Thuốc lá điện tử có hại không?

Trong mấy năm gần đây, nhiều người hút thuốc lá đã chuyển sang hút thuốc lá điện tử vì nghĩ rằng thuốc lá điện tử là vô hại. Nhưng thực tế thì sao? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục Lục

Thuốc lá điện tử có hại không?

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và khả năng mang thai. Điều này là do thuốc lá điện tử sử dụng hương vị có thể chứa các hóa chất có hại như diethylene glycol và nitrosamine, cả hai đều được ghi nhận là có tác động gây hại đến khả năng sinh sản.

Mụn trứng cá

Mặc dù vaping có thể không gây hại như thuốc lá, nhưng vẫn chứa đầy hóa chất. Những hóa chất này sẽ khiến da bạn bị khô, xỉn màu và mất nước. Thuốc lá điện tử không chỉ thúc đẩy mụn trứng cá do các độc tố có hại trong nicotine mà còn có thể làm tăng quá trình lão hóa sớm, điều này là do nicotine gây ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng quan trọng cho da.

Chức năng nhận thức bị ảnh hưởng

Thuoc-la-dien-tu-co-hai-khong
Thuốc lá điện tử có hại không

Xem thêm: Thuốc lá điện tử giá rẻ là gì?

Thuốc lá điện tử có chứa nicotine gây nghiện cao và có thể làm chậm sự phát triển não bộ ở thanh thiếu niên cũng như ảnh hưởng đến trí nhớ, học tập, sự tập trung, sự chú ý, khả năng kiểm soát bản thân và tâm trạng cũng như làm tăng nguy cơ mắc các chứng nghiện khác sau này trong cuộc sống.

Để trẻ em và thanh thiếu niên tiếp xúc với nicotine có thể có tác động lâu dài, gây tổn hại đến sự phát triển của não và dẫn đến nghiện nicotine. Thanh thiếu niên tiếp xúc với nicotine có thể có tác động lâu dài, gây tổn hại đến sự phát triển của não.

Gây nghiện

Chất nicotine được tìm thấy trong thuốc lá điện tử có thể khiến bạn bị nghiện. Khi đó, bạn càng sử dụng nhiều nicotine thì bạn càng thấy dễ chịu.

Trong thời gian cai nghiện thuốc lá, cơ thể bạn cũng có thể cảm thấy rất khó chịu và không thể cưỡng nổi nicotine cho đến khi bạn có thể cân bằng lại cuộc sống mà không có nó.

Ảnh hưởng đến phổi

De-bao-ve-suc-tat-ca-chung-ta-khong-nen-su-dung-thuoc-la-dien-tu
Để bảo vệ sức tất cả chúng ta không nên sử dụng thuốc lá điện tử

Xem thêm: Thuốc lá đắt nhất Việt Nam

Các hóa chất hương liệu được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Một số chất phụ gia hương vị như diacetyl (trong bắp rang bơ) có thể an toàn khi dùng ở số lượng nhỏ nhưng sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi hít phải trong thời gian dài.

Đời sống tình dục bị tổn hại

Nicotine có thể làm giảm kích thích tình dục cũng như gây ra các vấn đề rối loạn cương dương vì nó làm cho các mạch máu bị thu hẹp làm giảm lưu lượng máu. Lưu lượng máu bị hạn chế cũng có nghĩa là thiếu nhạy cảm, vì vậy điều này có nghĩa là khó đạt được cực khoái hơn.

Đau lưng

Sử dụng thuốc lá điện tử có thể khiến mạch máu của chúng ta trở nên hẹp hơn. Điều này trở thành một vấn đề đối với lưng vì các đĩa đệm ở lưng dưới không nhận đủ lượng máu được cung cấp, có thể dẫn đến thoái hóa đĩa đệm và các vấn đề về lưng.

Qua bài viết trên bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc thuốc lá điện tử có hại không rồi chứ. Chúng ta có thể thấy đây là vấn đề còn nhiều lo ngại về mức độ an toàn. Do đó, để tránh những tác hại không mong muốn đến sức khỏe bản thân, gia đình, chúng ta không nên sử dụng loại thuốc lá này.

Rate this post

Author: nguyenhue