Hé lộ những tổng thống giàu nhất thế giới hiện nay

Tổng thống giàu nhất thế giới hiện nay

Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều tổng thống giàu nhất thế giới. Tài sản của họ dựa trên thừa kế, bất động sản, tiết kiệm, lợi nhuận hay tham gia các cuộc diễn thuyết… Theo các chuyên gia phân tích tài chính Tổng thống Mỹ thì dưới đây là những tổng thống giàu nhất thế giới.

Mục Lục

1. Donald J. Trump – Tổng thống thứ 45 (từ 2017 – nay) giàu nhất thế giới

Tài sản ròng cao nhất: 3,1 tỷ USD

Tổng thống giàu nhất thế giới hiện nay
Tổng thống giàu nhất thế giới hiện nay

Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ năm 2017 – 2021, trở thành vị tổng thống giàu nhất thế giới. Ông sinh ra trong gia đình giàu có và được kế thừa tài sản ít nhất 413 triệu USD từ cha. Bên cạnh đó, ông còn được tiếp quản sự nghiệp kinh doanh bất động sản của cha và hiện đang sở hữu hàng tỷ USD bất động sản.

2. John F. Kennedy – Tổng thống thứ 35 (từ 1961-1963)

Tài sản ròng cao nhất: 1,1 tỷ USD

John Kennedy sở hữu khối tài sản khổng lồ được thừa kế trong gia đình giàu có của mình. Cha ông, Joe Kennedy, được biết đến là người giàu nhất tại nước Mỹ, với nhiều hoạt động kiếm tiền từ đầu tư với ngân hàng. Không chỉ có tài sản của gia đình, vợ ông Kennedy là bà Jackie cũng thừa kế khối tài sản lớn từ dầu mỏ do gia đình để lại.

3. George Washington – Tổng thống đầu tiên (từ 1789-1797)

Tài sản ròng cao nhất: 587 triệu USD

Đa số khối tài sản của các vị tổng thống giàu nhất thế giới đều là do thừa kế. Với ông George Washington cũng vậy, ông là vị tổng thống đầu tiên và cũng là vị tổng thống giàu nhất thế giới thời bấy giờ khi thừa kế đồn điền do người anh trai cùng cha khác mẹ để lại. Với cương vị của một vị tướng thì ông cũng kiếm được rất nhiều tiền và sau đó trở thành tổng thống Mỹ. Mức lương của Tổng thống Washington thời điểm bắt đầu chức vị của mình là 25.000 USD, chiếm khoảng 2% tổng ngân sách của Mỹ khi đó.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu đặc phái viên của tổng thống Hàn Quốc là ai?

4. Thomas Jefferson – Tổng thống thứ 3 (1801-1809)

Tài sản ròng cao nhất: 236,8 triệu USD

Thomas Jefferson được thừa kế mảnh đất rộng 1.200 hecta từ gia đình tại gần Charlottesville, bang Virginia. Không chỉ vậy, ông còn có khối tài sản là 809 hecta đất và xây dựng căn nhà riêng tại Monticello. Dù phần lớn cuộc đời của Jefferson sống trong giàu sang, tuy nhiên khi qua đời ông rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Nguyên nhân là do thu nhập nông trại không ổn định và ông cũng tiêu xài khá phung phí.

5. Theodore Roosevelt – Tổng thống thứ 26 (1901-1909)

Tài sản ròng cao nhất: 139,7 triệu USD

Theodore Roosevelt được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ có quỹ ủy thác. Ở tuổi 23 thì ông đã được bầu vào Hội đồng Lập pháp New York và dành phần lớn cuộc đời của mình để làm việc cho chính quyền. Tuy nhiên, ông lại không có nhiều động thái để gia tăng khối tài sản của mình, thay vào đó là ông bị mất một phần tài sản sau khi đầu tư vào trang trại ở Dakota bị thất bát.

6. Andrew Jackson – Tổng thống thứ 7 (1829-1837)

Tài sản ròng cao nhất: 132,6 triệu USD

Andrew Jackson là một số ít vị tổng thống Mỹ sinh ra trong nghèo khó, tuy nhiên trở thành vị tổng thống giàu nhất thế giới thì không nói quá khi một tay ông làm nên nhờ hành nghề luật. Vợ của ông cũng được xem là khá giàu có, và được thừa kế tài sản từ người vợ Rachel. Bà đã qua đời không lâu trước khi ông trở thành tổng thống.

7. James Madison – Tổng thống thứ 4 (1809-1817)

Tài sản ròng cao nhất: 113,3 triệu USD

Vị tổng thống thứ 4 nước Mỹ là James Madison được góp mặt trong các tổng thống giàu nhất thế giới. Cha mẹ ông đều là những người vô cùng giàu có, sở hữu vài hecta đất. Trong đó có đồn điền trù phú tại bang Virginia và có g khu bất động sản Montpelier nổi tiếng. Dẫu vậy, những ngày cuối đời của Madison rơi vào cảnh khánh kiệt. Không chỉ hoạt động đồn điền không hiệu quả mà con trai riêng của vợ ông cũng đã tiêu nhiều tiền của cha dượng vào cờ bạc và rượu.

8. Lyndon B. Johnson – Tổng thống thứ 36 (1963-1969)

Tài sản ròng cao nhất: 109,3 triệu USD

Tổng thống Mỹ có khối tài sản kếch xù
Tổng thống Mỹ có khối tài sản kếch xù

Lyndon Johnson được đánh giá giàu tham vọng và rất chăm chỉ làm việc. Dù vậy khối lượng tài sản của ông cũng không nhiều cho đến khi khi gặp và kết hôn với bà Claudia “Lady Bird” Taylor, bà xuất thân từ gia đình giàu có tại Texas. Vợ chồng ông sở hữu tài sản kếch xù với đàn gia súc và 607 hecta đất ở Texas. Dẫu vậy, thu nhập chính của gia đình ông Lyndon Johnson được xem là từ bà Taylor.

>>> Bạn có biết: Một nhiệm kỳ tổng thống Mỹ bao nhiêu năm?

9. Herbert Hoover – Tổng thống thứ 31 (1929-1933)

Tài sản ròng cao nhất: 83 triệu USD

Herbert Hoover được tự tay xây dựng nên cơ đồ để góp mặt trong danh sách vị tổng thống giàu nhất thế giới. Từ một đứa trẻ mồ côi thì ông đã tốt nghiệp Đại học Stanford nổi tiếng, và trở thành kỹ sư mỏ trước khi tham gia chính trường. Ông hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác mỏ và viết sách giáo khoa, mua một số mỏ bạc ở Myanmar. Đó chính là lý do giúp Herbert Hoover trở nên giàu có.

10. Bill Clinton – Tổng thống thứ 42 (1993-2001)

Tài sản ròng cao nhất: 75,9 triệu USD

Tổng thống Bill Clinton cũng đã làm nên cơ nghiệp lớn sau khi ông rời khỏi Nhà Trắng. Với cuốn từ truyện Mỹ Life xuất bản năm 2005 giúp ông kiếm được hàng triệu USD. Cùng với đó còn có tài sản của vợ ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, góp phần giúp cho sự giàu có của cựu tổng thống Mỹ càng nhiều hơn. Theo đó, Bà Clinton sẽ được chi trả trước 14 triệu USD cho cuốn hồi ký Hard Choices (Lựa chọn khó khăn) xuất bản vào năm 2014. Có thể thấy, vợ chồng tổng thống cũng kiếm khá nhiều tiền từ các bài diễn thuyết.

Bài viết trên đây hé lộ 10 vị tổng thống giàu nhất thế giới hi vọng giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Author: Demorr