Tìm hiểu tổng quan về thuốc lá Jet, giá thuốc lá Jet là bao nhiêu?

Thuốc lá Jet được biết đến là một mặt hàng khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Thuốc lá Jet có nguồn gốc ở đâu, thuốc lá Jet giá bao nhiêu?

Mục Lục

1. Tổng quan về thuốc lá Jet 

Thuốc lá Jet là một loại thuốc lá do công ty TNHH VINATABA hợp tác cùng nước ngoài sản xuất và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này được đánh giá là một loại thuốc lá nặng, thích hợp với những người hút thuốc lâu năm.

Thuốc lá Jet được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá thuốc lá đã thái sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm).

Theo thống kê thì đa số những người thích hút thuốc lá đều sử dụng qua thuốc lá Jet và hơn 50% dân số những người yêu thuốc lá tại Việt Nam đều ưa thích loại thuốc lá này. Tuy nhiên, nhãn hiệu thuốc lá Jet hiện chiếm hơn 90% thị phần thuốc lá lậu tại Việt Nam.

thuốc lá Jet
Tổng quan về thuốc lá Jet

Xem thêm: Thuốc lá Davidoff bán ở đâu? Thuốc lá Davidoff có những loại nào?

Thuốc lá 3 số 555 điếu thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện (thường có gắn đầu lọc). Một điều tra cho thấy trên 50% nam giới hút thuốc lá và 60% trẻ em Việt Nam độ tuổi 13-15 đã tiếp xúc với khói thuốc tại nhà.

2. Thuốc lá Jet sản xuất ở đâu?

Thuốc lá Jet và Hero do Công ty Thương mại thuốc lá Sumatra (STTC, Indonesia) sản xuất. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua thuốc lá Jet ở bất kỳ cửa hàng đại lý nào.

Giá thuốc lá Jet là bao nhiêu? Thương hiệu thuốc lá Jet trắng phổ biến nhất tại Việt Nam có giá thị trường là 180.000 đồng/cây gồm 10 gói, giá bán lẻ 20.000 đồng/gói 20 điếu.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường hiện nay có thuốc lá Jet vàng xuất xứ từ Anh có giá khoảng 430,000 – 450,000 đồng/cây 10 gói. Đây là phiên bản giới hạn (limited edition) nên khá hiếm, phù hợp để mua làm quà tặng.

Thuốc lá Jet vàng – gold blend có đầu lọc màu vàng nhìn rất sang trọng và khi hút cũng tạo ra mùi thơm dễ chịu, do dó có giá bán cao hơn hẳn thuốc Jet thông thường.

Thuốc lá Jet
Thuốc lá Jet sản xuất ở đâu?

Click ngay: Thuốc lá Dunhill có đặc điểm gì? Mua thuốc lá Dunhill ở đâu?

3. Hút thuốc lá Jet có tốt không?

Hàng năm có đến hơn 800 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được đưa vào tiêu thụ tại thị trường Việt Nam – theo khảo sát của Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, trong đó hai thương hiệu Jet và Hero chiếm đến 85% thị phần.

Trong các loại thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam đã phát hiện hàm lượng 2 chất độc là Coumarin và Cadimin, đặc biệt là 2 thương hiệu Jet và Hero – Theo nghiên cứu của Viện Kinh tế kỹ thuật thuốc lá Việt Nam.

Coumarin hiện được sử dụng để tẩm ướp vào từng sợi thuốc lá lậu đang bày bán tràn lan trên thị trường, gây nguy hại đến sức khỏe của không ít người. Trong Y tế, Coumarin là một chất kháng đông, nếu dùng liều cao kéo dài có thể gây rối loạn thẩm phân mao mạch; xuất huyết, gây nguy hiểm cho bệnh nhân loét dạ dày tá tràng, chấn thương, cao huyết áp; gây dị ứng, rụng tóc, viêm gan, xuất huyết bàng quang và nguy cơ ung thư bàng quang.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, người sử dụng hãy cân nhắc trong việc sử dụng thuốc lá Jet và các loại thuốc lá nói chung trên thị trường.

Hút thuốc lá Jet
Hút thuốc lá Jet

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc lá Jet

Hút thuốc lá có thể giúp giải tỏa căng thẳng, giảm tải stress. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng nghiện hút thuốc và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Có thể kể đến như:

  • Viêm phổi
  • Ung thư phổi
  • Tràn dịch não
  • Yếu sinh lý
  • Viêm tinh hoàn
  • Hư hỏng răng miệng
  • Suy nhược cơ thể

Vì vậy, người sử dụng hãy nhắc trước khi sử dụng thuốc lá để bảo vệ chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.

Tìm hiểu tổng quan về thuốc lá Jet, giá thuốc lá Jet là bao nhiêu? Hy vọng rằng bài biết đã cung cấp thông tin cần thiết cho bạn đọc.

3.6/5 - (5 bình chọn)

Author: Demorr