Tổng hợp những hình ảnh điếu thuốc lá nhằm mục đích tuyên truyền tác hại của thuốc

Ta có thể bắt gặp hình ảnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá ở bất cứ đâu. Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh điếu thuốc lá.

Mục Lục

1. Hút thuốc lá có tác hại như thế nào?

Trong thuốc lá có chứa nicotin – một chất lỏng trong suốt, có mùi khó chịu và vị đắng, dễ tan trong nước và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hô hấp, thậm chí qua cả da.

Người sử dụng thuốc lá không gặp tác động ngay nhưng khi sử dụng lâu ngày sẽ tích dần hàm lượng nicotin vào cơ thể gây nên những tác hại nghiêm trọng. Đồng thời dẫn đến tình trạng nghiện thuốc tái đi tái lại và khó có thể kiểm soát được.

Khi khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu. Nguy cơ dẫn đến ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, loãng xương, bệnh tim mạch, vàng móng tay, ung thư cổ tử cung, tinh trùng biến dạng, bệnh vảy nến và nhiều hệ quả tiêu cực khác.

hình ảnh cây thuốc lá
Hình ảnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng

Xem thêm: nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội để phòng tránh tác hại

Theo thống kê: mỗi năm có đến 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Do đó, chính cũng đã ban hành nhiều quy định xử phạt hành chính đối với những người sử dụng thuốc lá nơi công cộng có quy định cấm hút thuốc.

2. Tổng hợp những hình ảnh điếu thuốc lá

Hầu hết ở những nơi công cộng, đông người qua lại đều có những biển cấm hút thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc đến mọi người xung quanh

hình ảnh bỏ thuốc lá
Tuyên truyền hình ảnh cấm hút thuốc lá

Có thể thấy hình ảnh các tổ chức tình nguyện, các hội nhóm sinh viên thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về tác hại của khói thuốc lá, có những biển hiệu, khẩu hiệu nhằm nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá cho cộng đồng.

hình ảnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng
Tuyên truyền hình ảnh cấm hút thuốc lá tại cơ quan hành chính

Click ngay: tác hại của việc hút ma túy 1 lần để phòng tránh

Tuyên truyền hình ảnh thuốc lá tại các cơ quan, văn phòng làm việc để cán bộ công nhân viên có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và đồng nghiệp.

hình ảnh điếu thuốc lá
Hình ảnh cấm hút thuốc lá tại các cơ sở y tế bệnh viện

Tại các cơ quan nhà nước, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, việc tuyên truyền các khẩu hiệu về không sử dụng thuốc lá càng được quan tâm bởi khói thuốc lá ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của những người đã và đang bị bệnh, khiến tình trạng bệnh tật càng trở nên nguy hiểm hơn.

Tại các cơ sở trường học, không chỉ cấm giáo viên hút thuốc mà cũng có quy định về việc nghiêm cấm hình ảnh học sinh hút thuốc lá, thường xuyên tổ chức những buổi tuyên tuyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.

Trên đây là một số hình ảnh điếu thuốc lá nhằm mục đích tuyên truyền trong việc phòng và chống tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Rate this post

Author: Demorr