phụ khoa: khi hút thuốc lá trực tiếp hoặc là gián tiếp hít phải khói thuốc lá đều làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, nhất là các bệnh có liên quan đến nội tiết và bệnh phụ khoa như ung thư tử cung, viêm buồng trứng, bị rối loạn kinh nguyệt, rối loạn chức năng ống Fallop,… Nguyên nhân chính là do khi hít phải khói thuốc lá thường xuyên sẽ làm cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu và không thể nào hoạt động bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh. Do đó, phụ nữ tiếp xúc với khói thuốc hàng ngày rất dễ mắc phải những bệnh lý được liệt kê ở trên.

– Mang thai ngoài tử cung: phụ nữ nếu như có thói quen nghiện thuốc lá, cho dù là loại thuốc lá ở mức độ nhẹ thì tỷ lệ có thai ngoài tử cung hoặc sẩy thai sớm cao hơn so với mức bình thường. Bởi khi cơ thể tiếp nhận một lượng nicotin có trong khói thuốc lá sẽ làm thay đổi mức hormone điều tiết, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của trứng qua vòi trứng. Từ đó, phôi thai sau khi hình thành có thể sẽ bám vào những cơ quan ngoài tử cung nhằm phát triển thay vì phát triển bình thường tại tử cung.

– Gây rối loạn hormone sinh sản: khói thuốc lá cũng là nguyên nhân làm giảm đi lượng hormone estrogen và hormone kích thích nang. Tuy nhiên, tình trạng này nếu như kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến não bào, khiến cho quá trình rụng trứng không thể nào xảy ra. Vì vậy, không chỉ gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà còn làm ảnh hưởng đến hoạt động điều tiết hormone sinh sản.

– Làm suy giảm đi chức năng của vòi trứng: đây chính là các cơ quan chính đảm nhiệm hoạt động sản xuất trứng. Nếu như chức năng vòi trứng bị ảnh hưởng, khi đó khả năng mang thai của người phụ nữ của bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, cũng sẽ làm gia tăng thêm nguy cơ sảy thai tự phát hoặc là viêm nhiễm buồng trứng ở phụ nữ.

Kết luận

Với tổng thể những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã biết được những tác hại của thuốc lá Esse đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu như các bạn đang có thói quen hút thuốc lá thì ngay bây giờ hãy loại bỏ nhằm đảm bảo có được một sức khỏe tốt.

Rate this post

Author: nguyentrang